Hoãn cưới gấp vì Covid-19, gia đình được bà con cả xóm 'giải cứu' 150 mâm cỗ

Chủ động hoãn cưới để hạn chế việc tập trung đông người, gia đình ở Hà Tĩnh đã được bà con hàng xóm chung tay 'giải cứu' 150 mâm cỗ.

06/05/2021 16:25

Ngay sau khi ghi nhận thông tin Hà Tĩnh xuất hiện 2 ca nhiễm Covid-19, gia đình ông Nguyễn Danh Trung ở Yên Bình, xã Quang Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động hoãn cưới đám cưới để bảo đảm sức khỏe cho khách.

Quyết định hoãn cưới ngay trong đêm khiến gia đình đối mặt với nỗi lo xử lý các mâm cỗ đã được đặt từ trước. Theo kế hoạch, trong sáng nay 6/5 gia đình ông Trung sẽ tổ chức đám cưới cho con trai tên Nguyễn Danh Bảo tại nhà văn hóa thôn.

Mọi việc được chuẩn bị sẵn sàng, rạp cưới, âm thanh đã được bên thuê dựng sẵn, 150 mâm cỗ cũng đâu vào đây song gia đình ông Trung muốn đảm bảo sức khỏe cho khách nên quyết định dừng, chấp nhận tổn thất.
Hoãn cưới gấp vì Covid-19, gia đình được bà con cả xóm 'giải cứu' 150 mâm cỗ 0

Rạp cưới đã được dựng lên

Với chi phí mỗi mâm cỗ khoảng 1,5 triệu đồng, gia đình ông Trung chấp nhận chịu thiệt. 

Tuy nhiên, ngay sau đó, nhiều bà con hàng xóm hay tin đã đến gia đình, đề nghị được mua lại thực phẩm, đồ ăn của 150 mâm cỗ.

'Thật may mắn là sau khi tôi hoãn tiệc cho con trai, bà con trong thôn bảo nhau tới giải cứu thực phẩm, mỗi người mua một ít. Thợ nấu cỗ cũng liên hệ với lái buôn bán giúp nhà tôi rất nhiều đồ. Phông bạt, loa đài đều được giảm phí. Mọi người chung tay giúp gia đình tôi rất nhiệt tình' - ông Trung xúc động nói.

Hoãn cưới gấp vì Covid-19, gia đình được bà con cả xóm 'giải cứu' 150 mâm cỗ 1

Bà con 'giải cứu' 150 mâm cỗ cho gia đình

Chứng kiến tình cảm của bà con, chú rể Nguyễn Danh Bảo chia sẻ: 'Mặc dù đám cưới tạm hoãn nhưng em cảm thấy đây là kỉ niệm thật đáng nhớ. Gia đình em vẫn quyết định rước dâu về theo đúng giờ đã định, chỉ gói gọn trong hai gia đình nội ngoại. Em xin được cảm ơn nhân dân đã mua giúp toàn bộ thực phẩm cho gia đình em và cũng cầu mong các điểm dịch sẽ sớm được kiểm soát, không bùng phát lớn trong cộng đồng'.

Theo Quang Huy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều