Hẹn hò qua mạng gần nửa năm, chàng trai kinh hoàng phát hiện thân phận thật sự của bạn gái

Chu bày tỏ cảm mến và lập tức 'đổ' ngay sau khi có WeChat của người đẹp.

22/10/2021 08:36

Theo truyền thông Trung Quốc đưa tin, một nam thanh niên được người thân mai mối với cô gái 9X và nhanh chóng 'sập bẫy' đã phải cầu cứu cảnh sát.

Theo tìm hiểu, vào tháng 3/2020, anh Chu quen biết cô San sau khi được bà dì tên là Tào Lợi mai mối. San được giới thiệu là một viên chức vừa tốt nghiệp đại học, Chu bày tỏ cảm mến và lập tức 'đổ' ngay sau khi có WeChat của người đẹp.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Kể từ hôm đó, cả hai thường xuyên nhắn tin trò chuyện, Tào Lợi liên tục tác hợp cho đôi trẻ và cặp đôi nhanh chóng trở thành người yêu của nhau. Chu thể hiện sự quan tâm khi đặt mua đồ ăn và gửi quà theo địa điểm làm việc mà San cung cấp, thậm chí gửi lì xì trực tuyến trên WeChat để khiến bạn gái vui lòng.

Một hôm, San tiết lộ cô muốn giúp gia đình trả nợ nhưng lãi suất hàng tháng quá cao khiến cô lo lắng. Chu thương xót cho sự vất vả của bạn gái, nghĩ rằng cả hai yêu nhau chân thành và khi bạn gái gặp khó khăn thì anh nên sẵn lòng giúp đỡ. Vì vậy, Chu đã cho San vay số tiền tiết kiệm hàng trăm nghìn nhân dân tệ để bạn gái trả nợ và trả thẻ tín dụng.

Tháng 4/2020, San nói với bạn trai rằng cô biết một người bạn điều hành một nhà máy và muốn đầu tư 50.000 nhân dân tệ (khoảng 180 triệu đồng) để nhận cổ tức và hứa hẹn sẽ hoàn trả. Chu không đành lòng từ chối nên đã đưa số tiền còn sót lại là 20.000 nhân dân tệ (khoảng 70 triệu đồng) cho bạn gái.

Vào tháng 9/2020, Chu nghe tin dì của mình là Tào Lợi bị cảnh sát tạm giữ hình sự vì nghi ngờ lừa đảo, mặc dù Chu hơi sốc nhưng cũng không để tâm. Tuy nhiên, việc bạn gái bỗng nhiên biến mất cùng thời điểm khiến Chu bắt đầu nảy sinh hoài nghi.

Chu bắt đầu suy nghĩ về những chuyện đã qua và nhận ra rằng dựa trên sự tin tưởng của mình đối với dì, anh chưa bao giờ thực hiện cuộc gọi video hay cuộc gọi thoại, hoặc thậm chí gặp bạn gái trực tuyến một lần.

Sự nghi ngờ của Chu nhanh chóng được xác nhận từ cảnh sát, bởi vì dì của anh không chỉ đóng hai vai, bà ta còn lừa nhiều người bằng thủ đoạn tình ái tương tự.

Cảnh sát sau khi điều tra phát hiện rằng Tào Lợi tự nhận là quý bà đại gia, luôn khoe mua hàng xa xỉ trên mạng, thậm chí bà còn thường xuyên đăng ảnh khai trương cửa hàng mới, dự tiệc chiêu đãi và khoe xấp tiền giấy thu hút sự chú ý của người thân và bạn bè. Để chiếm lòng tin, bà còn đưa bạn bè và người thân đến nhiều nơi để 'khảo sát' thực tế, mua sắm quần áo và thành công lừa đảo nhiều người.

Dì của anh Chu khoe xấp tiền giấy thu hút sự chú ý của người thân và bạn bè.

Dì của anh Chu khoe xấp tiền giấy thu hút sự chú ý của người thân và bạn bè.

Trên thực tế, dì của Chu chỉ là nhân viên bình thường của một công ty ở Nam Kinh, từ đầu năm 2018, bà đã bị phát giác chơi cờ bạc trực tuyến và nợ nần chồng chất.

Nhằm duy trì cuộc sống, Tào Lợi đã bịa ra những lời nói dối và hư cấu danh tính, bà đã lừa đảo 13 nạn nhân với tổng số tiền hơn 750.000 nhân dân tệ (khoảng 2,6 tỷ đồng), mai mối bạn gái cho nhiều người độc thân ở khắp mọi nơi, sau đó sử dụng WeChat để lừa tiền. Tào Lợi chỉ sử dụng một phần số tiền để trả nợ cờ bạc, và hầu hết dùng để chi trả sở thích như đi du lịch và mua hàng xa xỉ.

Cuối cùng, Tào Lợi bị kết án 8 năm tù vì tội lừa đảo và nộp phạt 50.000 nhân dân tệ (khoảng 180 triệu đồng) và phải hoàn trả cho các nạn nhân số tiền là hơn 600.000 nhân dân tệ (khoảng 2,1 tỷ đồng).

Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều