Tâm sự của cô gái không muốn cô đơn cả đời nên muốn tìm một người kết hôn và tư vấn của luật sư

'Đôi khi tôi nghĩ, nếu tôi không tìm được người bạn đời thì nhất định tôi sẽ cô đơn cả đời...', cô gái tâm sự.

27/09/2019 08:49

Luật sư Lữ Thu Viễn (Trung Quốc), mới đây chia sẻ tâm thư của một cô gái gửi đến anh nhờ tư vấn.

Cô gái viết:

'Năm nay tôi 30 tuổi, cuộc sống không đến nỗi nhàm chán. Nhưng dạo gần đây, tôi muốn tìm cho mình một chàng người yêu. Có lẽ tôi nhận thức cha mẹ đã già hoặc tôi muốn tìm một tổ ấm thuộc về riêng mình.

Đôi khi tôi nghĩ, nếu tôi không tìm được người bạn đời thì nhất định tôi sẽ cô đơn cả đời. Hiện tại tâm tình của tôi không tốt và tôi muốn tìm một người bạn đời san sẻ vui buồn trong cuộc sống. Tôi biết suy nghĩ của tôi có phần ích kỷ nhưng nó vẫn luôn hiện hữu trong tâm trí. Luật sư có thể cho tôi lời khuyên được không?'

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Sau khi nhận được lá thư, luật sư Lữ Thu Viễn hồi đáp như sau:

Tôi có vài điều muốn nhắn nhủ đến bạn, hy vọng nó sẽ cởi bỏ những nút thắt trong lòng bạn.

1. Có bạn đời không đồng nghĩa là bạn không cảm thấy cô đơn

Nếu bạn nghĩ kết hôn và có bạn đời bên cạnh sẽ khiến bạn không cảm thấy cô đơn thì suy nghĩ của bạn thật trẻ con. Mỗi năm, ước tính có 162 nghìn cặp vợ chồng ly hôn, nguyên nhân ly hôn không hẳn vì điều kiện kinh tế bấp bênh mà vì họ cảm thấy cô đơn trong chính cuộc hôn nhân của mình.

2. Một người lẻ loi gọi là cô đơn, hai người lẻ loi gọi là cô độc

Một người cô đơn còn có thể cứu vãn, nhưng nếu hai người sống bên nhau mà cảm thấy cô đơn thì không cách nào cứu vãn. Bạn có biết cô đơn và cô độc khác nhau điểm nào không? Khi bạn là người độc thân, người ta sẽ gọi bạn là kẻ cô đơn. Nhưng khi bạn muốn ly hôn, người ta sẽ gọi bạn là kẻ cô độc.

3. So với việc mang một đôi giày không phù hợp, thà rằng đi chân trần sẽ tốt hơn

Đừng vì cảm thấy cô đơn mà quyết định ở bên một người. Nếu người ấy không thể xoa dịu được cảm giác cô đơn trong lòng bạn, bạn sẽ cảm thấy hụt hẫng và thất vọng về mối quan hệ với người ấy.

4. Dễ chia tay nhưng khó hẹn hò, dễ kết hôn nhưng khó ly hôn

Hẹn hò cần sự đồng thuận của hai người, nhưng chia tay chỉ cần một người quyết định là đủ. Kết hôn là hai người cùng tiến về một hướng, nhưng ly hôn là hai người lùi về hai hướng khác nhau. Khi một trong hai người không đồng ý ly hôn thì việc ly hôn sẽ kéo dài đằng đẵng trong sự mệt mỏi. Nếu bạn không muốn nếm trải cảm giác mệt mỏi khi ly hôn thì hãy cân nhắc thật kĩ về đối tượng bạn sẽ kết hôn.

5. Đừng vì quá đói mà quyết định món mình sẽ ăn

Khi bạn đói, bạn sẽ muốn ăn tất cả mọi thứ mà bạn gặp trên đường. Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ gặp 2 tình huống, bạn sẽ bị đau bụng hoặc no căng đến nỗi không tiêu hóa được món mình đã trót ăn.

6. Dưa chín ép thì không ngon, miễn cưỡng ở bên một người sẽ không hạnh phúc

Chỉ vì muốn thoát khỏi cảm xúc cô đơn mà bạn muốn tìm một người bạn đời, lẽ nào cuộc sống của bạn nhạt nhẽo đến mức ấy sao? Khi bạn cảm thấy cô đơn, bạn sẽ không đủ tỉnh táo nhận ra đối phương liệu có phải là một nửa phù hợp mà bạn đang tìm kiếm, do đó khả năng bạn chọn sai người là rất cao đấy.

7. Cuộc sống giống như một hộp chocolate, bạn sẽ chẳng bao giờ biết rằng bạn sẽ nhận được điều gì

Có lẽ chỉ nay mai thôi bạn sẽ gặp được một nửa của đời mình, nhưng trước đó, người bạn cần tìm là chính bản thân bạn. Bạn cảm thấy cô đơn là vì bạn không có mục tiêu sống trong đời. Hãy tận hưởng cuộc sống độc thân trước khi tình yêu gõ cửa trái tim của bạn.

Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều