Lần đầu về ra mắt, nam thanh niên lập tức bị gia đình bạn gái bắt chia tay vì đọc Youtube là 'diu tu bi'

'Trong lúc đang ăn trái nói chuyện vui vẻ em cứ quen mồm gọi Youtube là 'diu tu bi', kết quả là sau vài lần như vậy thì bố nó tắt hẳn Youtube để mở truyền hình cáp bình thường cho cả nhà xem luôn'.

06/04/2021 11:26

Lần đầu về ra mắt nhà người yêu luôn là một trong những thử thách mà không ít bạn trẻ phải e ngại. Làm sao để qua được ải phụ huynh luôn là nỗi trăn trở của những chàng trai cô gái.

Thế nhưng, không phải bao giờ sự chuẩn bị kỹ càng cũng mang đến kết quả vẹn tròn, bởi cuộc sống luôn xảy ra những biến số không ai lường trước, giống như câu chuyện của chàng trai dưới đây:

'Em biết cuộc sống này có muôn vàn chuyện nhưng em không thể ngờ rằng có ngày một trong số những chuyện hãm nhất quả đất nó lại ứng luôn vào mình.

Em với bạn gái yêu nhau được 4 tháng thì gái rủ em về nhà ăn cơm, tiện thể ra mắt 'con rể tương lai' với ông bà già để sau này ra đường nhỡ chẳng may va quệt thì còn biết mặt nhau mà cùng nở nụ cười.

Tối qua nhà gái hẹn em 7h tối nhưng nghĩ là sang ngồi ăn chồm chỗm thì hơi vô duyên nên em biết ý nên sang từ 5 rưỡi - 6h để còn phụ giúp bếp núc cũng như lăng quăng cho có việc để làm. Xong xuôi cả nhà ăn cơm đến 8h hơn thì dọn dẹp rồi cùng nhau ra xem TV và đàm tiếu dăm ba câu chuyện phải trái.

Trong lúc đang ăn trái nói chuyện vui vẻ em cứ quen mồm gọi Youtube là 'diu tu bi', kết quả là sau vài lần như vậy thì bố nó tắt hẳn Youtube để mở truyền hình cáp bình thường cho cả nhà xem luôn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngồi một lúc thì thấy mặt bố mẹ gấu có vẻ hơi nhàu nên em cũng xin phép về trước. Đang đi được nửa đường từ Giải Phóng về Đại Mỗ thì bạn gái nhắn tin bảo bố mẹ nó không đồng ý cho nó yêu em.

Em đọc nhưng chưa vội trả lời, phóng về đến nhà em mới hỏi là tại sao thì gấu bảo bố mẹ nghĩ em dân trí thấp, đọc cũng không xong thì sau này chẳng làm được cái gì.

Em nghĩ mà em tức lắm vì nhà em 3 đời đọc Youtube là 'diu tu bi' rồi, giờ thế nào lại đánh giá người khác chỉ qua 1 câu nói thì ai mà chấp nhận được.

Gọi gì thì gọi, miễn sao là hiểu, dể đọc là ok rồi. Tiếng Việt với nhau còn chẳng ăn ai giờ lại còn tỏ vẻ ta đây Âu Châu nữa không biết.

Tức quá nên từ hôm qua đến giờ em cũng không thèm nhắn tin gọi điện gì nữa luôn. Nhà đâu mà khinh người quá thể, ai làm rể nhà đấy chắc phải cỡ giáo sư tiến sĩ chứ chắc không đến lượt mình đâu'.

Câu chuyện ngay sau khi đăng tải đã thu hút rất nhiều ý kiến bình luận của cư dân mạng. Thế nhưng, thay vì chỉ trích nhà gái vì bắt con gái chia tay theo lý do tưởng như 'lãng xẹt' thì số đông lại bày tỏ thái độ không đồng tình với phía chàng trai:

'Youtube ông thích Việt hoá thì đọc thành 'diu túp' mà cũng không nói được thì bị đuổi là đúng rồi'.

'Không đến giáo sư tiến sĩ đâu, chỉ đến người chịu khó học tẹo thôi'.

'Đọc Tiếng Anh thì đọc cho ra đọc chứ mấy ông học mót không đến nơi đến chốn kiểu nửa mùa thì chia tay là đúng, chả ai muốn con mình yêu kẻ nửa vời đến cơ bản Tiếng Anh còn đọc sai rồi đổ thừa cả'.

'Riêng cái giọng nói nhà bạn gái thế kia cũng may mà nhà kia từ chối sớm'.

'Hai bác được đấy, nhìn xa trông rộng, cái từ phổ biến thông dụng như thế đến các cụ còn biết mà ông không học được để nói cho đúng thì còn kêu than gì nữa, nói dân trí thấp lại tự ái'.

Theo Luxia/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều