#Câu chuyện tình yêu

Chuyện tình 'gặp nhau hôm trước, hôm sau cưới' của cô gái Việt với chồng Hàn hơn 23 tuổi và cái kết khó tưởng tượng

'Vợ chồng mình gặp hôm trước hôm sau cưới luôn, chỉ tìm hiểu và đi ăn với nhau trong 1 ngày ngắn ngủi. Tính đến nay bọn mình đã kết hôn được 7 năm rồi', nữ chính tâm sự.

15/05/2020 09:27

Đó là câu chuyện của cô nàng Lê Thị Yến Nhi (SN 1993) và chồng là Lee Sung Chan (SN 1970). Cặp đôi hiện đang sinh sống tại Ulsan (Hàn Quốc) cùng hai thiên thần nhỏ.

Yến Nhi và người chồng hơn mình 23 tuổi đang hạnh phúc bên hai thiên thần nhỏ

Yến Nhi và người chồng hơn mình 23 tuổi đang hạnh phúc bên hai thiên thần nhỏ

Mối tình 'gặp nhau hôm trước, hôm sau cưới' bất chấp rào cản ngôn ngữ

Năm 2013, khi Yến Nhi đang ở quê bán quần áo hộ cho một người quen thì có làm việc cùng một cô em kém mình 2 tuổi. Thời gian sau, cô em này nghỉ làm lên TP. HCM 'nằm đoàn' để lấy chồng Hàn Quốc.

'Cả tuần sau đó, em ấy gọi điện cho mình hỏi có muốn đi cùng không. Bản thân mình trước giờ không có ý định kết hôn với người nước ngoài nhưng em ấy cứ bảo 'Thì chị cứ ra chơi với em thôi chứ có ai ép chị lấy đâu'. Vậy là mình giấu bố mẹ, nói dối là đi làm nhưng thật ra là bắt xe lên TP. HCM.

Mình ở trọ với cô em ấy được 1 tuần thì nó hỏi có đi xem mặt không? Tính mình thì tò mò nên đồng ý đi luôn. Mình nhớ lúc đó có 3 người Hàn Quốc đang ngồi chờ để xem mặt, trong số đó có chồng mình trông quê và xấu nhất. Tuy nhiên, khi mình vừa vào thì anh ấy cúi đầu chào và cười với mình. Nụ cười đó khiến mình 'đứng hình mất 5 giây' và đồng ý lấy anh ấy luôn', Yến Nhi kể lại.

Yến Nhi cho biết mình và ông xã kết hôn chỉ sau 1 ngày tìm hiểu, hẹn hò

Yến Nhi cho biết mình và ông xã kết hôn chỉ sau 1 ngày tìm hiểu, hẹn hò

Được biết, cặp đôi chỉ tìm hiểu và đi ăn cùng nhau trong 1 ngày ngắn ngủi. Tính đến nay, vợ chồng Yến Nhi đã kết hôn được 7 năm và sống hạnh phúc cùng 2 đứa con 1 trai 1 gái rất kháu khỉnh.

Cưới nhau được 3 ngày, chồng Yến Nhi trở về nước để chuẩn bị làm giấy tờ đón vợ sang. Xa nhau 4 tháng nhưng ngày nào đi làm về, chồng Yến Nhi cũng gọi điện cho vợ.

'Mình không biết tiếng Hàn, anh ấy cũng không biết tiếng Việt nên lúc ở kí túc xá học tiếng, cô giáo dạy cho mấy câu giao tiếp thì sử dụng để hỏi thăm nhau thôi. Có lần, cô giáo dạy hỏi thử chồng: 'Anh có thích em có em bé không?', không biết anh ấy hiểu thế nào lại tưởng mình có em bé. Từ đó trở đi, mình không dám hỏi anh ấy câu đó nữa', Yến Nhi tâm sự.

Chuyện tình 'gặp nhau hôm trước, hôm sau cưới' của cô gái Việt với chồng Hàn hơn 23 tuổi và cái kết khó tưởng tượng 2

Anh chồng Hàn 'khác xa tưởng tượng' và kết quả hơn cả mong đợi

Vì thời gian tìm hiểu nhau quá ngắn nên lúc đầu, Yến Nhi chỉ thấy chồng mình là một người khá hiền lành lại lớn tuổi nên có thể làm điểm tựa cho mình cả cuộc đời.

'Sau khi về chung một nhà, mình mới biết anh thật sự là một người đàn ông chịu khó và có trách nhiệm với gia đình. Sáng đi làm tối về nhà rất đúng giờ để ăn cơm với vợ con. Có hôm khách lấy xe hơi muộn (chồng mình mở gara sữa chữa ôtô) nên anh ấy phải về trễ, anh lại gọi điện thoại báo cho vợ để khỏi phải chờ cơm', Yến Nhi chia sẻ thêm.

Người ta vẫn bảo 'chồng già vợ trẻ là tiên', kể từ khi lấy chồng, Yến Nhi được ông xã rất nâng niu và chiều chuộng: 'Ngoài bố mẹ, anh ấy là người hiểu và thương mình nhất. Nhiều lúc mình chưa mở miệng mà anh đã biết mình muốn nói gì rồi'.

Cô nàng nhớ lại lúc chồng dẫn mình đi mua sách vở và máy tính về để dạy tiếng cho vợ: 'Từ nào không hiểu thì lên máy tính gõ để dịch nghĩa sang tiếng Việt cho mình hiểu. Từ đó, đêm nào đi làm về ăn cơm xong anh ấy cũng dạy mình đến 1-2h sáng mới chịu đi ngủ'.

Ngoài ra, dù đã có hai con nhưng việc nhà cửa, bếp núc đều một tay chồng Yến Nhi lo liệu. Trong mắt cô nàng, chồng vừa là một người thầy, một người bạn, một người chồng và là một người cha lý tưởng.

Chuyện tình 'gặp nhau hôm trước, hôm sau cưới' của cô gái Việt với chồng Hàn hơn 23 tuổi và cái kết khó tưởng tượng 3

Chuyện tình 'gặp nhau hôm trước, hôm sau cưới' của cô gái Việt với chồng Hàn hơn 23 tuổi và cái kết khó tưởng tượng 4

Phải vượt qua sóng gió thị phi nhưng vẫn may mắn vì có gia đình ủng hộ

Lấy chồng hơn 23 tuổi, Yến Nhi phải chịu không ít lời ra tiếng vào từ mọi người xung quanh: 'Nhiều người bảo tiếc cho mình vì trẻ trung mà lấy phải người lớn tuổi, ngang hàng bậc cha chú của mình. Những lúc đó, mình chỉ cười và nói 'chắc đó là duyên nợ rồi'.

'Có bố mẹ tâm lý nên khi biết chuyện con gái muốn lấy chồng nước ngoài, bố mẹ mình chỉ nói rằng: 'Bố mẹ chỉ có trách nhiệm nuôi các con ăn học, còn chuyện kết hôn thì con phải tự quyết định vì đó là cuộc đời của con. Chỉ cần con tìm được người xứng đáng là chỗ dựa cả đời mình là được', Yến Nhi tâm sự.

Cặp đôi đã phải vượt qua rất nhiều thị phi để ở cạnh nhau

Cặp đôi đã phải vượt qua rất nhiều thị phi để ở cạnh nhau

Về gia đình bên nội, bố chồng cô mất khi chồng chỉ mới 14 tuổi. Mẹ chồng lại rất thương con dâu: 'Làm dâu 7 năm rồi nhưng những lần mình nấu cơm cho mẹ chỉ đếm trên đầu ngón tay vì mỗi lần về thăm, mẹ không cho mình phụ gì hết. Thậm chí, mỗi lần vợ chồng xích mích, mẹ còn 'xúi' mình 'bỏ đói nó đi cho nó biết'.

Yến Nhi cũng chia sẻ, cô nàng cảm thấy rất hạnh phúc và may mắn khi lấy được một người đàn ông tuyệt vời như chồng mình.

Chuyện tình 'gặp nhau hôm trước, hôm sau cưới' của cô gái Việt với chồng Hàn hơn 23 tuổi và cái kết khó tưởng tượng 6

Chuyện tình 'gặp nhau hôm trước, hôm sau cưới' của cô gái Việt với chồng Hàn hơn 23 tuổi và cái kết khó tưởng tượng 7

Theo Mỹ An/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều