Nữ hoạ sĩ trẻ kết hôn được 2 tháng, phát hiện ung thư đã qua đời sau 2 năm chiến đấu bệnh tật

Mới đây, anh Thế Vũ đã thông báo về sự ra đi của vợ là chị Ngọc Anh - cặp đôi họa sĩ nổi tiếng với câu chuyện tình đẹp sau 2 năm chiến đấu căn bệnh ung thư quái ác.

13/10/2021 15:30

Tình yêu đẹp như trong mơ với cái kết đám cưới độc đáo gây 'bão' mạng với tranh cưới tự vẽ, đó là câu chuyện của cặp vợ chồng họa sĩ trẻ Tạ Lưu Ngọc Anh (27 tuổi, quê Hòa Bình) và Nguyễn Thế Vũ (29 tuổi, quê Quảng Bình).

Yêu nhau rồi kết hôn dù trước đó bị gia đình 2 bên ngăn cấm do khoảng cách địa lý, sau 2 tháng về chung một nhà, Ngọc Anh bất ngờ phát hiện mắc ung thư hạch giai đoạn 2.

Nữ hoạ sĩ trẻ kết hôn được 2 tháng, phát hiện ung thư đã qua đời sau 2 năm chiến đấu bệnh tật 0

Cặp đôi họa sĩ trẻ gây sốt với tranh cưới tự vẽ

Cặp đôi họa sĩ trẻ gây sốt với tranh cưới tự vẽ

Với tinh thần lạc quan, luôn cố gắng vượt qua khó khăn để chữa bệnh, Ngọc Anh đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều người. Tình yêu đẹp, vững chắc của cô cùng ông xã luôn được giới trẻ ngưỡng mộ.

Ngọc Anh may mắn vì luôn có chồng đồng hành trong thời gian chữa trị ung thư

Ngọc Anh may mắn vì luôn có chồng đồng hành trong thời gian chữa trị ung thư

Tuy nhiên sau 2 năm điều trị bệnh ung thư, mới đây, anh Nguyễn Thế Vũ đã thông báo về sự ra đi của vợ - chị Ngọc Anh khiến nhiều người xót xa. Không ít bình luận đã để lại dưới bài viết chia buồn cùng gia đình, người thân của nữ họa sĩ trẻ.

Anh Thế Vũ thông báo về sự ra đi của vợ

Anh Thế Vũ thông báo về sự ra đi của vợ

Trước đó, anh Thế Vũ luôn đồng hành cùng vợ trong thời gian xạ trị ung thư. Trên trang cá nhân, anh luôn động viên vợ mình: 'Mong mọi điều tốt nhất cho em, anh sẽ bước cùng em dù chuyện gì có đến đi nữa...'.

Vào ngày 1/7, anh Thế Vũ cũng cập nhật về tình hình sức khỏe của Ngọc Anh: 'Đợi hết cách ly Covid-19 thôi mà đã đủ đứng trước cửa tử rồi, bệnh nặng triệu chứng phát ra khắp người, em ấy ngứa ngáy đau đớn cào cấu xước hết cả người, lăn lộn khắp các bệnh viện để xin điều trị, bác sĩ bảo không còn thuốc nào chữa được nữa, chỉ còn phác đồ cuối chi phí trên dưới 1 tỷ, nhưng vẫn không chắc chắn là thành công.

Em ấy nhất quyết không chịu điều trị vì muốn dành tiền cho bé Cam sau này, mình thì khác, mình nói mình có năng lực, 'cứ chữa lành bệnh đi sau này anh sẽ kiếm nhiều tiền hơn cho em xem'. Vậy là mình quyết định vay mượn 800 triệu để thử, đúng rồi chỉ để thử thôi.

Nhưng ông trời có thương cái gì đâu, tưởng vậy mà xong với ông. Vì dùng quá nhiều thuốc ức chế miễn dịch trong quá trình dùng thuốc nên bệnh lao của em đã điều trị khỏi từ 2016 lại tái phát, bắt buộc phải điều trị xong lao mới được tiếp tục điều trị ung thư.

Mà ung thư, nó có đợi ai bao giờ…'.

Bệnh tình của chị Ngọc Anh chuyển biến xấu

Bệnh tình của chị Ngọc Anh chuyển biến xấu

Thành quả ngọt ngào của cặp vợ chồng họa sĩ là cô con gái nhỏ Nguyễn Ngọc Trúc Linh  (tên ở nhà là Cam). Dù lúc đó sức khoẻ yếu dần, Ngọc Anh vẫn quyết tâm giữ con.

Vợ chồng động viên nhau suy nghĩ tích cực và thăm khám thường xuyên với hy vọng may mắn sẽ mỉm cười để đứa trẻ được chào đời bình an. Cuối cùng sau nhiều nỗ lực của các bác sĩ, bé Cam đã ra đời và trộm vía khỏe mạnh.

Ngọc Anh trước khi được gây tê, mổ bắt con trong tư thế ngồi

Ngọc Anh trước khi được gây tê, mổ bắt con trong tư thế ngồi

Sự ra đi của Ngọc Anh khiến nhiều người tiếc nuối xót xa nhưng trên hết, mong rằng gia đình sẽ sớm vượt qua đau buồn, cố gắng vì tương lai phía trước.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều