Gọi vợ là ‘nàng béo’ để có động lực giảm cân, vợ 'cảm ơn' bằng một tờ đơn ly dị

Nếu chàng trai dưới đây biết gọi vợ bằng ‘Nàng thơ’ thì có lẽ mọi chuyện đã khác.

30/03/2021 19:44

Là phụ nữ, tuổi xuân ngắn, lại phải mang thai, sinh con đẻ cái nên khó có thể giữ gìn được vóc dáng như thời còn son trẻ. Nhiều chị em đầu tắt mặt tối làm việc bên ngoài, về nhà lại lo cơm nước chồng con nên không có thời gian để tập luyện giữ dáng được. 

Đã thế, không phải người chồng nào cũng tâm lý, tế nhị, an ủi động viên mà còn đi chê bai, so sánh người chung gối của mình với người này người kia như anh chồng trong câu chuyện dưới đây thật sự khiến nhiều chị em ‘không nói nên lời'.

Suy nghĩ về cân nặng sau sinh là một trong nhũng lý do khiến phụ nữ rơi vào trầm cảm

Suy nghĩ về cân nặng sau sinh là một trong nhũng lý do khiến phụ nữ rơi vào trầm cảm

Một phụ nữ 32 tuổi đến từ Mỹ mới đây vừa chia sẻ lên cộng đồng Reddit về cuộc sống sau khi có con của mình, cô nói rằng mỗi ngày bản thân đều đang phải vật lộn để giảm cân vì chồng cứ luôn miệng chế nhạo cô là ‘nàng béo'.

Nguyên văn của cô như sau:

‘Chào mọi người.

Hiện tại khi viết những dòng này là tôi đang rất căng thẳng và không biết phải như thế nào nữa. Chuyện là tôi vừa sinh bé thứ hai khoảng được nửa năm nay, sau khi sinh thì tôi bị tăng 13 cân so với trước kia, nhưng bé mới vừa không mớm sữa mẹ gần đây nên tôi cũng cố gắng thực hiện chế độ giảm cân để lấy lại vóc dáng. Nhưng tôi gần như dùng hầu hết thời gian để chăm con, nấu nướng và không có thời gian để lái xe đến phòng tập thể dục.

Cũng chính vì không thấy tôi giảm được kí lô nào mà chồng tôi thỉnh thoảng đã chê bai tôi, đầu tiên anh ấy còn khéo léo động viên, nhưng dần dần anh đã gọi tôi là ‘Nàng béo' thay vì tên, thậm chí anh ấy còn đi xa đến mức kêu gọi bạn bè và gia đình phải gọi tôi như thế. Ngay cả đứa con trai lớn của tôi cũng gọi tôi là ‘mẹ béo' thay vì ‘mẹ' như trước đây.

Không những gọi vợ là nàng béo, anh chàng còn 'động viên' cả bạn bè, người thân, con cái cũng gọi vợ như vậy

Không những gọi vợ là nàng béo, anh chàng còn 'động viên' cả bạn bè, người thân, con cái cũng gọi vợ như vậy

Tôi thật sự rất ghét biệt danh này, nhưng Dave nói rằng anh ấy nói thế để cho tôi có động lực giảm cân và anh ấy nghĩ việc đó sẽ giúp ích cho công cuộc ‘tìm về vóc dáng' trước đây nhưng tôi cảm thấy thực sự bị căng thẳng vì cái biệt danh này.

Tôi đã khóc và van xin anh ấy đừng gọi như thế nữa, nhưng bỏ ngoài tai mọi lời than phiền Dave vẫn cứ tàn nhẫn kèm lời giải thích ‘Anh làm vậy là muốn tốt cho em'. Tôi đang liên hệ với phía luật sư để có thể nhanh chóng kết thúc cuộc hôn nhân này, nhưng bố mẹ và gia đình tôi lại cho rằng tôi đang tưởng tượng và làm quá lên mọi chuyện, tôi mệt mỏi và không biết phải làm gì nữa, con lại còn quá nhỏ!'

Bài viết đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người dùng mạng, nhiều người đồng cảm và ủng hộ người phụ nữ phí trên và dành nhiều chỉ trích hành vi tàn nhẫn và ‘ngược đãi' của anh chồng:

‘Này, chờ đã. Anh ấy cho rằng gọi bạn bằng danh từ như thế là vì yêu bạn đó à?

'Không. Khi bạn yêu một ai đó, bạn sử dụng những từ yêu mến dành cho nhau như em yêu, cô bé, cục cưng, bảo bố chứ không phải là nàng béo'.

'Chính những người như này mới giết chết tình yêu này, haizz'.

'Không ai nhận ra đây là một sự bắt nạt à, hãy dừng lại đi làm ơn. Anh ta cũng đang dạy những đứa trẻ của mình trở thành kẻ bắt nạt kìa, thật là một kẻ xấu tính'.

(Theo Daily Mail)

Theo Hạnh Nhân/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều