Kết hôn đúng lúc dịch corona bùng phát, cô dâu người Việt sống tại Trung Quốc buộc phải huỷ đám cưới

Tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra đang diễn biến phức tạp và ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của nhiều người dân.

27/01/2020 12:55

Bệnh viêm phổi lạ bắt nguồn từ Vũ Hán, Trung Quốc do virus Corona gây ra đang khiến thế giới vô cùng lo sợ. Tính đến thời điểm hiện tại, số người tử vong và nhiễm bệnh tại đất nước này vẫn không ngừng tăng lên.

Đại dịch viêm phổi tại Vũ Hán đang lây lan mạnh 

Đại dịch viêm phổi tại Vũ Hán đang lây lan mạnh

Thậm chí, người nhiễm virus Corona đã xuất hiện ở cả các nước châu Á khác, trong đó có Việt Nam. Để ngăn chặn sự bùng phát của đại dịch viêm phổi nguy hiểm, chính phủ Trung Quốc đã 'đóng băng' gần như mọi hoạt động, trong đó bao gồm cả việc xuất nhập cảnh.

Chính vì vậy, nhiều người dân Việt Nam đang sống và làm việc tại Trung Quốc không thể về nước vào thời điểm này. Cô dâu người Việt có tên Y.H (31 tuổi) dưới đây cũng vậy. Không những không thể đón Tết tại quê hương, Y.H còn buộc phải huỷ bỏ đám cưới vì không thể về.

Kết hôn đúng lúc dịch corona bùng phát, cô dâu người Việt sống tại Trung Quốc buộc phải huỷ đám cưới 1 

Bài chia sẻ của Y.H gây xôn xao mạng xã hội 

Bài chia sẻ của Y.H gây xôn xao mạng xã hội

Dự kiến tổ chức hôn lễ vào ngày mùng 4 Tết thì mùng 1 Tết cô gái người Việt nhận được thông tư bùng phát đại dịch. Chính phủ Trung Quốc cố cách ly và giới nghiêm từng thành phố, thôn xã bằng cách cấm tụ tập đông đúc và cấm mọi người rời khỏi khu vực sinh sống.

Dù nơi Y.H đang ở là Quế Lâm, cách xa tâm dịch Vũ Hán gần 2000km và chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm dịch nhưng vẫn bị cách ly.

Vậy là đám cưới với hơn 600 khách mời tại quê nhà của cô dâu 31 tuổi đành huỷ bỏ. Gia đình cô phải ngồi gói kẹo mang sang từng nhà đã mời trước đó để thông báo tin buồn.

Y.H bên chồng (Ảnh: Facebook nhân vật) 

Y.H bên chồng (Ảnh: Facebook nhân vật)

Dù lo lắng, nhớ nhà và liên tục được bố mẹ giục tìm mọi cách để về nhưng Y.H vẫn chọn ở lại nước ngoài chống chọi với đại dịch. Lý do là vì thời gian ủ bệnh của virus Corona là 14 ngày, cô sợ chẳng may bản thân mắc bệnh thì về nước sẽ lây cho người thân và đồng bào.

Hiện tại, câu chuyện huỷ cưới vì đại dịch Corona của cô gái người Việt đang được cộng đồng mạng vô cùng quan tâm và thương cảm. Chỉ sau ít giờ xuất hiện trên mạng xã hội, bài viết đã nhận được hàng chục nghìn lượt tương tác.

Tiin.vn đã liên hệ với Y.H để cập nhật thêm tình hình sự việc nhưng cô liên tục tắt máy. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Theo Khánh Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều