#Dịch COVID-19 trở lại Việt Nam

'Những cách thông dụng để tránh bị vợ mắng' - đảm đang là bí kíp số 1 trong mùa dịch Covid-19

Để tránh tình trạng 'đá thúng đụng nia' của các cặp vợ chồng do nghỉ dịch Covid-19 quá dài, mới đây một anh chồng đã san sẻ bí kíp được chắt lọc từ chính thực tiễn cụ thể khiến ai nấy đều thích thú.

06/04/2020 19:02

Theo quan chức tại các cục dân chính trên toàn Trung Quốc, tỷ lệ ly hôn ở nước này đã tăng đáng kể trong vài tháng qua sau khi các cặp vợ chồng dành quá nhiều thời gian bên nhau vì không thể ra đường trong mùa Covid-19.

Ở Việt Nam tuy chưa có thống kê cụ thể về tình trạng ly hôn nhưng có vẻ như nếu việc cách ly xã hội kéo dài và việc các ông chồng, bà vợ ở nhà quá nhiều thì chắc chắn tình trạng cãi nhau, xích mích là điều khó tránh khỏi.

Mới đây, một ông chồng có facebook Duy Nguyên đã chia sẻ những cách thông dụng để tránh bị vợ mắng khi ở nhà nhiều ngày được đúc kết từ chính kinh nghiệm 'xương máu' của bản thân trong những ngày qua đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Bí kíp được anh chồng Duy Nguyên chia sẻ.

Bí kíp được anh chồng Duy Nguyên chia sẻ.

Anh Nguyên cho biết, phải thật đảm đang mới tránh được tình trạng 'đá thúng đụng nia' vô cớ này:

'- Quét nhà và lau nhà: cách này muôn đời đúng, hình như các bà vợ thấy chồng lau nhà hay quét nhà là lại sướng như được thấy chuyện quái lạ gì vậy, bảo đảm sẽ móc một câu nhưng sau đó sẽ cưng thêm một tí.

- Nấu cho vợ con một món gì hay chịu chơi thì nấu luôn một bữa cơm từ A-Z, vợ không phải nhúng tay vào kể cả khâu đi chợ nhé, bảo đảm có dở thì cũng tấm tắt khen ngon.

- Rửa chén sau khi ăn một cách chủ động: Không phải chia người rửa người nấu, cứ thử dành rửa một lần cho vợ đi, bảo đảm bà sướng như vớ phải vàng. Cảm giác như đi học mà được cô cho nghỉ một hôm vậy đó.

- Phụ vợ trông con: cho con ăn, tắm cho con, chơi với con, chia thời gian để vợ được nghỉ ngơi, xem phim, tập thể dục...

- Nói lời yêu thương trước lúc ngủ: cái này giúp vợ ngủ ngon, mà xác suất bạn cũng ngủ ngon luôn, hãy duy trì việc này thành thói quen, đừng quên bữa nào, mà quên bữa nào là có chuyện đó nha.

Tóm lại, ở nhà mấy ngày mới thấy sao vợ mình hay cọc mắng mình, phải cảm thông, chia sẻ với các bà nội trợ nhất là có con nhỏ'.

Để minh họa cho những lời mình nói, anh Nguyên đã đăng bức hình anh tự tay nấu món cơm gà Hội An, tuy có dở nhưng vợ vẫn tấm tắc khen ngon.

Bữa cơm gà Hội An do chính tay anh chồng này vào bếp được vợ khen tấm tắc.

Bữa cơm gà Hội An do chính tay anh chồng này vào bếp được vợ khen tấm tắc.

Khỏi phải nói, bài viết sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến các bà vợ tâm đắc thế nào.

Chị Hà Khiêm chia sẻ: 'Nhờ ở nhà mà bạn đúc kết được khá nhiều. Tình yêu vợ không thiếu chủ yếu chồng phải ngoan'.

'Bình thường vợ chồng mình hay chí chóe nhau lắm, thế mà đợt này ở nhà bình yên lắm vì chồng làm hết rồi, vợ vui vẻ nên chả có gì mà cáu cả', An Nhiên bình luận.

Hồng Mèo kể: 'Chồng mình chỉ nằm vểnh lên và hỏi hôm nay ăn gì. Cái kết là được 3 hôm đuổi thẳng đi làm. Ở nhà lâu lại cạnh khóe, chí chóe nhau mệt lắm. Chồng mình mà được một phần như kia thì tốt'.

Vậy đấy, các ông chồng còn chần chừ gì mà không áp dụng phương pháp này ngay trong thời gian nghỉ dịch Covid-19, đảm bảo sẽ thành công mỹ mãn!

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều