#Tết Nguyên đán 2023

Những điều thú vị nên làm cùng người yêu vào dịp Tết

Là kỳ nghỉ dài và ý nghĩa nhất trong năm, Tết nguyên đán là dịp mỗi người chúng ta được dành thời gian để quan tâm, yêu thương và làm những điều thật đặc biệt cho những người thân yêu. 

21/01/2023 07:40

google_Tiin.vn

Những điều thú vị nên làm cùng người yêu vào dịp Tết

Là kỳ nghỉ dài và ý nghĩa nhất trong năm, Tết nguyên đán là dịp mỗi người chúng ta được dành thời gian để quan tâm, yêu thương và làm những điều thật đặc biệt cho những người thân yêu. 

Dưới đây là gợi ý về những điều thú vị mà bạn nên làm cùng người yêu để có một cái Tết thật ý nghĩa, tròn trịa, cùng đón năm mới đong đầy hạnh phúc!

Cùng người yêu ngắm pháo hoa đêm giao thừa, cả năm sẽ hạnh phúc

Đã từ rất lâu, cùng nhau đi ngắm pháo hoa trong khoảnh khắc chia tay năm cũ và đón năm mới - là một điều ý nghĩa, thiêng liêng mà bất kỳ cặp đôi nào cũng mong được trải nghiệm, dù chỉ là 1 lần hay đôi lần.

Người ta hay truyền tai nhau rằng những cặp đôi yêu nhau vào đúng thời khắc chuyển giao giữa năm mới và năm cũ mà trao nhau chiếc hôn dưới bầu trời pháo hoa rực rỡ thì cả năm đó họ sẽ hạnh phúc. Có lẽ cũng vì thế mà cứ mỗi độ đến giao thừa là hàng ngàn cặp đôi đổ ra đường ngắm pháo hoa.

Nội dung chú thích ảnh

Dưới ánh sáng lung linh và tràn đầy sắc màu của những chùm pháo hoa, cảm giác đón năm mới cùng người mình yêu thực sự rất tuyệt vời. Những cái ôm, cái nắm tay thật chặt hay nụ hôn vội bởi e ngại trước đám đông là những trải nghiệm không thể nào quên trong hành trình yêu của các bạn. 

Nội dung chú thích ảnh

Trong khoảnh khắc giao thừa, được cùng nhau đón năm mới, cũng như thay cho lời thề hẹn sắt son gắn bó bên nhau, yêu thương và luôn sẻ chia với nhau mọi điều vui buồn, mọi cung bậc cảm xúc trong cuộc sống.

Đi chùa cùng nhau

Nội dung chú thích ảnh

Nhiều quốc gia ở châu Á, trong đó có Việt Nam, tôn sùng đạo Phật và tin rằng đi lễ chùa đầu năm với tất cả lòng thành kính sẽ giúp họ có một cái Tết an lành và hạnh phúc.

Nếu hai bạn có dịp gặp nhau trong kỳ nghỉ Tết, đừng bỏ qua việc cùng nhau đi lễ chùa đầu năm, cùng thành tâm cầu nguyện cho năm mới. 

Mặc đồ đôi đi du xuân, đi chúc Tết

Chắc chắn rồi, trang phục đôi khiến mọi người xung quanh nhận ra các bạn đang có một tình yêu thật đẹp. Mặc đồ đôi cũng là bí kíp giúp các tấm ảnh đầu năm của bạn thêm ấn tượng, sinh động và đáng yêu.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nấu ăn cùng nhau

Đây cũng là điều mà các cặp đôi chẳng thể bỏ lỡ trong dịp Tết. Không thể phủ nhận rằng cảm giác cả hai cùng vào bếp chuẩn bị đồ ăn cho bữa cơm ngày Tết thật ấm cúng. Những khoảnh khắc vào bếp cùng nhau giúp hai bạn cảm thấy gắn kết, đồng thời biết san sẻ công việc trong cuộc sống. Điều này giống như việc cả hai đang cố gắng xây dựng một tổ ấm nhỏ, gia đình riêng.

Và nếu bạn và người ấy của mình đã từng như vậy, thậm chí nhiều lần như vậy thì xin chúc mừng bạn vì hai bạn đã có thể tay trong tay bước sang một trang mới của hành trình tình yêu!

Nội dung chú thích ảnh

Cùng nhau đi xin chữ ngày khai xuân

Xin chữ đầu năm đã trở thành một nét đẹp truyền thống của dân tộc. Với mong muốn một năm bình an, hạnh phúc, mọi việc hanh thông, thuận lợi, việc xin chữ đầu năm khiến không chỉ trẻ nhỏ mà cả người lớn đều háo hức, ngóng chờ. 

Đối với các cặp đôi, đây cũng là trải nghiệm thú vị mà các bạn nên cùng nhau làm để lạc quan, tự tin bước vào một năm mới. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

 Cùng nhau tham gia các hoạt động thiện nguyện

Đầu năm là dịp chúng ta nói những lời yêu thương và lan tỏa những thông điệp tích cực cho cuộc sống. Có lẽ bởi thế mà những chuyến đi thiện nguyện đầu năm luôn thu hút mọi người tham gia, nhất là các bạn trẻ. 

Đi đến một nơi khác cùng nhau giúp đỡ những hoàn cảnh gặp khó khăn trong dịp Tết này cũng là những trải nghiệm đầy thú vị và ghi lại dấu ấn cho hành trình yêu của các bạn. 

Nội dung chú thích ảnh

Bởi yêu thương là cho đi mà không cần nhận lại, chắc chắn những chuyến đi thiện nguyện sẽ giúp các bạn thêm hiểu về người ấy của mình, thêm thắt chặt mối quan hệ của hai bạn khi cả hai đều cùng chí hướng - tích cực làm việc tốt và biết yêu thương, sẻ chia với mọi người xung quanh!

Trên đây là vài gợi ý cho những việc mà các cặp đôi nên làm cùng nhau trong dịp Tết. Tất nhiên, điều quan trọng nhất là việc các bạn cảm nhận được tình cảm chân thành và sâu sắc từ người ấy, thì làm việc gì cùng nhau, dù ở thời điểm nào,  sẽ vẫn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc!

Theo Minh Huệ/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục