Cụ ông 99 tuổi ly hôn vợ 96 tuổi sau 77 năm chung sống vì phát hiện bị bà 'cắm sừng' từ năm 1940

Vụ việc này đã chính thức phá vỡ kỷ lục về cặp đôi ly hôn già nhất thế giới.

26/09/2021 15:58

Cụ ông được luật sự giấu tên và gọi là Antonio là người gốc Olbia ở Sardinia, còn vợ ông sinh ở Naples, Italia. Gặp nhau từ những năm 1930, cả hai nhanh chóng phải lòng, sau nhiều lần hợp tan và cảm thấy không thể nào sống thiếu đối phương, ông bà đã cùng nhau nắm tay bước vào đời sống hôn nhân chỉ 3 năm sau đó.

Tuy nhiên, sau 77 năm chung sống, cụ ông đã tỏ ra vô cùng phiền lòng khi phát hiện trong ngăn kéo gia đình có một lá thư tình vợ gửi cho người yêu từ những năm 1940.

Theo Telegraph, với mặc cảm tội lỗi, người vợ đã thú nhận mọi chuyện với chồng nhưng vẫn không thể thuyết phục cụ ông thay đổi quyết định đòi ra tòa.

'Ông ấy không muốn lắng nghe và chỉ muốn kết thúc cuộc hôn nhân này càng sớm càng tốt'.

Mặc dù đã kết hôn được 77 năm nhưng cụ ông vẫn kiên quyết ly hôn vì không muốn trong cảm giác bị lừa dối

Mặc dù đã kết hôn được 77 năm nhưng cụ ông vẫn kiên quyết ly hôn vì không muốn trong cảm giác bị lừa dối

Cặp đôi đã ra tòa để giải quyết các thủ tục ly hôn và phân chia tài sản, khi ấy cụ ông 99 tuổi, còn cụ bà 96 tuổi.

Trong quãng thời gian gần 80 năm sống cùng nhau, cả hai có 5 người con, hơn một chục người cháu và một đứa chắt.

Chia sẻ với những người xung quanh, cụ ông đã nhiều lần trải lòng là khi càng gần con dốc bên kia cuộc đời thì đôi bên càng xa cách nhau, từ lâu đã không còn dành cho nhau sự cảm thông, chia sẻ nữa:' Dù sự việc đã diễn ra cách đây từ rất lâu, nhưng tôi vẫn cảm thấy thất vọng và tức giận khi người đầu gối tay ấp với mình đã lừa dối suốt mấy mươi năm qua'.

Vậy nên về thực chất, việc tìm thấy lá thư tình chỉ là 'giọt nước làm tràn ly' cho mối quan hệ vốn đã căng thẳng của cả hai. 10 năm trước, ông Antonio C đã từng bỏ nhà đến sống chung với người con trai, sau khi mối quan hệ giữa 2 ông bà trở nên xấu đi.

Cụ ông 99 tuổi ly hôn vợ 96 tuổi sau 77 năm chung sống vì phát hiện bị bà 'cắm sừng' từ năm 1940 1

Vụ ly hôn này đã phá kỷ lục về cặp đôi ly hôn già nhất thế giới, diễn ra ở Anh vào giữa tháng 12, khi ông Jessie Wood và bà Bertie, đều 98 tuổi quyết định đệ đơn vì những trục trặc không thể hòa giải.

(Theo Telegraph, Daily Mail)

Theo Fenice/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều