Mẹ chồng bỗng dưng dễ dàng đồng ý cho ở riêng nhưng tiếng đẩy cửa định mệnh đã 'vạch trần' tất cả khiến cô vợ tuyên bố 'cứng'

'Cảm giác được ở riêng chỉ có hai vợ chồng thật sự là thoải mái, hạnh phúc vô cùng...', người vợ kể.

30/12/2020 15:07

Kết hôn, bất cứ một cô gái nào cũng thích có 1 tổ ấm riêng thuộc về hai vợ chồng để có thể tự do làm những điều mình thích. Đặc biệt không bị quá áp lực với cảnh làm dâu, sớm tối tiếp xúc với bố mẹ chồng khi đôi bên không thật sự hòa thuận.

Cũng vì lý do đó mà nàng dâu trong câu chuyện dưới đây, sau 2 năm sống chung với mẹ chồng quá ngột ngạt, căng thẳng đã đấu tranh xin ra ở riêng bằng được. Điều lạ là, khi ước nguyện thành hiện thực, vợ chồng mua được nhà ra ở riêng thì cô lại nằng nặc đòi ly hôn. Hiểu lý do sâu xa mọi người mới bất ngờ thật sự.

Câu chuyện của cô như sau: 'Mẹ chồng em bao bọc con trai nhưng lúc nào cũng xem thường con dâu. Khổ nhất là cảnh bà luôn can thiệp vào cuộc sống riêng tư của hai đứa. Nếu chồng em có lập trường, biết phân biệt đúng sai thì không nói, đằng này cứ bà nói gì anh ấy nghe theo hết. Thậm chí kinh tế của bọn em bà cũng đòi giữ.

Bài chia sẻ của người vợ

Bài chia sẻ của người vợ

Hôm cưới xong, bà gọi em yêu cầu đưa vàng cưới cho bà giữ hộ vì sợ vợ chồng trẻ không biết cầm tiền. Em nói khéo từ chối, bà vẫn quay ra nói với con trai rằng anh không biết dạy vợ để em ương bướng, vừa về làm dâu đã cãi mẹ chồng. Thế là anh hùng hổ quát tháo, mắng vợ hỗn rồi tự mang cả vàng cưới, tiền mừng đưa cho bà không hỏi qua em 1 câu.

2 năm sống chung, ra đụng vào chạm, suốt ngày phải nhìn sắc mặt mẹ chồng để sống khiến em mệt mỏi áp lực vô cùng. Đã vậy em lại muộn con, cưới ngần ấy thời gian chưa có bầu, mẹ chồng cứ ra vào bóng gió bảo nhà bà vô phước rước phải 'giống đui điếc' về làm dâu. Em nghe tủi thân rơi nước mắt.

Đầu năm vừa rồi em nói chuyện thẳng thắn với chồng là em muốn ra ở riêng vì không muốn 'va chạm' thêm với mẹ. Hơn nữa sống với bà thực sự em quá áp lực. Nói chung thời gian đó em phải làm công tác tư tưởng với chồng rất căng. Sau cùng anh ấy cũng chịu xin mẹ, dứt khoát mua nhà cùng em dọn ra ở riêng.

Đoán mẹ chồng sẽ khó chịu với mình nên em chuẩn bị sẵn tinh thần nhưng không hiểu lần này anh thuyết phục bà thế nào mà bà vui vẻ đồng ý, không đay nghiến, mắng mỏ em.

Đúng thời gian mua nhà, em bận công việc công ty. Mọi việc từ mua nhà tới sửa sang, sắm nội thất chồng em lo hết. Cuối tuần trước chúng em về tân gia. Cảm giác được sống trong căn hộ riêng chỉ có hai vợ chồng thật sự là thoải mái, hạnh phúc vô cùng. Song hôm qua vừa đi làm về tới cửa, em đã thấy dép mẹ chồng để ngoài. Nhẹ nhàng đẩy cửa đi vào, em lặng người nghe tiếng bà nói với con trai:

'Đấy, con thấy nghe mẹ có đúng là yên tâm hơn không. Nhà mua cho vợ con nó ở nhưng sổ đỏ phải đứng tên mẹ. Phòng sau này chúng mày không ở được với nhau nữa thì nó cũng chẳng có quyền hành gì mà đòi chia nhà. Đàn ông đừng dại mà tin vợ qua con ạ. Chỉ có bố mẹ mới thật lòng lo cho con thôi'.

Cổ em nghẹn đắng trước những lời mẹ chồng nói. Tới lúc ấy em mới hiểu lý do vì khi bọn em xin ra ở riêng, mẹ chồng lại không hằn học khó chịu bởi bà đã tính toán cả. Mẹ con anh bàn bạc với nhau để mẹ đứng tên sổ đỏ phòng sau này hai đứa ly hôn.

Em lẳng lặng vào trong, thấy em cả 2 mẹ con anh mặt biến sắc. Em chỉ cười nhạt bảo: 'Mẹ với anh sao phải tính toán vất vả thế làm gì. Trước giờ con sống với chồng là vì tình cảm, không vì tiền nên khi ly hôn cũng không tham của'.

Vừa nói em vừa quay sang chồng bảo: 'Em cần 1 người chồng biết thương yêu, bảo vệ vợ chứ không cần cái xác nhà thiếu hơi ấm vợ chồng. Dù rằng căn nhà này có một nửa công sức của em nhưng em cho không anh đó'.

Nói rồi em vào lấy giấy viết đơn ly hôn luôn khiến mẹ con anh tím tái mặt mày. Lúc ấy chồng em mới cuống cuồng van xin. Mẹ anh cũng vội vàng khuyên can bảo em bình tĩnh, có gì vợ chồng bàn bạc lại.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Càng nghĩ em càng thấy buồn về chồng. Hiện anh vẫn đang năn nỉ xin em bỏ qua, hứa sửa đổi nhưng thật sự em thất vọng về anh quá rồi'.

Mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu vốn dĩ luôn nhạy cảm, nếu hai bên không khéo ứng xử rất dễ xảy ra mâu thuẫn căng thẳng. Đặc biệt phận làm dâu dù có nhún nhường, nhẫn nhịn nhưng đôi khi vẫn chẳng thể chiều hết được lòng được gia đình nhà chồng. Họ rất cần các anh ở bên làm chỗ dựa tinh thần cũng như biết phân xử đúng sai để vợ không phải chịu nhiều thiệt thòi ấm ức.

Anh chồng trong câu chuyện trên lại không thể hiện được vai trò của mình khiến vợ anh thất vọng, chán nản mới quyết định ly hôn là vì thế. Nếu thật sự anh còn có cơ hội sửa sai thì mong rằng những ngày tháng sau anh biết yêu thương, chăm lo cho vợ mình hơn. Bởi phụ nữ kết hôn chỉ mong có như vậy.

Theo Hải Hương/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều