Nghiên cứu chứng minh phụ nữ hạnh phúc hơn nếu hẹn hò với 'phi công trẻ'

Nếu bạn đang phân vân không dám bắt đầu một mối tình 'chị - em' vì ngại nhiều lý do thì đừng lo, chắn chắn bài viết này sẽ tiếp thêm cho bạn tự tin để tiến tới!

20/08/2020 16:31

Đa số phụ nữ đều hẹn hò và muốn kết hôn với những người đàn ông lớn hơn họ 1-5 tuổi vì nghĩ đó là khoảng cách tốt nhất. Cả hai đều sẽ có ngoại hình cân xứng nhau, chị em sẽ trông không quá già mà cũng không quá trẻ so với người đàn ông đi bên cạnh mình.

Đàn ông lớn hơn mình vài tuổi cũng sẽ vừa đủ chín chắn nhưng không quá khô khan, dễ dàng chia sẻ và hòa hợp với mình.

Tuy nhiên đó chưa hẳn là điều tốt nhất. Bằng chứng là theo nghiên cứu của một bác sĩ - chuyên gia về mối quan hệ chỉ ra rằng, những người phụ nữ hẹn hò với 'phi công trẻ' thường có xu hướng hài lòng và hạnh phúc hơn nhiều.

Nghiên cứu chỉ ra phụ nữ hạnh phúc hơn khi hẹn hò với người trẻ tuổi

Nghiên cứu chỉ ra phụ nữ hạnh phúc hơn khi hẹn hò với người trẻ tuổi

Cụ thể, để tìm hiểu thêm về các mối quan hệ khác giới, Dr. Lehmiller đã tiến hành một cuộc khảo sát với 200 phụ nữ, bao gồm những người đang hẹn hò với đàn ông trẻ hơn, lớn tuổi hơn và cả những người có bạn trai bằng tuổi.

Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, phụ nữ khi ở trong mối quan hệ với một người đàn ông kém tuổi hơn họ, thậm chí kém hơn khoảng 10 tuổi là những người hạnh phúc nhất. Tính cam kết, sự gắn bó về mối quan hệ của họ cũng nhiều hơn so với những phụ nữ hẹn hò với đàn ông lớn tuổi hoặc đàn ông bằng tuổi họ.

Khánh Thi - Phan Hiển là ví dụ điển hành cho chuyện tình chị - em viên mãn của showbiz Việt

Khánh Thi - Phan Hiển là ví dụ điển hành cho chuyện tình chị - em viên mãn của showbiz Việt

Mặc dù không có đủ dữ liệu chi tiết để đưa ra tuyên bố về kết quả này nhưng nhà nghiên cứu đã chỉ ra những lý do tại sao phụ nữ thường cảm thấy thoải mái hơn khi hẹn hò với đàn ông trẻ tuổi. Theo ông, phụ nữ lớn tuổi hơn thường chiếm ưu thế trong mối quan hệ này và từ đó sự bình đẳng cũng được thể hiện nhiều hơn, khiến chị em tự tin làm chủ câu chuyện tình cảm của mình.

Nghiên cứu cho biết thêm rằng việc yêu và làm hài lòng một người phụ nữ lớn tuổi cũng có thể khiến người đàn ông trở nên hạnh phúc hơn. Và vì thế cả hai đều hạnh phúc trong mối quan hệ này.

Các chuyên gia khác cũng nói thêm rằng những 'cặp đôi chị - em' thường có sự tương thích tốt hơn, trưởng thành hơn và thậm chí cũng có thể trở thành cha mẹ tốt hơn.

Theo Mỹ An/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều