Phụ nữ có gia đình 'vụng trộm' với đồng nghiệp, nhân tình từ chối bồi thường cho chồng người ta vì tự nhận là ân nhân

Thái phủ nhận tội ngoại tình, anh tranh cãi chồng của người tình không thể chứng thực mối quan hệ bất chính của họ.

21/04/2021 14:00

Truyền thông Đài Loan đưa tin, bác sĩ Thái sống tại huyện Nghi Lan có mối quan hệ 'vụng trộm' với nữ điều dưỡng đã có gia đình là cô Hà. 

Vào tháng 6 và tháng 8/2017, cặp đôi gian tình đã nhiều lần vào khách sạn 'mây mưa'. Chồng cô Hà sau khi phát giác sự thật vợ 'cắm sừng', anh cảm thấy đau khổ về tinh thần nên đã kiện Thái ra tòa và yêu cầu được bồi thường phí tổn thất tinh thần. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngày hầu tòa, Thái phủ nhận tội ngoại tình, anh tranh cãi chồng của người tình không thể chứng thực mối quan hệ bất chính của họ, hơn nữa Thái cho rằng đối phương ngụy tạo bằng chứng giả nên yêu cầu thẩm phán bác bỏ vụ kiện. 

Tuy nhiên, trong phiên tòa sơ thẩm, Hà đã đứng ra làm chứng rằng những điều chồng cô nói là sự thật. Thẩm phán cũng nhận định Thái xâm phạm quyền vợ chồng của người hôn phối nên tuyên phạt anh bồi thường cho người tố cáo 800.000 NDT (2,8 tỷ VND). 

Thái không hài lòng với phán quyết của tòa án, anh cho rằng Hà và chồng đã cấu kết với nhau để ngụy tạo bằng chứng cả hai quan hệ. Nhưng thẩm phán cho rằng cặp đôi gian tình đã thực sự 'mây mưa' nên không cần thiết phải gọi thêm nhân chứng. 

Thái quyết định kháng cáo ở phiên sơ thẩm thứ hai và khẳng định mình là ân nhân của bố Hà, anh chỉ ra đó là lý do Hà 'mồi chài' và giữa hai người đã phát sinh quan hệ.

Hơn nữa, sau khi sự việc ngoại tình bung bét, vợ của Thái đã yêu cầu Hà bồi thường và thẩm phán chỉ tuyên phạt Hà 100.000 NDT (355 triệu VND). Trong khi Thái phải bồi thường cho chồng của Hà số tiền là 800.000 NDT (2,8 tỷ VND) và anh cho rằng số tiền này là quá nhiều. 

Trong phiên sơ thẩm thứ hai, Thái liên tục nhắc anh đã cứu cha của Hà và nghĩ rằng bồi thường cho chồng của Hà số tiền 100.000 NDT (355 triệu VND) là đủ. Tuy nhiên, thẩm phán cho rằng đó là nhiệm vụ của y bác sĩ để điều trị cho bệnh nhân, Thái không nên biện minh cho hành động sai trái của mình với lý do rằng anh đã điều trị cho bố của Hà hoặc bị Hà theo đuổi. 

Thẩm phán tuyên bố rằng địa vị của Thái và Hà là khác nhau, một người là bác sĩ còn người kia là điều dưỡng. Hoàn cảnh kinh tế của đôi bên khác nhau, mức độ đau khổ về tinh thần của người phối ngẫu cũng tùy thuộc vào hoàn cảnh cá nhân nên không thể so sánh được.

Ngoài ra, Thái vì ham muốn nhất thời mà phá hoại hôn nhân của Hà và chồng nên kháng nghị của anh đã bị từ chối, tòa án giữ nguyên phát quyết yêu cầu Thái phải bồi thường phí tổn thất tinh thần cho chồng của người tình là 800.000 NDT (2,8 tỷ VND).

Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều