Sự trùng hợp bất ngờ: Trước khi ly hôn người vợ tào khang, ông chủ Amazon và tỷ phú Bill Gates đều... thích rửa bát

Cùng sở hữu khối tài sản đồ sộ và đều ly hôn người vợ tào khang gắn bó hơn 20 năm, ít ai biết rằng tỷ phú Bill Gates cùng ông chủ Amazon còn có chung một sở thích đặc biệt khác.

04/05/2021 11:36

Vào ngày 3/5, giới tỷ phú và từ thiện rúng động trước tin vợ chồng ông Bill Gates tuyên bố ly hôn sau 27 năm chung sống. Họ vốn nổi tiếng là cặp đôi mẫu mực, hết mình với những hoạt động phục vụ cộng đồng cùng tổ ấm hạnh phúc bên 3 con trưởng thành.

Cuộc ly hôn của ông Bill Gates khiến nhiều người nhớ đến sự tan vỡ của vợ chồng ông chủ Amazon sau 25 năm gắn bó. Cùng là những tỷ phú hàng đầu thế giới với khối tài sản khổng lồ, ít ai biết rằng hai người đàn ông này cùng có một điểm chung đặc biệt khác đó chính là: Thích rửa bát.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2014 với Business Insider, nhà sáng lập Amazon chia sẻ rửa bát là thói quen hàng ngày của ông. 'Tôi tin rằng đây là điều quyến rũ nhất mà tôi làm', Bezos nói.

Sự trùng hợp bất ngờ: Trước khi ly hôn người vợ tào khang, ông chủ Amazon và tỷ phú Bill Gates đều... thích rửa bát 0

Cả 2 tỷ phú đều thích rửa bát.

Cùng năm 2014, tỷ phú Bill Gates tiết lộ trên mạng xã hội Reddit rằng ông rất thích rửa bát. Theo đó, khi được hỏi: 'Việc gì ông thích làm mà người khác lại không muốn ông làm?', vị tỷ phú trả lời rằng: 'Tôi thường xuyên rửa bát, những người khác xung phong, nhưng tôi thích cách tôi làm'.

Sau những câu nói này, cả hai vị tỷ phú đều được ca ngợi khi họ dù bận trăm công nghìn việc nhưng vẫn dành thời gian để rửa bát, phụ giúp vợ con. Dù có thể hai vị doanh nhân nổi tiếng có những lý do riêng cho việc họ thích rửa bát, khoa học đã chứng minh lợi ích mà công việc này có thể mang lại.

Nhiều nghiên cứu độc lập đã chỉ ra rằng việc rửa bát có thể giúp con người giảm căng thẳng và tăng khả năng sáng tạo. Một nghiên cứu từng cho hay nếu làm những công việc không đòi hỏi nhiều trí óc thì sẽ cho phép bộ não được 'lang thang' và trở nên sáng tạo hơn trong việc giải quyết vấn đề.

Mặc dù vậy, mọi người vẫn nuối tiếc cuộc hôn nhân bền bỉ của hai vị tỷ phú nổi tiếng trên thế giới. Trong khi tỷ phú Jeff Bezos đã có cuộc ly hôn đắt đỏ nhất thế giới và ông cùng vợ cũ đã có bến đỗ mới riêng cho mình thì nhiều người tin rằng vợ chồng ông Bill Gates cũng sẽ sớm tìm được hạnh phúc mới của mình. Và tất nhiên việc phân chia tài sản cũng sẽ đắt đỏ không kém.

Nguồn: Tổng hợp

Theo Diệp Lục/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều