#Thu rồi, yêu thôi!

Mùa thu tới rồi, nếu anh đến em không ngại tỏ tình

Nếu anh đang thấy cuộc sống này thiếu vị, cũng như em đang thấy mùa thu đẹp thế này mà không yêu thật phí, vậy thì mình hãy hẹn hò đi!

14/09/2018 16:58

Hà Nội đã sang thu thật rồi. Khắp nơi bày bán bánh trung thu, đèn ông sao, đồ chơi cho trẻ con đủ màu sắc. Những bạn nhỏ hào hứng đã đành, người lớn như em cũng vui mừng không kém. Có lẽ thời tiết mát mẻ hơn nên người ta cũng muốn dịu dàng.

Em chợt nghĩ, mùa thu là mùa thích hợp nhất để bắt đầu chuyện tình yêu. Nếu anh đang cảm thấy cuộc đời này nhạt nhẽo, còn em thì ghét cay ghét đắng sự cô đơn này, vậy thì mình hãy thử tìm hiểu và yêu nhau đi. Không phải là tự dưng em nghĩ thế đâu, mà trải qua các mùa đông, xuân, hạ, mới thấy mùa thu là mùa đẹp nhất, là mùa người ta muốn được yêu ai đó nhất.

Mùa thu thì mình sẽ làm gì nhỉ? Anh sẽ chở em đi qua từng con phố, hít hà mùi thu sang nhé! Rồi chúng ta cứ thế lượn lờ khắp nơi, đi qua từng ngõ ngách, ghé qua quán café cổ em thường lui tới, anh sẽ gọi café nhiều đá ít đường, còn em sẽ gọi sinh tố bơ nhiều đường ít đá, cứ thế nhấm nháp vị ngọt dịu ấy của những ngày đầu tiên hẹn hò.

Mùa thu em sẽ nắm tay anh thật chặt để chúng mình không lạc mất nhau. Em cứ thế lẽo đẽo theo anh đi từ mùa thu này sang mùa thu khác, ấm áp và bình yên. Em sẽ làm bánh trung thu để 'vỗ béo' anh, thích nhất là cảm giác mùi bánh thơm trong lò nướng tỏa ra từng góc bếp, góc nhà. Anh sẽ phải thật dũng cảm để thử bánh em làm, và đừng quên khen em đấy!

Mùa thu em sẽ nắm tay anh thật chặt để chúng mình không lạc mất nhau, em cứ thế lẽo đẽo theo anh đi từ mùa thu này sang mùa thu khác, ấm áp và bình yên (Ảnh minh họa)

Mùa thu em sẽ nắm tay anh thật chặt để chúng mình không lạc mất nhau, em cứ thế lẽo đẽo theo anh đi từ mùa thu này sang mùa thu khác, ấm áp và bình yên (Ảnh minh họa)

Mùa thu nắng rất đẹp, cái nắng trong veo khác hẳn với nắng gay gắt ngày hè. Thế nên việc ngủ nướng của em sẽ nhường chỗ cho việc dậy thật sớm để hít hà mùi nắng qua ô cửa sổ, lao ra đường thật nhanh để tận hưởng khí thu rồi. Thế nên mùa thu cũng chẳng nên 'lười' yêu đương được anh nhỉ?

Mùa thu buổi tối trời se lạnh, ai mà chẳng muốn có một vòng tay để ôm người phía trước. Em sẽ ôm anh thật lâu thật lâu, để biết giấc mơ này là thật, để trái tim nhảy nhót vì những thương yêu chầm chậm mà chúng mình đều cảm nhận rất rõ, chỉ có ở mùa này thôi.

Mùa thu ấy à, chúng ta hãy nói với nhau những lời chân thành nhất. Em sẽ phải thú nhận là em thật hạnh phúc vì gặp được anh, được dũng cảm nói với anh những điều này. Còn anh thì chắc phải nói với em nhiều lời yêu thương hơn nữa, vì em rất thích nghe, dù cho thiên hạ cứ bảo con gái yêu bằng tai cũng chẳng sao cả.

Sẽ có nhiều người bảo em dở hơi, cũng có nhiều người bảo em không thực tế, nhưng có gì đâu, mùa thu là mùa dịu dàng với nhau cơ mà. Thế nên ai nói thì mặc người ấy, chỉ em biết mùa thu này nếu anh đã đến thì em sẽ không ngại thổ lộ, tỏ tình. Chẳng ai đánh thuế cho sự dũng cảm, cũng chẳng ai gay gắt bảo em 'dày mặt' cả.

Còn anh, nếu anh từ chối thì chắc chắn em sẽ buồn, còn nếu anh cũng muốn yêu một người vào mùa thu như em, thì cớ gì chúng ta lại ngại ngùng mà không bắt đầu.

Yêu thôi, anh nhỉ!

>> Xem thêm: Gửi những cô gái hai lăm, ba mươi còn... đang ế

Theo Dung Nhi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều