Cô vợ 32 tuổi hạnh phúc kể về lần mang thai thứ 5: Chồng càng chăm, càng chiều

Gia đình chị Ngọc Ánh (Hà Nội) đang chuẩn bị đón em bé thứ 5, nâng tổng quân số thành viên trong gia đình nhỏ lên 7 người.

27/07/2020 09:16

Làm mẹ có lẽ là thiên chức cao cả, vĩ đại nhất đối với một người phụ nữ. Ấy thế nhưng, để có một đứa trẻ ra đời không phải là hành trình đơn giản, dễ dàng với nhiều bà bầu, dẫn đến không ít phụ nữ trẻ bây giờ luôn cảm thấy 'ngại' sinh nở hay 'sợ' mang thai. 

Vì lẽ đó, khi biết đến câu chuyện của chị Ngọc Ánh (32 tuổi, Hà Nội), nhiều người cảm thấy thật phi thường và ngưỡng mộ khi gia đình nhỏ của chị đã và đang lần lượt đón tới 5 thiên thần nhỏ. Bé Khương Duy (13 tuổi), Như Ý (11 tuổi), Bảo An (7 tuổi), Phúc An (3 tuổi) và cuối cùng là bào thai nhỏ nhắn hơn 5 tháng tuổi đang lớn dần trong bụng mẹ, vợ chồng chị Ánh đúng là gia đình chăm 'tăng gia sản xuất' nhất rồi.

Bức ảnh gây sốt cộng đồng mạng của gia đình đông con

Bức ảnh gây sốt cộng đồng mạng của gia đình đông con

Nhận được tin mang bầu lần thứ 5, chị Ánh chia sẻ đây là bất ngờ lớn với cả gia đình: 'Vợ chồng mình không có dự định gì hết. Hồi đầu cưới, chỉ tính sinh 3 bé thôi nhưng không ngờ giờ thành 5. Bé út đến với chúng mình là hoàn toàn tự nhiên. Nói thật ban đầu cả nhà cũng khá băn khoăn nhưng khi biết con đã có tim thai, mình quyết định giữ lại luôn'.

Vì đã có đến 3 bé trai, chị Ánh luôn mong mỏi sẽ sớm đón một cô công chúa út, bởi với chị, con gái luôn rất tình cảm và dễ bảo. 

Khi biết mẹ có em bé, cả 4 anh chị lớn mỗi đứa một biểu hiện khác nhau, nhưng đều rất hào hứng và vui vẻ.

'Bé Như Ý già dặn hơn anh trai cả, hỏi mẹ suy nghĩ kĩ chưa, con sợ mẹ vất vả khiến mình thực sự cảm động. Thế rồi mình đi siêu âm về, con cứ ngắm ảnh em mãi thôi. Bình thường ở nhà Ý khá ra dáng và trưởng thành, có thể lo cho 2 em phía sau nên mình cực kì an tâm. 2 bé trai thứ 3 và thứ 4 thì còn nhỏ nhưng chắc mẩm cũng thương em lắm', chị Ánh tự hào kể lại. 

Cô vợ 32 tuổi hạnh phúc kể về lần mang thai thứ 5: Chồng càng chăm, càng chiều 1

Thành viên nào cũng hào hứng đón em bé 

Thành viên nào cũng hào hứng đón em bé 

Mang thai một lần đã vất vả, nhưng đến lần thứ 5, chị Ánh vẫn luôn giữ được tinh thần lạc quan và niềm vui vẻ, hạnh phúc. Chị chia sẻ bí quyết: 'Thật ra nhờ có chồng mình hết, trên cả tuyệt vời. Con cái ốm đau anh tự cho đi viện hay mua thuốc luôn, không cần nhờ đến vợ. Khi biết mình bầu, anh lo lắng, sợ sức khỏe mình yếu. Nhưng khi mình quyết định giữ, anh vui vẻ ra mặt. Từ hồi bầu, chồng càng chăm càng chiều hơn nữa cơ'.

Vợ chồng vẫn 'son' như ngày đầu dù đã có đến 5 em bé 

Vợ chồng vẫn 'son' như ngày đầu dù đã có đến 5 em bé 

Có 5 em bé đồng nghĩa với việc vợ chồng chị Ánh phải thật khéo léo để luôn yêu thương, chăm sóc và cho các con đầy đủ mọi điều kiện sinh hoạt, học tập từ vật chất tới tinh thần.

Nói tới đây, chị Ánh bày tỏ sự khâm phục và cảm ơn tới chồng: 'Chồng mình lo chu toàn mọi thứ. Phải nhìn lịch ở điện thoại của anh ấy mới thấy choáng. Đứa nào đứa nấy đầy đủ lịch học, từ học văn hóa đến học năng khiếu, anh sắp xếp tất cả để không trùng nhau và dành thời gian đưa các con đến từng lớp nữa.

Điều kiện kinh tế gia đình ổn định nên mình mới dám đẻ và kể cả bé thứ 5 ra đời, chúng mình cũng lo hết cho con bằng bạn bằng bè. Ngay cả 1 số việc về tương lai xa, chúng mình cũng đã tính và lo đủ cho 5 đứa. Các bé rất yêu thương nhau nên bố mẹ luôn cố gắng bảo ban, dạy dỗ để chúng có thể tự lập sớm'.

Cô vợ 32 tuổi hạnh phúc kể về lần mang thai thứ 5: Chồng càng chăm, càng chiều 4

Cô vợ 32 tuổi hạnh phúc kể về lần mang thai thứ 5: Chồng càng chăm, càng chiều 5

Vợ chồng chị Ánh luôn muốn cả 5 bé có thể được lớn lên trong vòng tay yêu thương của cả gia đình

Vợ chồng chị Ánh luôn muốn cả 5 bé có thể được lớn lên trong vòng tay yêu thương của cả gia đình

Mang thai 5 bé, nhiều lần sinh nở nhưng chị Ánh vẫn luôn giữ được vóc dáng thon gọn và nhan sắc trẻ trung. Để có được điều này, chị chia sẻ mình luôn tuân thủ những chế độ dinh dưỡng hợp lý kết hợp tập luyện và giữ tinh thần thoải mái. 

'Mình sinh thường cả nên sức khỏe khá tốt. Có thể do cơ địa mỗi người nữa nhưng mình may mắn không bị béo, ăn bao nhiêu dồn hết vào con. Trong thời gian bầu, mình ăn thêm thịt bò và chim vì tốt cho con. Bình thường, mình ăn ít cơm, bổ sung rau và hải sản, hoa quả, sữa chua mỗi ngày. 

Còn về việc nhiều người nói sao lão hóa ngược à, mình nghĩ bí quyết nằm ở tinh thần. Một người phụ nữ ít phải lo nghĩ, có chồng yêu thương và san sẻ công việc, cười nhiều là sẽ trẻ trung, xinh đẹp ngay'.

Thần thái tươi trẻ của bà mẹ 5 con 

Thần thái tươi trẻ của bà mẹ 5 con 

Hiện tại, gia đình chị Ánh quyết định 'chốt sổ' quân số để có thể nuôi dạy 5 bé trong điều kiện tốt nhất. Với chị, gia đình luôn là nơi mà hai vợ chồng cố gắng dành mọi tâm huyết và yêu thương nhiều nhất. Có bố mẹ bao bọc, anh chị em quý mến, đó sẽ là môi trường hoàn hảo cho sự lớn khôn, trưởng thành của bất kì đứa trẻ nào.

Theo Phương Dung/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều