Nhà vệ sinh 'rắc tro', phòng tắm quây bạt nhưng bạn trai quyết giữ hộ nghèo để hưởng trợ cấp, cô gái được dân tình khuyên 'bỏ!'

Lên mạng xin lời khuyên từ mọi người để giúp bạn trai thay đổi suy nghĩ, cô gái nhận về hàng nghìn lượt 'vote' chia tay.

05/11/2019 18:43

Theo chia sẻ của nữ chính, cô và bạn trai yêu nhau đã được 3 năm và chuẩn bị đi tới kết hôn. Dù gia đình bạn trai không được khá giả và người yêu cũng chỉ là nhân viên văn phòng bình thường nhưng nữ chính vẫn chấp nhận.

Tuy nhiên, sau khi trải qua một biến cố, nữ chính cảm thấy giữa mình và bạn trai có khoảng cách quá lớn nên tìm tới dân mạng xin lời khuyên.

'Em và anh ấy yêu nhau được 3 năm, anh ấy hơn 3 tuổi. Cả hai đã và đang tính đến chuyện hôn nhân. Gia đình anh không được khá giả lắm, anh ấy cũng là nhân viên văn phòng bình thường nhưng em không coi đó là vấn đề.

Anh không có thói hư tật xấu gì, không chơi bời, nghiện hút hay gái gú, nhậu nhẹt. Nếu lấy nhau thì đúng theo kiểu gia đình viên chức sáng đi tối về. Nhưng vừa rồi trải qua biến cố mới thấy khoảng cách lớn quá.

Bộ phận chỗ anh làm việc bị giải thể. Anh thất nghiệp hơn 5 tháng nhưng không biết viết CV online, cũng không biết cách trình bày văn bản để hộp hồ sơ trực tiếp. Em bày cho anh ấy không tiếp thu nổi nên mình em lại lóc cóc làm một mình.

Apply mấy công ty đều không được vì làm nhân viên sản xuất trực tiếp anh ấy không chịu, mà làm quản lý thì đã có kinh nghiệm gì đâu, ai họ tuyển được. Em hỏi mấy chỗ bạn bè đi học nghề lấy một việc thợ sửa xe máy, sau hai đứa mở tiệm thì anh kêu là làm văn phòng quen rồi không ai đi làm mấy việc chân tay.

Đỉnh điểm là em có bàn chuyện góp tiền sửa sang lại nhà để sau này cưới 2 đứa về ở có phòng riêng. Con cái sinh hoạt đỡ bất tiện (vì nhà anh ấy là hộ nghèo). Vay mượn cũng được lấy nhau về cùng làm để trả nợ.

Anh gạt đi vì lý do: Giữ hộ nghèo để được tiền Nhà nước hỗ trợ. Đến lúc này em không thể chịu nổi nên cãi nhau. Anh nói 'phụ nữ lấy chồng phải theo nhà chồng, em sướng quen rồi nên đòi hỏi'. Mà em nào có đòi gì cho riêng mình. WC vẫn dùng loại rắc tro bếp, chỗ tắm rửa vẫn chỉ dùng loại quây bạt.

Đến những nhu cầu tối thiểu cũng không đáp ứng được. Em nói với anh ấy là cần suy nghĩ lại mối quan hệ này nếu như anh không thay đổi tư duy. Anh chửi em thậm tệ, mắng em là trở mặt này nọ trong khi em vẫn một lòng một dạ. Mọi người có cách nào để anh ấy thay đổi không chứ em thấy mệt mỏi quá rồi', trích nguyên văn bài chia sẻ của cô gái.

Căn nhà thuộc diện hộ nghèo của bạn trai nữ chính có phòng tắm quây bạt 

Căn nhà thuộc diện hộ nghèo của bạn trai nữ chính có phòng tắm quây bạt

Nhà vệ sinh thuộc dạng rắc tro 

Nhà vệ sinh thuộc dạng rắc tro

Sau khi bài đăng được chia sẻ, đa số cư dân mạng đều tỏ ý không đồng tình với lối suy nghĩ của bạn trai nữ chính và khuyên cô chia tay càng sớm càng tốt.

'Nghĩ thực tế đi bạn ơi. Lấy nhau về sau còn khổ gấp trăm lần. Nghèo không đáng sợ nhưng nghèo mà đi đôi với hèn, bảo thủ, gia trưởng nữa thì đúng là đáng sợ. Bỏ đi', tài khoản H.T nói.

'Đã là bản chất thì khó thay đổi lắm. Nghèo và không có chí tiến thủ, người đàn ông này bạn lấy làm chồng thì chẳng biết bao giờ mới ngẩng đầu lên với xã hội được', nickname K.H gay gắt.

'Đề nghị bạn đăng ảnh người yêu lên để các chị em khác biết đường né ra nha. Đàn ông kiểu này không cô nào muốn lấy', bạn T.N bình luận.

Theo Khánh Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều