Kết hôn chớp nhoáng với gái xinh, thiếu gia giàu có lập tức đòi ly hôn khi phát hiện mặt mộc của vợ

Ngay trong tuần trăng mật, phú nhị đại kinh ngạc khi phát hiện vẻ mặt khác lạ của người bạn đời sau khi tẩy trang.

21/02/2021 08:05

Một phú nhị đại sống tại Quảng Châu (Trung Quốc) tình cờ quen biết một cô nàng xinh đẹp thông qua internet. Ngay sau đó, chàng trai tin rằng đối phương là một nửa định mệnh của mình, hai người nhanh chóng yêu nhau, sau 3 tháng yêu đương mặn nồng thì họ vội vàng tổ chức đám nhau. 

Ngay trong tuần trăng mật, phú nhị đại kinh ngạc khi phát hiện vẻ mặt khác lạ của người bạn đời sau khi tẩy trang, khuôn mặt mộc của cô hiện lên hoàn toàn khác lạ so với hình tượng nữ thần được trang điểm tỉ mỉ.

Điều này khiến chàng trai khó lòng chấp nhận, anh cho rằng hành vi của người bạn đời đã cấu thành tội lừa đảo nên muốn đưa cô ra tòa, kiện ly hôn và yêu cầu được hoàn trả tiền sính lễ là 200.000 NDT (714 triệu VND). 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sau khi cặp vợ chồng trở mặt, người vợ phẫn uất chỉ trích người bạn đời: 'Lúc đầu, anh nói sẽ chấp nhận mọi thứ thuộc về em, bao dung khuyết điểm của em, nhưng bây giờ khi em tẩy trang thì anh liền trở mặt là sao?'.

Phú nhị đại phẫn nộ đáp trả: 'Em hãy nhìn lại chính mình, bức ảnh của em và con người thật của em hoàn toàn khác biệt. Em là kẻ lừa đảo, chúng ta nhất định phải ly hôn'.

Theo điều 1042 của Bộ luật Dân sự Trung Quốc là cấm chiếm đoạt tài sản thông qua hôn nhân. Về cơ bản, điều bị cấm là hành vi mua bán hôn nhân hoặc sử dụng hôn nhân như một cái cớ để yêu cầu số tiền lớn.

Sau khi xem xét sự việc, tòa án ra quyết định là vợ của phú nhị đại không cần hoàn trả sính lễ cho nhà trai, bởi theo phong tục dân gian, tự nguyện trao sính lễ cho nhà gái không vượt quá khả năng chi trả của nhà trai là điều không bị pháp luật ngăn cấm. 

Sự việc phú nhị đại ly hôn vợ ngay trong tuần trăng mật đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và nhận về nhiều bình luận: 

'Chàng trai hành xử thật đáng hổ thẹn, lẽ nào anh ta kết hôn chỉ vì nhan sắc của người bạn đời?'. 

'Anh ta chưa thấy mặt mộc của bạn gái liền đòi kết hôn, sau khi nhìn thấy quá xấu liền đòi ly hôn, hôn nhân với anh ta cứ như trò đùa ấy nhỉ?'.

'Trường hợp này ly hôn cũng là cách giải thoát, bởi cô gái xứng đáng gặp được người bạn đời tốt hơn'.

Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều