Sau khi trao sính lễ, thanh niên hối hận khi biết bạn gái đã lên chức bà ngoại

Chẳng ngờ sau khi đưa tiền xong, bạn gái anh Đinh đột nhiên mất tích.

12/09/2021 13:51

Mới đây, truyền thông Trung Quốc đưa tin, anh Đinh (29 tuổi) đến từ tỉnh Hà Nam, qua sự giới thiệu của người mai mối, anh gặp cô Mỹ (28 tuổi), đôi bên bày tỏ tâm đầu ý hợp và có ý định kết hôn.

Anh Đinh đã trao cho nhà gái sính lễ trị giá 99.000 tệ (khoảng 350 triệu đồng). Chẳng ngờ sau khi đưa tiền xong, bạn gái anh Đinh đột nhiên mất tích.

Chị gái của Đinh giận dữ tiết lộ, sau khi nhà gái nhận sính lễ, cô Mỹ đòi thêm số tiền là 108.000 tệ (khoảng 380 triệu đồng). Lúc này, chị gái cảm thấy nhà gái có chuyện khuất tất nên đã đến thăm nhà hàng xóm để tìm hiểu sự việc.

Không ngờ, nhà trai bẽ bàng khi phát hiện thực tế cô Mỹ năm nay 38 tuổi, đã lên chức bà ngoại và có cháu gái hơn 1 tuổi.

'Bạn gái' của anh Đinh đã lên chức bà ngoại.

'Bạn gái' của anh Đinh đã lên chức bà ngoại.

Anh Đinh cay đắng chia sẻ: 'Bạn gái tự nhận 28 tuổi, có vóc dáng nhỏ nhắn nên chỉ cần trang điểm thì tôi không thể nhận ra. Hiện tại, cô ấy không nghe điện thoại, cũng không trả lời tin nhắn'.

Biết con gái làm ra hành vi gian dối, mẹ của cô Mỹ vẫn bênh chằm chặp: 'Bất kể con gái tôi bao nhiêu tuổi, cho dù có 100 tuổi thì mối quan hệ giữa hai người là trên tinh thần tự nguyện'.

Anh Đinh (trái) và mẹ của cô Mỹ (phải).

Anh Đinh (trái) và mẹ của cô Mỹ (phải).

Ngoài ra, bà nhấn mạnh không biết về số tiền sính lễ và tung tích của con gái. Về việc cô Mỹ đã lên chức bà ngoại và có cháu gái 1 tuổi hay không thì người mẹ từ chối trả lời.

Người mai mối nói rằng không biết thông tin chi tiết về cô Mỹ, nhưng khẳng định anh Đinh có đưa tiền cho cô Mỹ, song không biết số tiền là bao nhiêu. Cha của anh Đinh vô cùng tức giận và quyết định tiến hành các thủ tục pháp lý để đòi lại công bằng cho gia đình.

Liệu hành vi của cô Mỹ có vi phạm pháp luật hay không? Luật sư chỉ ra rằng nếu hành vi của đối phương không dựa trên hôn nhân hay tình yêu và nhằm mục đích thu lợi bất hợp pháp thì được xem là gian dối, che đậy sự thật, và bị tình nghi có liên quan đến lừa đảo.

Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều