Người chơi đến với 'Bạn muốn hẹn hò': Muốn có người yêu hay vì view mà đến?

Được xây dựng với mong muốn kết nối những người độc thân nhưng 'Bạn muốn hẹn hò' theo thời gian lại gây chú ý vì liên tiếp scandal nối đuôi.

14/11/2019 14:14

Show thực tế đứng vững giữa cơn sốt truyền hình mai mối

Bùng nổ gameshow Việt trong thời gian gần đây khiến những chương trình thiếu chất nhanh chóng phá sản sau mùa đầu lên tiếng. Nhiều show khi ra mắt mùa đầu tiên hết hồn nhưng chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Trong số hàng loạt chương trình thực tế đậm chất giải trí thì hình thức 'truyền hình mai mối' xuất hiện trong thời gian gần đây bắt đầu gây chú ý với khán giả.

Người chơi đến với 'Bạn muốn hẹn hò': Muốn có người yêu hay vì view mà đến? 0 

Người chơi đến với 'Bạn muốn hẹn hò': Muốn có người yêu hay vì view mà đến? 1 

Bạn muốn hẹn hò đứng vững trong cơn sốt gameshow, đặc biệt là sự trỗi dậy của show truyền hình mai mối 

Bạn muốn hẹn hò đứng vững trong cơn sốt gameshow, đặc biệt là sự trỗi dậy của show truyền hình mai mối

Thế nhưng lạc giữa rừng chương trình mai mối với format mới, người chơi nổi tiếng - cái tên 'Bạn muốn hẹn hò' vẫn giữ được rating với hơn 5 năm lên sóng. Được mua bản quyền từ Nhật Bản, Bạn muốn hẹn hò gắn liền với hình ảnh Quyền Linh – Cát Tường và đã được thay MC nữ trong thời gian gần đây. Hàng trăm cặp đôi được kết nối qua chương trình với happy ending.

Sân khấu truyền thống, người chơi bình dân và cách thể hiện không đổi mới song Bạn muốn hẹn hò vẫn giữ được rating ổn định với cộng đồng fan trung thành. Đứng vững giữa cơn sốt gameshow khiến người xem bị bội thực, Bạn muốn hẹn hò được đánh giá đứng top đầu thể loại 'truyền hình mai mối'. Sự chất phác, chân thành của Quyền Linh, Cát Tường góp phần thúc đẩy tình yêu của người xem với gameshow này.

Người chơi thiếu tiết chế khi lên sóng, cãi nhau để thỏa mãn cái tôi

Việc quản lý và xác thực thông tin người chơi được cho là khâu chiếm nhiều thời gian của NSX Bạn muốn hẹn hò. Tuy nhiên, dù có hẳn đội ngũ hướng dẫn song Bạn muốn hẹn hò vẫn liên tiếp vướng scandal do người chơi tạo ra.

Đây dường như cũng chính là yếu tố làm nên thành công của một gameshow thực tế nhưng việc ồn ào quá đà trong thời gian gần đây khiến Bạn muốn hẹn hò từ show mai mối 'sạch' trở thành một chương trình phù phiếm với những người có ý định tìm kiếm đối tượng hẹn hò nghiêm túc.

Người chơi đến với 'Bạn muốn hẹn hò': Muốn có người yêu hay vì view mà đến? 3 

Cãi nhau căng thẳng không ai nhường ai vì một tô phở ở BMHH 

Cãi nhau căng thẳng không ai nhường ai vì một tô phở ở BMHH

Câu chuyện hai người chơi tranh cãi tay đôi giữa trường quay 'Bạn muốn hẹn hò' vì… một tô phở từng trở thành tâm điểm bình luận với hai phe rõ rệt. Một bên bảo vệ cô gái khi cho rằng đòi hỏi bạn trai trả tiền khi đi hẹn hò là không có gì quá đáng. Một bên ủng hộ chàng trai với thái độ thẳng thắn, quan điểm hiện đại đồng thời khẳng định việc thể hiện cá tính thật của bản thân là cần thiết.

Điều đáng nói, dù đang xuất hiện trong một chương trình truyền hình song cặp đôi vẫn cãi nhau dữ dội để tranh phần thắng mà quên mất là họ đang trên hành trình tìm kiếm một nửa còn lại. 'Tôi cảm giác các bạn đến đây để thỏa mãn việc show hình ảnh, cá tính cá nhân hơn là tìm cho mình một nửa để yêu' – khán giả Giang Lê bình luận bên dưới chương trình.

Vào tháng 08 năm nay, Phạm Thị Thùy Dương (31 tuổi, quản lý một trung tâm ngoại ngữ) lên 'Bạn muốn hẹn hò' và ngay lập tức nhận rổ gạch đá. Dương xuất hiện trong chương trình và yêu cầu bạn trai phải nhiều tiền, đưa đi du lịch Châu Âu nếu muốn tiến tới lâu dài. Người chơi này sau đó bị khán giả la ó và bình phẩm 'cư xử vô duyên' khi đòi hỏi quá nhiều của chàng trai dù bản thân cũng chỉ ở vạch… trung bình.

Người chơi đến với 'Bạn muốn hẹn hò': Muốn có người yêu hay vì view mà đến? 5 

Người chơi đến với 'Bạn muốn hẹn hò': Muốn có người yêu hay vì view mà đến? 6 

Người chơi đến với 'Bạn muốn hẹn hò': Muốn có người yêu hay vì view mà đến? 7 

Các nhân vật phụ cũng nhiệt tình khơi ồn ào với những phán xét không đáng có 

Các nhân vật phụ cũng nhiệt tình khơi ồn ào với những phán xét không đáng có

Số tháng 10 của Bạn muốn hẹn hò gây ồn ào với tình huống của cô gái Thu Ngọc (24 tuổi) khi tuyên bố không muốn làm dâu dù nắm rõ hoàn cảnh khá éo le của chàng trai. Cô gái sau đó không bấm nút song vẫn dặn dò 'cho chàng trai cơ hội', thái độ của người chơi này ngay lập tức bị lên án là ích kỉ, không nghiêm túc.

Chưa hết, ồn ào và scandal của Bạn muốn hẹn hò còn xuất phát từ phía… khán giả, một số trường hợp gần đây cho thấy người thân của người chơi cũng góp phần làm nên những bức xúc với người xem. Có thể kể đến là câu chuyện: bạn thân đi cùng chê bạn trai không chân thật; mẹ cô gái thẳng thừng chê mẹ chàng trai giữa trường quay dù chưa một lần chạm mặt…

Tìm kiếm tình yêu hay vì view mà đến?

Năm 2016, sau khi trở thành hotface vì bị chàng trai từ chối phũ phàng ở Bạn muốn hẹn hò, Nguyễn Thị Hoàng Sang – người chơi ở số 225 đã tiện thể quảng cáo cho mỹ phẩm mình bán rất nhiệt tình trên trang cá nhân. Để chiếm spotlight, cô gái này khi đó cũng chia sẻ nhỏ giọt về các tình tiết về câu chuyện 'lật kèo phút chót' mà khán giả quan tâm.

Tháng 05 năm nay, Nguyễn Đức Cảnh (27 tuổi, Hà Nội) trở thành chàng trai bị ghét nhất Bạn muốn hẹn hò khi kì kèo chuyện tô phở với bạn gái trong chương trình hẹn hò. Cảnh lập tức livestream trên trang cá nhân tuyên bố muốn ngừng mọi ồn ào nhưng anh chàng vẫn không quên quảng cáo những dự án bất động sản mình đang bán.

Người chơi đến với 'Bạn muốn hẹn hò': Muốn có người yêu hay vì view mà đến? 9 

Người chơi đến với 'Bạn muốn hẹn hò': Muốn có người yêu hay vì view mà đến? 10 

Một show truyền hình kết nối liệu có thành công nếu người chơi luôn giữ tâm thế nâng cái tôi và muốn chiếm spotlight? 

Một show truyền hình kết nối liệu có thành công nếu người chơi luôn giữ tâm thế nâng cái tôi và muốn chiếm spotlight?

Xuất hiện trong show mai mối nhưng nhiều người chơi không ngại thể hiện tham vọng 'chiếm view' bằng những phát ngôn và hành động gây sốc. Người hứa hẹn yêu thương trọn đời nhưng bất ngờ không bấm nút vào phút chót; người đưa ra những quan điểm gây bức xúc và biện minh 'là suy nghĩ cá nhân'. Cùng hàng loạt chiêu trò trên sân khấu chương trình mai mối khiến MC, khán giả tại chính trường quay lắc đầu ngán ngẩm.

Không dưới một lần Quyền Linh, Cát Tường, Nam Thư vỗ vai động viên người chơi khi họ được sắp xếp với một đối tượng thích chiếm spotlight hơn là lắng nghe để đi đến việc kết nối nghiêm túc.

Phản ứng của nhiều người chơi Bạn muốn hẹn hò trong thời gian gần đây khiến khán giả đặt câu hỏi: Liệu họ chỉ một phút thiếu tiết chế hay thực sự 'vì view mà đến'?

Theo Khánh Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều