#Bão mạng

Nhận xong phán quyết ly hôn, cặp vợ chồng mỗi người một ngả, bỏ quên con trai 5 tuổi đứng bơ vơ khóc trước cổng tòa án

Những ngày qua, cư dân mạng xứ Trung lan truyền hình ảnh một cậu bé đứng khóc lóc trước Cục dân chính khi bị bố mẹ bỏ mặc lại một mình ngay sau khi nhận phán quyết ly hôn.

02/03/2021 09:44

Được biết, sự việc xảy ra ở thành phố Liễu Châu (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) vào ngày 23/2, một cặp vợ chồng đã đến Cục dân chính để hoàn thành thủ tục ly hôn.

Khi trên tay mỗi người đã cầm được giấy tờ ly hôn, cặp vợ chồng dứt khoát ra về theo hai hướng khác nhau không ngoái lại và kết quả đã bỏ quên đứa con trai chung 5 tuổi.

Cậu bé 5 tuổi đứng bơ vơ vì bị bố mẹ bỏ rơi sau khi hoàn thành thủ tục ly hôn

Cậu bé 5 tuổi đứng bơ vơ vì bị bố mẹ bỏ rơi sau khi hoàn thành thủ tục ly hôn

Một lúc lâu sau, cậu bé bắt đầu tỏ ra sợ hãi và khóc lóc gọi mẹ. Em đã la lớn liên tục chỉ một câu: 'Con muốn tìm mẹ!', theo lời của các nhân chứng kể lại.

Những người xung quanh đến hỏi thăm thì được cậu bé cho biết có cầm chiếc điện thoại bố đưa để liên lạc, họ đã dùng nó để gọi cho bố đứa trẻ. Nhận được điện thoại, bố cậu bé cho biết mình đã rời khỏi khu vực và chưa thể quay về ngay.

Những người tốt bụng sau đó đã đưa bé trai về đồn cảnh sát gần đó ngồi chờ. Tại đây, cậu bé liên tục khóc lóc hỏi cảnh sát: 'Có phải các chú đã bắt mẹ cháu đi rồi không?'.

Cậu bé được đưa về đồn cảnh sát, vừa đi vừa khóc nức nở

Cậu bé được đưa về đồn cảnh sát, vừa đi vừa khóc nức nở

Rất lâu sau đó, bố cậu bé cuối cùng cũng đã đến đón con về. Hình ảnh camera an ninh ghi lại cho thấy cậu bé đã vô cùng đau khổ, vội vàng chạy ra phía bố và hai người ôm nhau khóc.

Khoảnh khắc cậu bé khóc nức nở khi gặp lại bố

Khoảnh khắc cậu bé khóc nức nở khi gặp lại bố

Sự việc ngay khi được chia sẻ đã gây ra làn sóng bất bình trong cộng đồng mạng. Nhiều người chỉ trích sự vô tâm của cặp vợ chồng trong câu chuyện khi chỉ biết quan tâm đến cảm xúc và vấn đề của cá nhân mà quên đi sự tồn tại của đứa con, từ đó gây ra những tổn thương sâu sắc.

Theo The Paper

Theo Luxia/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều