Góc thương vợ: Cô nàng làm dâu xa quê gần 300km nhưng chỉ cần bảo nhớ nhà là chồng tức tốc đưa về ngay

'Hơn 2 năm về chung một nhà, mình chưa bao giờ cảm thấy hết yêu vợ', nam chính chia sẻ.

04/05/2020 08:40

Phụ nữ lúc quyết định lấy chồng thường chẳng màng đến chuyện xa hay gần. Bởi lúc đó tình yêu dành cho người đàn ông là trên hết, nghĩ rằng chỉ cần có chồng thì ở đâu cũng sẽ là nhà. Nhưng tới khi bước vào cuộc sống hôn nhân, sinh con đẻ cái, phấn đấu sự nghiệp, báo hiếu nhà chồng, nuôi dạy con cái,... thì mới giật mình nhận ra lấy chồng đã nhiều năm nhưng chưa về nhà.

Tuy vậy, có một anh chồng lại rất tâm lý, thấu hiểu được nỗi khổ tâm đi lấy chồng xa của vợ, anh này luôn cố gắng thu xếp công việc, thường xuyên đưa vợ về quê thăm gia đình.

Theo đó, nhân vật chính trong câu chuyện kể trên là anh chàng Võ Hoài Nam (SN 1997, ở Bắc Giang) và vợ là La Thị Ái (SN 1998, quê Thanh Hóa).

Vợ chồng Võ Hoài Nam - La Thị Ái

Vợ chồng Võ Hoài Nam - La Thị Ái

Được biết, khoảng cách giữa hai bên gia đình nội ngoại của Hoài Nam và vợ lên đến 250km. Mỗi lần di chuyển, cặp đôi phải mất 3-4 tiếng mới về được đến nhà: 'Thương vợ lấy chồng xa vất vả nên chỉ cần vợ kêu nhớ nhà cái là hôm sau mình đưa về ngay'.

Dù xa xôi và bận rộn con nhỏ nhưng Hoài Nam cho biết mỗi năm hai vợ chồng vẫn sắp xếp về ngoại 4-5 lần: 'Bọn mình còn thống nhất mỗi năm sẽ ăn Tết một nơi, năm nay nhà ngoại thì năm sau nhà nội. Giờ phương tiện đi lại cũng dễ, bố mẹ thì không sao nhưng chỉ sợ con nhỏ đi lại nhiều vất vả'.

Thương vợ lấy chồng xa, Hoài Nam thường xuyên đưa vợ về ngoại cho bớt nhớ nhà

Thương vợ lấy chồng xa, Hoài Nam thường xuyên đưa vợ về ngoại cho bớt nhớ nhà

Kết hôn ở tuổi còn trẻ nhưng Hoài Nam vẫn luôn cố gắng để vun vén cho gia đình nhỏ của mình. Anh còn cho biết hơn 2 năm về chung một nhà nhưng chưa bao giờ hết yêu vợ.

'Bọn mình quen nhau từ năm 2017 vì là đồng nghiệp cùng công ty. Hồi đó vợ mình xinh xắn, mặt tròn xoe rất dễ thương nên mình có cảm tình. Mình chủ động bắt chuyện làm quen thế nào lại hợp rồi yêu nhau luôn. Yêu được 1 năm thì cưới và em bé nhà mình cũng gần được 2 tuổi rồi', Hoài Nam kể lại.

Vợ Hoài Nam từng khóc như mưa trong ngày trọng đại vì phải đi lấy chồng

Vợ Hoài Nam từng khóc như mưa trong ngày trọng đại vì phải đi lấy chồng

Anh chàng chia sẻ vợ mình lúc mới yêu còn trẻ con, bướng bỉnh nhưng khi lập gia đình đã trở nên chững chạc, trưởng thành hơn rất nhiều: 'Gia đình mình ai cũng yêu quý vợ vì cô ấy ngoan ngoãn, lễ phép, hiếu thảo. Đôi lúc, hai vợ chồng vẫn xảy ra xích mích, cãi cọ nhưng cả hai đều cố gắng hạ cái tôi xuống để tìm ra chỗ đúng chỗ sai. Từ đó, bọn mình lại hiểu và yêu nhau nhiều hơn'.

Tuy bận rộn công việc lại có thêm con nhỏ nhưng những ngày nghỉ lễ hay cuối tuần, Hoài Nam vẫn sắp xếp đưa vợ con về ngoại chơi vài hôm. Anh cũng thường xuyên giúp đỡ vợ việc nhà, chăm sóc con cái để giảm bớt gánh nặng cho vợ.

Góc thương vợ: Cô nàng làm dâu xa quê gần 300km nhưng chỉ cần bảo nhớ nhà là chồng tức tốc đưa về ngay 3

Theo Mỹ An/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều