#Câu chuyện tình yêu

Sau 25 năm né tránh gia đình, cặp đôi LGBT chia sẻ chuyện tình xúc động: 'Có lúc định lấy chồng cho xong chuyện'

'Mình từng định lấy chồng cho xong chuyện vì suốt 4-5 năm liền phải chịu áp lực. Nhưng đùng cái, bạn ấy xuất hiện và mọi chuyện diễn ra với như một bộ phim li kì chưa thấy hồi kết', nữ chính tâm sự.

14/05/2020 09:27

Tự nhận tình yêu của mình là đặc biệt bởi trái tim của một người con gái lại đập cùng nhịp với người con gái khác, Trần Thị Thu Hằng (SN 1996) và Nguyễn Thị Thanh Tuyền (SN 1997, cùng đến từ TP. HCM) đã vượt qua bao sóng gió để đến được với nhau.

Cặp đôi Thu Hằng và Thanh Tuyền (Bin)

Cặp đôi Thu Hằng và Thanh Tuyền (Bin)

Có lúc mình định lấy chồng cho xong chuyện

Thu Hằng tâm sự: 'Mình bắt đầu lơ mơ về bản thân khi còn học cấp 3 vì chỉ cần một ánh mắt hay một hành động của bạn đồng giới mà mình có thiện cảm là mình lại cảm thấy xốn xang. Trước đó, mình vẫn thử quen con trai để xác định xem bản thân của mình là như thế nào. Kết quả, mình chỉ có cảm xúc với con gái'.

Thu Hằng nhận ra giới tính của mình khi học cấp 3

Thu Hằng nhận ra giới tính của mình khi học cấp 3

Cô nàng cho biết khoảng thời gian này đối với cô thực sự là ác mộng vì vừa phải che giấu gia đình, vừa phải giữ cảm xúc với bạn bè xung quanh.

'Sau 2 mối tình cùng giới không có kết quả, mặc dù bản thân mình đã cố gắng khá là nhiều nhưng vẫn bị bão hoà cảm xúc. Có lúc mình định thả trôi bản thân, định lấy chồng cho xong chuyện vì suốt 4-5 năm liền phải chịu áp lực. Nhưng đùng cái, bạn ấy xuất hiện và mọi chuyện diễn ra với như một bộ phim li kì chưa thấy hồi kết', Thu Hằng nhớ lại.

Gặp được 'định mệnh' cuộc đời

Cuối tháng 8/2019, cả Thu Hằng và người yêu có tham gia một group dành cho cộng đồng LGBT. Bin (nick name của Thanh Tuyền) có đăng tải một bài 'thả thính' nên cô nàng vào để 'cà khịa': 'Bình thường mình không mấy đi bình luận dạo đâu nhưng thấy bạn này cũng đẹp trai kiểu 'play boy' nên mình 'cà khịa' cho vui. Ai ngờ bạn ấy trả lời rồi nhắn tin qua lại với nhau. 1 tháng sau, cả hai quyết định gặp mặt và chính thức tìm hiểu nhau'.

Lần đầu tiên gặp mặt, cô nàng Thu Hằng thấy đối phương khá đẹp trai, lại rất trau chuốt bản thân nên nghĩ rằng người này không chung thủy: 'Ấy vậy mà lúc mình dẫn bạn đi ăn, bạn ấy chú ý đến mình rất nhiều, cứ nhìn mình suốt buổi gặp và tỏ ra rất ga lăng'.

Sau 25 năm né tránh gia đình, cặp đôi LGBT chia sẻ chuyện tình xúc động: 'Có lúc định lấy chồng cho xong chuyện' 2

Bin rất ga lăng và chiều chuộng bạn gái

Bin rất ga lăng và chiều chuộng bạn gái

Suốt thời gian bên nhau tới nay đã được gần 8 tháng, Bin luôn quan tâm và chiều chuộng bạn gái. Cả hai đã cùng nhau trưởng thành và biết cách lắng nghe, thông cảm cho đối phương.

'Kỷ niệm mà mình nhớ nhất là vào ngày sinh nhật, bạn ấy tan ca về và vèo xuống chỗ mình để tặng cho mình cái lắc chân. Bạn ấy nói: 'Không muốn để em phải đón sinh nhật một mình'. Thậm chí, trước mặt tất cả bạn bè, bạn ấy còn bất ngờ tặng nhẫn cho mình để khẳng định tình cảm. Mình rất xúc động', Thu Hằng chia sẻ thêm.

Gia đình bất chấp ngăn cản tình yêu của đôi trẻ

Nhận ra không thể giấu nổi gia đình, Thu Hằng đã thổ lộ với mẹ: 'Mẹ mình im lặng và khóc suốt 1 tháng trời. Sau đó, khi mình về thăm nhà, mẹ bảo dẫn Bin về và đồng ý chuyện của hai đứa. Nhưng do ở quê còn nhiều người khắt khe về tình yêu đồng giới nên mẹ mình hay bị lời ra tiếng vào. Nhiều lúc không chịu nổi, mẹ lại gọi điện kể chuyện khiến mình rất áp lực và tự ti.

Ngay lúc gia đình mình gặp chuyện, kinh tế đi xuống, mình đã gầy rồi còn tụt thêm vài cân. Thời gian đấy, bọn mình phải tính toán chi li lắm, lấy tiền bù cái này đắp cái kia. Có tháng, hai đứa ăn phải mì tôm qua ngày'.

Cặp đôi từng bị hai bên gia đình ngăn cản

Cặp đôi từng bị hai bên gia đình ngăn cản

Về phía gia đình Bin, bố mẹ còn đe dọa nếu không chia tay Thu Hằng sẽ không nhìn mặt nữa. Ngoài ra, lúc biết cặp đôi ở cùng nhau, hai bên gia đình còn 'nổi trận lôi đình' nhưng may sao không bắt phải về nhà.

'Lúc mọi người biết chuyện, có người còn thốt lên: 'Con bé này cũng xinh xắn, bình thường mà sao lại như vậy?'. Mình chỉ biết cười cho qua', Thu Hằng tâm sự.

Mọi sóng gió rồi cũng qua đi

Theo Thu Hằng, điều may mắn nhất cuộc đời cô ở thời điểm hiện tại là một người bạn trai tâm lý và chiều chuộng mình: 'Sau cú sốc lần này, bọn mình cũng có nhiều động lực hơn cho tương lai'.

Thu Hằng và Bin đã ở cạnh nhau gần 8 tháng

Thu Hằng và Bin đã ở cạnh nhau gần 8 tháng

Thu Hằng cũng mong muốn mọi người sẽ có cái nhìn tích cực hơn về tình yêu đồng giới: 'Bản thân dù có thiếu sót thế nào cũng đừng bi quan, chỉ cần mình sống tốt, làm những việc chân chính thì chẳng ai có thể ghét bỏ được. Mình muốn chứng mình rằng tình yêu đồng giới là có thật, thậm chí còn gắn kết với nhau lâu dài không kém gì tình yêu trai gái'.

Hiện, Bin và Thu Hằng đã được gia đình hai bên chấp nhận. Cặp đôi dự định sau khi ổn định công việc sẽ tổ chức một đám cưới nho nhỏ với sự tham gia của những bạn bè thân thiết.

Sau 25 năm né tránh gia đình, cặp đôi LGBT chia sẻ chuyện tình xúc động: 'Có lúc định lấy chồng cho xong chuyện' 6

Sau 25 năm né tránh gia đình, cặp đôi LGBT chia sẻ chuyện tình xúc động: 'Có lúc định lấy chồng cho xong chuyện' 7

Theo Mỹ An/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều