Quen nhau 2 tuần, cô gái lập ra điều khoản tình yêu dài 17 trang nhưng thái độ của chàng trai mới bất ngờ

Bị hụt hẫng với mối tình đầu và muốn khắc phục những mối quan hệ về sau, cô gái kiên quyết xây dựng ‘các điều khoản trong tình yêu’ khiến chàng trai xanh mặt.

14/09/2021 16:35

Annie Wright đã có thời gian nhiều năm bên mối tình đầu của mình, nhưng mối quan hệ độc hại đó đã khiến cô gái 22 tuổi dần mất niềm tin vào tình yêu, cô quen Michael Head qua một lần lang thang trên mạng. Sau khi tìm hiểu, cả hai đã có những lần gặp gỡ, đi chơi. Nhận thấy sở thích và tâm hồn đồng điệu với nhau, Annie và Michael đã bước vào một mối quan hệ xác định,

Annie là cô gái trẻ đầy năng lượng mặc dù vừa trải qua cú sốc tình cảm với mối tình đầu

Annie là cô gái trẻ đầy năng lượng mặc dù vừa trải qua cú sốc tình cảm với mối tình đầu

Quyết tâm không để bản thân lặp lại nỗi đau trong quá khứ, Annie đã nói rằng họ nên viết ra 'điều khoản và điều kiện' để hẹn hò, ngay lập tức, chàng sinh viên luật Michael đã gật đầu một cách nghiêm túc, anh chia sẻ:

‘Tôi cũng hơi bất ngờ vì trước giờ vì từ trước đến nay tôi yêu đương phóng khoáng, đối với tình cảm tôi luôn yêu cầu sự tự do, nhưng lúc đó tôi chỉ muốn xây dựng một mối quan hệ nghiêm túc với Annie, đúng nghĩa là bạn trai với bạn gái, lâu dài và bền bỉ. Để sẵn sàng cho điều đó, tôi nghĩ bạn gái tôi đúng khi đặt ra một số quy tắc cơ bản' anh cười lớn ‘Nhưng tôi không ngờ rằng nó tận 17 trang dài'.

Quen nhau 2 tuần, cô gái lập ra điều khoản tình yêu dài 17 trang nhưng thái độ của chàng trai mới bất ngờ 1

Điều khoản tình yêu của cặp đôi dài tận 17 trang 

Điều khoản tình yêu của cặp đôi dài tận 17 trang 

Annie đã dành khoảng 3 ngày để hoàn thành ‘điều khoản tình yêu', sau đó ngồi xuống và đọc tất cả mọi điều mà cô muốn ở đối phương, bao gồm anh phải trả mọi chi phí trong những lần hẹn hò, phải tạo ra những cử chỉ lãng mạn, yêu thương hai lần một lần. Các điều khác như không được im lặng khi cãi nhau hoặc tập thể thao 5 lần/ tuần cũng được cô thêm vào. .

Câu chuyện tình yêu của cả hai được cho là ‘điên rồ', bạn bè xung quanh thậm chí là người thân cũng cho rằng hãy để cho tình yêu được tự do, bay bổng, đừng gò bó hay ép buộc gì nhau cả. Trái lại với sự đồn đoán chia tay, cả hai thấm thoát đã bên nhau được một năm hơn, Annie bộc bạch:

‘Đây là một quyết định bồng bột, nhưng mà may mắn là cả hai chúng tôi đều thấy nó thú vị, tôi thừa nhận đây là quyết định đúng đắn nhất cho mối quan hệ. Tôi khuyên tất cả các cặp đôi nên có một vài điều khoản.

Chúng tôi cố gắng xây dựng mối quan hệ của mình gần giống như một sự tương tác trong kinh doanh. Chúng tôi đối phó với xung đột giống như các đối tác làm với nhau, bất ngờ là khi mọi thứ công bằng và bình đẵng với nhau thì mọi thứ đều trở nên tuyệt vời hơn, tôi và anh ấy rất ít khi lớn tiếng hay dùng lời lẽ kém duyên với nhau, mọi thứ Michael luôn chu toàn, hạnh phúc làm sao khi có người luôn thấu hiểu và bên cạnh bạn'.

Annie và Michael

Annie và Michael

Ngoài tình cảm cá nhân, cả hai còn giúp đỡ nhau rất nhiều trong học tập và kinh doanh, với các quy tắc và điều khoản đã đặt ra không những giúp cả hai dần hoàn thiện hơn, mà ngay cả công việc làm ăn cũng giúp họ ngăn chặn xung đột ngay từ đầu.

Annie nói: ‘Chúng ta có thể yêu nhưng không nên ngã vào tình yêu, bởi khi trải qua một mối quan hệ không đồng điệu thì cái còn lại chỉ là sự hụt hẫng, tổn thương và đau khổ mà thôi. Tôi đã có một tình yêu dài trước đây và một ngày kia tôi tỉnh dậy, tôi nhận ra đối phương và tôi không hề quan trọng trong cuộc đời nhau. Chúng tôi đặt niềm tin vào nhau và cho đó là điều cốt lõi, nhưng tôi đã sai, nếu bản thân mình không có sự tôn trọng và quy tắc nhất định, thì tình yêu đó chỉ lãng phí thời gian và kéo dài thêm đau khổ mà thôi'.

Quen nhau 2 tuần, cô gái lập ra điều khoản tình yêu dài 17 trang nhưng thái độ của chàng trai mới bất ngờ 4

Quen nhau 2 tuần, cô gái lập ra điều khoản tình yêu dài 17 trang nhưng thái độ của chàng trai mới bất ngờ 5

Cả hai đã bên nhau được hơn 1 năm và hứa hẹn sẽ còn nhiều năm sau nữa

Cả hai đã bên nhau được hơn 1 năm và hứa hẹn sẽ còn nhiều năm sau nữa

Michael nói thêm: ‘Tôi cảm thấy tiền đề của tình yêu là sự tôn trọng, trước đây tôi ưu tiên sự tự do, nhưng bây giờ tôi quan tâm lòng trách nhiệm. Có thể tôi suy nghĩ khác, hoặc chính Annie đã làm tôi thay đổi. Tôi không biết về lâu dài mối quan hệ của tôi và em như thế nào, nhưng hiện tại cả hai đều yêu và đối xử với nhau nhã nhặn và trìu mến như những ngày đầu. Tôi biết ơn vì đã cho tôi gặp được một người con gái dịu dàng và thú vị như vậy. Tình yêu, suy cho cùng cũng là sự khắc phục chứ không phải là bỏ đi'.

(Theo The Mirror)

Theo Fenice/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều