Khi bạn muốn tạm ngừng yêu thì đây là những nguyên tắc cần phải nhớ

Hãy nghỉ ngơi khi bạn cảm thấy cần không gian riêng, khi cảm thấy bạn không còn được là mình trong mối quan hệ đó, hoặc khi có quá nhiều thứ xảy ra trong cuộc sống và sự hiện diện của đối phương không khiến bạn cảm thấy tốt hơn.

04/08/2018 12:36

Có hai kiểu người trên thế giới - những người nghĩ Ross và Rachel (hai nhân vật chính trong phim 'Friends') đang tạm ngừng yêu nhau và những người nghĩ Ross đã làm những chuyện không thể chấp nhận được. Trong khi hầu hết chúng ta đều thích Ross vì anh là một người tốt, chỉ có duy nhất một điều là Ross không hề muốn tạm ngừng yêu. Làm thế nào để biết tạm ngừng yêu bao lâu thì đủ?

Đầu tiên, bạn hãy nghĩ rằng một mối quan hệ chỉ có thể nghỉ ngơi khi hai bạn đã hẹn hò tầm 1 năm. Nếu bạn nghỉ rằng cả hai có thể tạm dừng mối quan hệ đó trước 1 năm, thì bạn hãy nên sẵn sàng để chấm dứt luôn mối quan hệ đó đi là vừa!

Khi nào bạn có thể tạm ngừng yêu?

Khi bạn muốn tạm ngừng yêu thì đây là những nguyên tắc cần phải nhớ 0

Hãy nghỉ ngơi khi bạn cảm thấy cần không gian riêng, khi cảm thấy bạn không còn được là mình trong mối quan hệ đó, hoặc khi có quá nhiều thứ xảy ra trong cuộc sống và sự hiện diện của đối phương không khiến bạn cảm thấy tốt hơn. Khi bạn phải chiến đấu rất nhiều nhưng việc tiếp tục yêu không phải là một lựa chọn trong số đó, thì đã đến lúc bạn nên dành cho mình một khoảng thời gian nghỉ ngơi. Tương tự như việc xin nghỉ phép một thời gian vì cảm thấy quá khó khăn với công việc - sau lần nghỉ đó có thể bạn sẽ nhận ra rằng bạn có cần công việc đó hay không, hay thậm chí là tìm một công việc mới.

Đôi lúc, tạm ngừng yêu là chấp nhận rằng mình đang làm một điều gì đó sai trái trong mối quan hệ của chính mình nhưng bạn phải chấp nhận để làm điều đó. Đôi lúc, việc nói ra những khúc mắc trong lòng không phải là cách tốt nhất, để tìm ra giải pháp trong một mối quan hệ đôi khi còn phải chấp nhận đánh đổi thời gian bên nhau. Hãy mạnh dạn ngừng lại và hy vọng rằng đó không phải là chấm hết cho một mối quan hệ.

Nghỉ ngơi khác với nghỉ… luôn!

Khi bạn muốn tạm ngừng yêu thì đây là những nguyên tắc cần phải nhớ 1

Nghỉ ngơi thường được xem là tín hiệu của việc chia tay, tuy nhiên điều đó không hoàn toàn đúng. Nếu mối quan hệ của bạn đang gặp quá nhiều trục trặc thì có thể cả hai sẽ không thể tiếp tục sau thời gian này, ngược lại thì nghỉ ngơi có thể giúp bạn lấy lại sự cân bằng cần thiết để tiếp tục duy trì một mối quan hệ. Đó là cơ hội để bạn được nhìn nhận lại chính bản thân mình, và tất nhiên điều đó không đồng nghĩa với việc chia tay. Cả hai vẫn ở đó với nhau, không phải căng thẳng đến mức phải xóa số điện thoại hoặc loại nhau ra khỏi đầu. Đúng vậy, từ chối tất cả mọi thứ có thể gợi nhắc về đối phương cũng là một cách để bạn có thể nghĩ về mối quan hệ này một cách thật thông suốt trong giai đoạn tạm nghỉ này.

Bạn có thể quen ai khác trong thời gian nghỉ ngơi này không?

Khi bạn muốn tạm ngừng yêu thì đây là những nguyên tắc cần phải nhớ 2

Nếu bạn chỉ tạm ngưng để có được không gian riêng thì đó là một ý tưởng không hay chút nào. Kể từ khi bạn cho rằng mình đang độc thân và tiếp tục hẹn hò với người khác, mặc dù chỉ là tạm thời thì cũng không nên. Nếu bạn chỉ muốn nghỉ ngơi để tìm ra những điều chưa ổn trong mối quan hệ của chính mình thì hoàn toàn có thể hiểu được, nhưng nếu bạn xem thời gian này chỉ như một cái cớ để phá vỡ mối quan hệ và để lừa dối đối phương thì không ổn chút nào.

Nghỉ bao lâu thì đủ?

Khi bạn muốn tạm ngừng yêu thì đây là những nguyên tắc cần phải nhớ 3

Tất cả đều phụ thuộc vào những vấn đề mà cả hai đang gặp phải cũng như hai người chọn cách giải quyết như thế nào. Nhưng nếu nghỉ quá lâu thì mối quan hệ đó có lẽ cũng không thể tồn tại được nữa. Có đôi chỉ cần 10 ngày, nhưng cũng có những cặp đôi phải mất đến vài tháng mới có thể nhận ra rằng họ thật sự cần nhau. Thật ra không có thời gian cụ thể, nhưng nếu bạn cảm thấy mình đã suy nghĩ đủ lâu và đủ chín chắn thì không nên tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ ngơi này nữa vì nó có thể giết chết mối quan hệ của bạn.

Hãy cẩn trọng

Tất nhiên việc tạm ngừng yêu một thời gian là việc khá mạo hiểm, đó là một bước tiến triển lớn trong mối quan hệ, nếu bạn và đối phương không có cùng suy nghĩ về việc cùng cho nhau thời gian suy nghĩ thì điều đó thực sự không tốt. Bạn có thể gửi một tin nhắn nếu bạn thật sự muốn chia tay. Nghỉ ngơi là nỗ lực cuối cùng để cứu vãn một mối quan hệ. Cũng có thể đối phương sẽ tìm được một người mới trong quãng thời gian nghỉ ngơi ấy, trong khi bạn nhận ra rằng bạn vẫn còn yêu người ấy rất nhiều. Đó là điều tồi tệ nhất mà bạn phải sẵn sàng để đối mặt.

Đó là tất cả những lời khuyên mà bạn có thể áp dụng để cứu vãn mối quan hệ của mình. Không ai muốn lỡ mất người mình yêu, nhưng con người đều sẽ thay đổi. Đôi khi bạn cũng phải thay đổi chính mình và làm bất cứ điều gì để giữ mối quan hệ đó.

(Theo Mensxp)

>> Xem thêm: Chớ nên tiết lộ những điều này nếu không muốn mất chồng hay bạn trai

Theo Khánh Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều