Sau 2 năm công khai kén rể cho con gái, ông bố vui mừng tiết lộ đã tìm được chàng rể như ý

Yêu cầu của nhà gái là chàng rể sinh năm 1985 đến 1990, cao trên 1m70, có trình độ đại học hoặc từng đi du học, không có thói quen xấu.

20/06/2021 06:51

Một người đàn ông họ Trần sống tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc), cách đây 2 năm đã công khai kén rể cho con gái độc nhất trong gia đình, bằng cách in thông báo ra giấy A4 rồi dán lên ô để mọi người tìm hiểu. 

 Ông Trần in thông báo kén rể ra giấy A4.

 Ông Trần in thông báo kén rể ra giấy A4.

Thời điểm đó, con gái của ông Trần tròn 30 tuổi, công việc thiết kế bận rộn nên không có thời gian tìm hiểu người khác giới. Cô gái cao 1m60, cân nặng 47kg, có bằng thạc sĩ, vóc dáng xinh đẹp, thu nhập trung bình hàng năm khoảng 200.000 NDT (khoảng 710 triệu đồng) và đứng tên một căn hộ. 

Nhà gái có bối cảnh khá giả, có nhiều căn hộ cho thuê ước tính thu nhập mỗi năm là 1 triệu NDT (khoảng 3,5 tỷ đồng). Ông Trần cũng liệt kê một danh sách dài các điều kiện khắt khe mong muốn chàng rể tương lai đáp ứng.

Yêu cầu của nhà gái là chàng rể sinh năm 1985 đến 1990, cao trên 1m70, có trình độ đại học hoặc từng đi du học, không có thói quen xấu, tính tình phóng khoáng, nếu là người Hàng Châu thì bắt buộc phải có nhà có xe.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sau 2 năm, ông Trần quả thật đã kén được chàng rể như ý, và cặp đôi đã lên kế hoạch kết hôn trong tháng 5/2021. Cộng đồng mạng rất hiếu kỳ không biết chàng rể nào có thể đáp ứng điều kiện khắt khe của nhà gái như thế?

Ông Trần vui mừng cho biết, con rể là du học sinh, cao 1m75, hiện làm việc trong một công ty cung cấp dịch vụ viễn thông và Internet nổi tiếng tại Hàng Châu.

Thời điểm ông Trần đăng tin tuyển rể, bố mẹ của chàng trai đã chủ động đến tìm hiểu, không phải anh chàng tự đăng ký. Sau đó, đôi nam nữ đã làm quen nhau trên mạng xã hội, họ trò chuyện một thời gian thì tình cảm phát triển và tiến đến hẹn hò. 

Được biết sau nửa năm, hai bên gia đình quyết định gặp gỡ chính thức và kết duyên đôi trẻ vào tháng 5 vừa qua. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều