#Ngược

Kiều nữ và đại gia: Sai đâu mà bị chỉ trích?

Trong một mối quan hệ yêu đương, nam nữ cách nhau bao nhiêu tuổi thì hợp lý? Khối tài sản giữa hai bên phải chênh nhau bao nhiêu để không ai mang tiếng lợi dụng người kia?

13/01/2021 14:23

Mới đây, sau khi những hình ảnh giữa một cô gái trẻ xinh đẹp và chồng cũ của nữ ca sĩ Lệ Quyên được lan truyền, làm rộ lên những đồn đoán về mối quan hệ của hai người, cư dân mạng lại được một phen dậy sóng. Không ít người tràn vào trang cá nhân của cô gái để tấn công, chửi bới, miệt thị vì lý do cô kém người đàn ông giàu có và quyền lực kia đến tận 27 tuổi.

Thông tin chồng cũ Lệ Quyên hẹn hò với chân dài kém 27 tuổi đang khiến dư luận xôn xao

Thông tin chồng cũ Lệ Quyên hẹn hò với chân dài kém 27 tuổi đang khiến dư luận xôn xao

Thật ra, mối quan hệ kiều nữ - đại gia đã không còn xa lạ gì trong showbiz Việt. Những người đàn ông lớn tuổi sánh vai cùng với các cô gái trẻ trung, xinh đẹp là hình ảnh có thể bắt gặp khắp nơi, nhưng sự kì thị dành cho những mối quan hệ như thế thì chưa bao giờ thuyên giảm.

Người đàn ông bị chỉ trích 'trâu già mà thích gặm cỏ non', nhưng cũng chỉ ở mức độ nào đó, còn đa phần điều tiếng vẫn trút hết lên đầu các người đẹp.

Thế nhưng, một mối quan hệ cách nhau bao nhiêu tuổi thì hợp lý? Khối tài sản giữa hai bên phải chênh nhau bao nhiêu để không ai mang tiếng lợi dụng người kia?

Với một người bình thường, trong mối quan hệ tình cảm với người khác vốn đã kèm theo rất nhiều điều kiện: tính tình tốt, công việc ổn định, biết quan tâm,… thì trong mối quan hệ giữa kiều nữ và đại gia, những điều kiện cũng tồn tại, chỉ là ở một mức độ khác mà thôi.

Các cô gái yêu đại gia hay bị gắn mác 'đào mỏ', 'tham tiền', 'lợi dụng', vì người ta nhìn vào giá trị quà mà các cô được tặng, độ sang chảnh của những nơi các cô được đưa đến.

Tuy nhiên, nói một cách công bằng, khi yêu làm gì có cô gái nào không thích được người yêu mua cho cái này cái kia, được cùng nhau đi đây đi đó. Thế nên, các cô gái xinh đẹp kia nhận được những món quà đắt tiền là chuyện hết sức bình thường, người đàn ông của họ cũng chỉ đang tặng họ những thứ tương xứng với mức tài chính của mình mà thôi.

Thử nghĩ, anh người yêu đã 30 tuổi, việc làm ổn định mà dịp lễ nào cũng chỉ tặng hoa với thiệp, dắt nhau đi ăn quán hủ tiếu lề đường thì bạn có muốn duy trì mối quan hệ ấy hay không?

Thêm nữa, là một người nổi tiếng, lối sống của các cô gái của chúng ta cũng sẽ hơi khác với những người khác, tiêu chuẩn chọn bạn trai cũng cao hơn.

Doanh nhân người Ý - Gianluca Vacchi và bạn gái siêu mẫu Sharon Fonseca - kém ông tận 27 tuổi đã mang thai em bé sau 3 năm hẹn hò

Doanh nhân người Ý - Gianluca Vacchi và bạn gái siêu mẫu Sharon Fonseca - kém ông tận 27 tuổi đã mang thai em bé sau 3 năm hẹn hò

Ở lứa tuổi 20, 21, các bạn đồng trang lứa hoặc hơn một vài tuổi đều hoặc còn đang đi học, hoặc vừa mới ra trường, kinh tế chưa ổn định, trong khi mức thu nhập từ các hợp đồng của các cô nàng đã lên đến hàng chục thậm chí hàng trăm triệu một tháng. Đưa các cô đi ăn nơi nhà hàng sang chảnh thì đa phần các chàng không đủ khả năng chi trả, lại càng không thể để các cô gái chi tiền hết lần này đến lần khác cho mình.

Thêm nữa, môi trường làm việc cũng không cho các cô gái có nhiều cơ hội tiếp xúc với những bạn nam cùng trang lứa, nên việc thiết lập mối quan hệ tình cảm cũng không mấy khả thi. Trong khi đó, những đại gia luống tuổi vây xung quanh họ lại rất nhiều.

Chuyện tình cảm vốn dĩ là của cá nhân, mà cho dù mối quan hệ ấy có không xuất phát từ tình cảm đi chăng nữa thì cũng vẫn là chuyện cá nhân. Chỉ cần đôi bên đang độc thân, không vi phạm luật hôn nhân gia đình và hoàn toàn tự nguyện thì chẳng có gì là sai trái cả.

Nhất là trong mối quan hệ vẫn được gọi là 'kiều nữ - đại gia', những vị đại gia đã lăn lộn bao năm trong thương trường, chắc chắn không dễ để cho ai 'dắt mũi', lợi dụng, huống hồ những cô gái mới ngoài hai mươi chưa trải hết sự đời. Đó cũng chỉ là một mối quan hệ như bất cứ mối quan hệ nam nữ nào ngoài kia, với những điều kiện được phóng đại lên và dễ dàng được nhìn thấy hơn đôi chút.

Thế nên, khi những bà vợ vẫn càu nhàu sao tháng này chồng không đưa nhiều tiền hơn một chút, những ông chồng vẫn lén lút nói xấu, chê bai ngoại hình của vợ mình và mải miết ngắm nhìn những cô gái trẻ đi ngoài phố, thì những mối quan hệ như thế chẳng có gì đáng lên án cả. Khác chăng, họ dám thẳng thắn thừa nhận điều mình muốn, và có khả năng để đạt được điều đó mà thôi.

Theo Cỏ/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều