Là con trai trưởng nhưng vợ lại đẻ liền 2 con gái, người chồng vẫn hạnh phúc tột cùng, chiều vợ hết nấc

Cứ nghĩ vợ sinh liền 2 cô con gái sẽ khiến ông bố thân là con trưởng trong gia đình phải thất vọng. Ai dè, câu chuyện lại hoàn toàn ngược lại.

06/09/2019 08:55

Ngày chị Quỳnh Anh hạ sinh bé Peko theo phương pháp đẻ mổ, trong lòng anh Kiều Việt Khôi (36 tuổi, Hà Nội) cứ như lửa đốt. Cả ngày dài, ông bố 36 tuổi chỉ đi qua đi lại, tâm trạng căng như dây đàn, lo lắng không yên cho sức khoẻ của vợ lẫn đứa con bé bỏng.

Biết tin mẹ tròn con vuông, bé hồng hào, khoẻ mạnh, nặng 4,4kg, anh Khôi sung sướng vô cùng. Việc đầu tiên anh nghĩ đến là chạy đi mua hoa tặng vợ. Anh muốn kịp thời động viên và bày tỏ sự biết ơn tới vợ mình. Ngày chị sinh bé đầu tiên, anh lúng túng quá chẳng kịp làm gì.

Nhiều người tấm tắc: 'Chu đáo thế này, chắc vợ sinh con trai nên ngóng lắm đúng không?'

Nhưng anh Kiều Việt Khôi lắc đầu. Bé đầu tiên nhà anh là gái, tính tới nay đã được 23 tháng tuổi. Bé thứ hai, vẫn là con gái. Những người là con trai trưởng trong những gia đình khác có thể bực tức vì chuyện này, riêng anh Khôi thì không. Anh không quan trọng việc mình có con trai hay con gái. Anh chỉ quan tâm tới hạnh phúc thật sự trong gia đình.

Anh Khôi mua hoa vào tặng vợ sau khi chị Quỳnh Anh hạ sinh thành công bé gái thứ hai

'Trước đây khi vợ mình sinh bé Bưta, mình bỡ ngỡ, lại bối rối vì nhiều cảm xúc đan xen nên chẳng kịp làm gì để động viên vợ vào thời điểm ấy. Lần này khi sinh bé Peko, mình nhớ đi nhớ lại trong đầu, phải mua hoa tặng vợ và chúc mừng cô ấy vì đã xuất sắc hoàn thành thử thách đầy thiêng liêng này. Mình muốn cảm ơn vợ, cảm ơn mẹ của các con rất nhiều'.

Mặc dù là con trưởng, gánh vác 'sứ mệnh vô hình' là sinh cháu trai đích tôn cho gia đình nhưng anh Kiều Việt Khôi cho rằng bản thân không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi tư tưởng này. Là người có suy nghĩ thực tế, anh Khôi quan niệm 'sứ mệnh' có hoàn thành hay không còn phụ thuộc nhiều vào cách sống của mỗi người.

Anh Khôi nắm chặt tay vợ, nở nụ cười mãn nguyện khi cả hai mẹ con đều bình an 

Anh Khôi nắm chặt tay vợ, nở nụ cười mãn nguyện khi cả hai mẹ con đều bình an

'Điều quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người không phải là việc họ hoàn thành mục tiêu bằng mọi giá, mà là cách họ sống đức độ như thế nào, thể hiện năng lực kiếm tiền, cống hiến các giá trị tích cực cho gia đình và xã hội ra sao, bày tỏ cái tâm với người trên kẻ dưới, với tổ tiên đến đâu. Việc không sinh được con trai nối dõi tông đường không quan trọng bằng những yếu tố trên. Chúng mới là yếu tố quyết định trọng lượng của mình với dòng họ, hay ít nhất là với vị trí con trai trưởng' - Anh Kiều Việt Khôi bày tỏ.

'Giả dụ nếu mình sinh được bé trai, rồi sau đó lối sống của hai cha con đều thiếu đứng đắn, kém đoàng hoàng thì cũng chẳng ai tôn trọng. Thậm chí còn nhận phải sự phản đối, chê trách nặng nề hơn. Sinh con gái cũng được. Chỉ cần gia đình hạnh phúc, mọi khó khăn khác đều có thể cố gắng, nỗ lực cùng nhau vượt qua. Hơn cả, mình yêu thương và tôn trọng mọi quyết định của vợ.'

Anh Khôi ôm bé Peko - bé gái thứ hai của gia đình trong lòng 

Anh Khôi ôm bé Peko - bé gái thứ hai của gia đình trong lòng

Chưa bao giờ băn khoăn về việc bé thứ hai nhà mình là con gái, ông bố 36 tuổi chỉ mong cả mẹ và con được bình an. Điều anh Kiều Việt Khôi ngóng nhất, không phải giới tính của bé, mà là tò mò trong những hình dung về cô con gái thứ hai.

Từ ngày nhìn thấy bé trên màn hình siêu âm, biết tin bé là gái, anh Khôi đã sung sướng cười tít, chẳng có lấy một nửa nỗi thất vọng. Cảm giác của anh khi đó cũng háo hức chẳng kém khoảng thời gian đón bé gái đầu.

Đối với anh, các bé dẫu là trai hay gái thì tình yêu của cha sẽ không bao giờ thay đổi. Ngay khi chia sẻ những lời tâm sự này, anh vẫn đang tất bật chạy ra chạy vào bệnh viện để chăm sóc vợ cùng em bé lọt lòng.

'Mọi người cứ nghĩ là mình cười vậy cho qua chuyện thôi, nhưng đó là cảm xúc thật. Có con là mình yêu, mình thương rồi. Giới tính là gì chăng nữa, mình vẫn sẽ trân trọng và biết ơn sự hiện diện của các bé tới cuộc đời này.'

Gia đình anh Khôi trong ngày sinh nhật con gái đầu Bưta 

Gia đình anh Khôi trong ngày sinh nhật con gái đầu Bưta

Là con trai trưởng nhưng vợ lại đẻ liền 2 con gái, người chồng vẫn hạnh phúc tột cùng, chiều vợ hết nấc 3 

Chị Kiều Lan Anh, em gái anh Kiều Việt Khôi không giấu được sự xúc động khi nhìn thấy hình ảnh ông anh trai vốn ăn to nói lớn thường ngày, nay ngượng ngùng mang hoa tới tặng vợ, rồi cứ ngồi nắm tay vợ, nở nụ cười mãn nguyện vì hai mẹ con đều bình an.

'Đời người phụ nữ, chắc cũng chỉ cần có những giây phút đáng trân trọng cùng chồng thế này là đủ đúng không?' - Chị Lan Anh nói.

Ảnh: NVCC

Theo Minh Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều