#Bão mạng

Một mình tần tảo nuôi 9 người con, đến khi lập gia thất cụ bà 85 tuổi hồi môn 'mỗi đứa một tiệm vàng'

'Từ hồi mà tôi có chồng đến giờ tôi không để mình mắc nợ ai. Tôi có nhiêu tôi làm nhiêu, có nhiêu tôi nuôi con tôi. Giờ con tôi cứ mỗi đứa một tiệm'…

18/01/2021 13:20

Đó là chia sẻ của bà Lê Thị Hổ (85 tuổi) khiến MC Quyền Linh phải 'giật mình' hỏi lại là 'tiệm gì'. Câu trả lời của bà cụ nhanh chóng khiến dân mạng xôn xao 'tiệm vàng'.

Cụ thể, mới đây một đoạn video được cắt trong chương trình 'tình trăm năm' được dân mạng truyền tay nhau ngưỡng mộ bởi chuyện tình đẹp của đôi vợ chồng đã gần trăm tuổi và sự tần tảo nuôi 9 người con của vợ. Mặc dù vất vả nhưng bà vẫn không để các con thua thiệt ai, thậm chí còn lo cho mỗi người 1 tiệm vàng. 

Câu trả lời tiệm vàng của bà cụ khiến 2 MC giật mình kinh ngạc.

Câu trả lời tiệm vàng của bà cụ khiến 2 MC giật mình kinh ngạc.

Chuyện tình năm 17 tuổi và người vợ tần tảo nuôi 9 người con

Cách đây gần 70 năm, bà Lê Thị Hổ (85 tuổi) kết ông Huỳnh Văn Ráng. Đến nay, cả hai đã có với nhau 9 người con gồm 1 trai và 8 gái. Chia sẻ về đại gia đình của mình, cụ ông hài hước bộc bạch: 'Cháu nhiều quá tôi nhớ không hết'.

Khi được hỏi về những ngày đầu mới quen, ông Ráng bồi hồi nhớ lại khoảng thời gian mình đi lính, thỉnh thoảng mới được về nhà. Dù thương nhau âm thầm, ông và bà chỉ biết ngại ngùng để ý đối phương, thậm chí đến đêm tân hôn cũng... không dám làm gì ngoài nắm tay. Ông kể rằng tận 2 ngày sau buổi lễ thì bắt đầu chạm môi, e ấp mãi nhiều ngày mới thực sự động phòng.

Mặ dù tần tảo nuôi 9 người con, lại không được cầm tiền lương của chồng nhưng bà không một lời than vãn.

Mặ dù tần tảo nuôi 9 người con, lại không được cầm tiền lương của chồng nhưng bà không một lời than vãn.

Hồi đó ông bà có tới 9 người con, kinh tế lại khó khăn, chồng đi lính, một mình bà làm thuê làm mướn. Chính ông Huỳnh Văn Ráng bây giờ khi nhớ lại vẫn thấy thương vợ:

'Thấy cũng còn tội nghiệp bà này, tôi lãnh lương bao nhiêu thì về đưa hết lương cho má tôi. Trong khi bà này làm dâu, ở nhà thì bình thường người ta lãnh lương về đưa cho vợ, mà bà này không có phản ứng gì hết trơn. Mà mà tôi thì chi li lắm'.

Chưa kể, khi bà đi làm thuê vẫn phải đưa thêm tiền cho má chồng. 'Làm được 3 triệu thì đưa má 1 triệu còn 2 triệu để dành. Khi con cái đi học hay muốn mua cái gì thì mua dần từng chút một'.

Bà Lê Thị Hổ  mỉm cười khi nhớ về cuộc sống trước còn bấp bênh của mình.

Bà Lê Thị Hổ  mỉm cười khi nhớ về cuộc sống trước còn bấp bênh của mình.

Từ năm 17 tuổi đến năm 90 tuổi bà luôn là người nấu ăn cho chồng. Chính ông cũng thừa nhận 'chưa từng ăn ngoài, kể cả ăn sáng cũng chưa hề ăn ngoài'.

Dù đã qua hơn 60 năm, ông bà vẫn xưng hô 'anh - em' ngọt ngào khiến khán giả tại trường quay phải 'đứng ngồi không'. Đến nay hai vợ chồng ông bà 'đi đâu cũng hai vợ chồng đi hết, đi du lịch, đi chùa, đi đâu cũng có cặp, có đôi'.

Khi được MC hỏi có khi nào rung động trước một 'bông hoa' khác, ông Huỳnh Văn Ráng khẳng định: ​'Phái nam người phàm mà, thấy hoa thì cũng muốn ngắm. Nhưng mà nghĩ lại mình có gia đình, có bà vợ như vậy thì đã là có phước lắm rồi'.

Một mình tần tảo nuôi 9 người con, đến khi lập gia thất cụ bà 85 tuổi hồi môn 'mỗi đứa một tiệm vàng' 3

'Giờ con tôi cứ đứa một tiệm, đứa một tiệm…'

Một mình người phụ nữ phải nuôi tới 9 người con quả là một gánh nặng rất lớn với bà Lê Thị Hổ, nhưng đến nay, tất cả các con đều có cuộc sống ổn định, 'đứa nào cũng ngon lành hết' khiến nhiều người ngưỡng mộ. 

'Từ hồi mà tôi có chồng đến giờ tôi không để mình mắc nợ ai. Tôi có nhiêu làm nhiêu, có nhiêu tôi nuôi con tôi. Giờ con tôi cứ đứa một tiệm, đứa một tiệm…'.

Sau khi MC Quyền Linh hỏi lại 'tiệm gì' câu trả lời của bà cụ lại càng khiến cả trường quay bùng nổ: 'tiệm vàng'.

Một mình tần tảo nuôi 9 người con, đến khi lập gia thất cụ bà 85 tuổi hồi môn 'mỗi đứa một tiệm vàng' 4

Nghe qua lời chia sẻ của bà cụ, 2 MC không giấu nổi gương mặt bất ngờ, miệng than trời vì chẳng ngờ ông bà lại sở hữu khối tài sản đồ sộ đến thế. Trên mạng xã hội, dân tình cũng xôn xao không kém, nhiều chị em thậm chí vứt hết 'liêm sỉ' hỏi thăm vị trí con và cháu dâu của bà.

Cuối chương trình, ông Huỳnh Văn Ráng gửi đến người vợ tần tảo của mình một lá thư, khiến cho thế hệ 9X, 10X cũng phải ghen tị vì sự lãng mạn của cặp đôi 'ông bà anh'.

'Tôi gửi đến bà, vợ chồng cần phải bình đẳng với nhau, nhẫn nhịn với nhau. Và bao năm qua, tôi với bà đã làm được điều đó. Bà thấy không, tôi nói bà lấy tôi đi. Bà yên tâm là tôi chung thủy với bà mà bà cứ ghen hoài. Tới bây giờ cuối đời, tôi không làm gì có lỗi với bà mà bà vẫn ghen đó, làm như ghen tuông ăn vào máu của bà. Bây giờ tôi và bà đi đâu cũng có nhau. Bà cứ yên tâm nha bà'.

Một mình tần tảo nuôi 9 người con, đến khi lập gia thất cụ bà 85 tuổi hồi môn 'mỗi đứa một tiệm vàng' 5

(Ảnh: cắt từ clip)

Theo N.L/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều