Làm bạn thân với crush, cảm giác thế nào?

Chẳng ai muốn làm bạn với crush cả, chỉ là tình yêu vô vọng nên mang tình bạn ra dùng tạm mà thôi.

26/05/2018 11:00

Làm bạn thân với crush, cảm giác thế nào? 0

Tớ tự mang mặt nạ cho mình để có thể giành được một vị trí. Chênh vênh nhất là khi bản thân muốn đóng vai nữ chính nhưng đạo diễn cuộc đời lại phân thành nữ phụ. Trên mặt tớ có bao nhiêu lớp hóa trang cậu biết không? Nhưng nếu bị lột trần đến lõi, tớ chỉ là một con nhỏ yếu đuối, thích cậu đến mức hóa thành ngốc nghếch mà thôi.

Làm bạn thân với crush, cảm giác thế nào? 1

Những lần tớ ngồi sau yên xe đạp để cậu đưa về, những lần cậu chọc cho tớ cười, những bài tập khó hiểu cậu giảng cho tớ rất kỹ, những lúc cậu cho tớ mượn bờ vai… Đó là sự tử tế, hay nói chính xác, đấy là sự bù đắp. Tớ đối xử tốt với cậu bao nhiêu, cậu đều công bằng trả đủ. Không cần là tớ, bất kỳ ai đối xử tốt với cậu như thế, cậu đều hồi đáp như vậy.

Giống như một cánh đồng màu mỡ, ai gieo giống đều có thể nảy mầm. Nếu người khác chỉ tình cờ đi ngang thì tớ lại ngày đêm chăm bẵm. Thứ tốt đẹp nhận được từ cậu chỉ là kết quả của những lần cho đi mà thôi. Đó không phải là tình yêu và vĩnh viễn chẳng thể là tình yêu.

Và cứ thế, cứ thế, tớ cho đi sự quan tâm để lại được nhận lấy sự quan tâm. Càng tốt đẹp với cậu bao nhiêu, tớ lại thấy bản thân mình thực dụng về cảm xúc bấy nhiêu.

Làm bạn thân với crush, cảm giác thế nào? 2

Tớ cảm thấy vị trí đang đứng có hơi khó chịu một chút nhưng lại rất an toàn. Đó như một kẻ hở nhỏ, tớ ẩn mình tại đó, có thể ngày ngày an phận theo dõi cậu. Vừa đủ cậu nhận biết, không nổi bật và cũng không biến mất.

Nhìn từng người này người khác ra vào cuộc đời cậu, chỉ có tớ là vẫn mãi gắn bó đến hết đời. Và trừ khi tớ tự nguyện, không ai có  đủ khả năng đạp tớ ra khỏi cuộc đời cậu. Đến một lúc nào đó, nếu không còn thích cậu nữa, tớ cũng có thể lẳng lặng lùi đi, không ồn ào, không xáo trộn. Ở bên cậu với tư cách một người bạn, tớ có thể dễ dàng xây dựng kế hoạch của mình.

Làm bạn thân với crush, cảm giác thế nào? 3

Mỗi khi có người khác trêu tớ với cậu là người yêu, tớ lại xấu hổ và hồi hộp việc cậu bỗng nảy sinh ngờ vực rằng tại sao tớ lại xấu hổ. Nhưng tớ cũng vui khi có ai đó nhầm lẫn cậu với tớ là một đôi. Tựa như có người nói thay tiếng lòng của tớ vậy. Điều tệ hại nhất là khi có ai đó trêu chọc, trong bụng tớ mừng rơn mà bên ngoài cứ giả vờ chối bỏ quanh co.

Tệ hơn nữa là khi có ai trêu ghẹo, cậu buộc miệng trêu lại bằng cách 'ừ, đây là bạn gái mình'. Tớ vin vào đó để hạnh phúc, cậu khiến tớ trở thành đứa hèn hạ vô cùng. Cũng có lúc có người trêu, cậu cười, còn trêu tớ 'làm sao có thể yêu người như cậu ấy” được. Dù là lời thừa nhận, dù là chối bỏ, dù là trêu ghẹo, mọi lần như thế, tớ đều nhớ rất rõ. Còn cậu, chắc đã quên sạch mất rồi.

Làm bạn thân với crush, cảm giác thế nào? 4

Vì là bạn thân, tớ nghiễm nhiên có được những đặc quyền mà rất nhiều người khác không thể nào có được. Đó là những bí mật mà tớ là người duy nhất biết, đó là những khoảnh khắc gây thương nhớ chỉ có mình tớ thấy, đó là được cậu ưu tiên trong một vài trường hợp phải lựa chọn tớ với một vài người khác, là được cậu bảo vệ như một phần quan trọng trong cuộc sống.

Một vài khoảnh khắc, tớ có cảm giác cậu là của riêng tớ rồi. Cảm giác ấy gần với tình yêu đến nỗi, tớ nghĩ rằng, nếu cậu và tớ yêu nhau, chắc cũng chỉ đến mức thế này.

Làm bạn thân với crush, cảm giác thế nào? 5

Có kẻ ngốc mới không nhận ra tại sao lại có một người tự nguyện tốt với mình như thế. Chỉ có kẻ ngốc mới không nhận ra những lời úp mở mà đứa bạn thân này lỡ miệng thốt ra. Chỉ có kẻ ngốc mới không thắc mắc vì sao tớ thay đổi thái độ ngay lập tức khi cậu nói về chuyện yêu đương. Chỉ có kẻ ngốc mới không hỏi tại sao tớ lại giận hờn khi cậu giới thiệu cho tớ một người con trai khác.

Cậu với tớ, một kẻ mờ mịt nhìn mãi không ra, một kẻ khờ khạo nhìn rất rõ nhưng không thể thoát ra. Đúng là hai kẻ ngốc.

Làm bạn thân với crush, cảm giác thế nào? 6

Vì tớ có hai lựa chọn hoặc là thổ lộ, hoặc là không. Thổ lộ lại có thể dẫn đến một trong hai sự thay đổi, hoặc là có được, hoặc là mất. Dù khả năng để mất cậu có ít đến đâu, tớ vẫn thấy sợ hãi vô cùng. Nếu không biết phải đi về hướng nào, thì mọi con đường trên thế giới đều như nhau. Tớ chính là đang trong trạng thái mù mịt như thế.

Đau khổ vì xa rời cậu với đau khổ vì kề cận cậu tớ chẳng biết mình nên nghiêng về phía nào. Xa cậu tất nhiên là đau khổ, không xa cậu cũng chẳng ổn hơn, một lúc nào đó, vì cậu hạnh phúc bên người khác mà đau khổ. Vừa yêu vừa làm bạn giống như việc tay nắm một sợ thép đầy gai, buông không đành, càng nắm chặt tay lại càng rỉ máu.

Làm bạn thân với crush, cảm giác thế nào? 7

Là khi cậu kể y nguyên những gì mà tớ từng tưởng tượng. Ừ thì những cái ôm dưới trời đêm đầy sao, những bộ phim cả hai đều rơi nước mắt, là những nụ hôn tạm biệt trước cổng nhà, một bài hát mỗi người một đầu tai nghe. Những giấc mơ đẹp nhất với cậu, đã có người con gái khác thay tớ thực hiện rồi.

Cũng là khi cậu kể rằng cậu hơi cảm một tí vì nhường ô cho cô ấy, là khi cậu cất chiếc áo của tớ tặng vào tủ vì cô ấy bảo không thích cậu mặc kiểu áo này... Những điều tốt đẹp nhất tớ dành cho cậu, không hợp ý người cậu yêu thì cũng đành dẹp bỏ.

Làm bạn thân với crush, cảm giác thế nào? 8

Dù có thích cậu, dù có muốn được cậu yêu thương nhưng tớ không xấu xa tới mức đạp đổ hạnh phúc của cậu. Những lời khuyên của tớ dành cho cậu là sự thật, những cách tớ bày vẽ cho cậu cũng là thật. Đến tận cùng, tớ mong cậu bình an và vui vẻ.

Hạnh phúc của cậu quan trọng hơn hạnh phúc của tớ. Tình yêu của cậu có thể không thành nhưng là vì một nguyên nhân khách quan nào đó, chứ nhất định không bao giờ là do tớ.

Làm bạn thân với crush, cảm giác thế nào? 9

Thật ra, tớ thấy may mắn vì trên đời này có một mối quan hệ để ta có thể mượn tạm làm vỏ bọc. Tớ với cậu không phải là người thân, không phải là kẻ thù, cũng chẳng phải người yêu, tư cách xuất hiện trong cuộc đời cậu còn chẳng có thì thấy tư cách gì đòi gắn bó. Thế nên, bạn bè cũng tốt, tớ ít ra tận hưởng được cảm giác được cậu hoanh ngênh xuất hiện trong cuộc đời mình.

>> Xem thêm: Này con gái, cho dù cả thế giới đều có người yêu rồi thì cũng đừng vội

Theo Thu Trang/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều