Người đàn ông độc thân qua đời, gia đình ngỡ ngàng khi biết người quá cố đã kết hôn hơn 10 năm

Trong lúc gia đình lo tang lễ, người thân ngỡ ngàng khi phát hiện người quá cố đã kết hôn hơn 10 năm.

24/10/2021 22:00

Theo truyền thông Đài Loan đưa tin, một người đàn ông họ Lưu qua đời tại Đài Đông vào năm 2020.

Trong lúc gia đình lo tang lễ, người thân ngỡ ngàng khi phát hiện người quá cố đã kết hôn hơn 10 năm. Người vợ bí ẩn cũng có quyền được phân chia và thừa kế tài sản sau ngày Lưu mất.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sau khi điều tra, gia đình người quá cố phát hiện Lưu đã kết hôn với một phụ nữ quốc tịch Thái Lan họ Na vào tháng 2/2001. Sau khi Na nhập cảnh và biến mất vào tháng 3/2001, Lưu từng đệ đơn ra tòa xin ly hôn vào năm 2013. Trong thời gian này, Lưu đã trình báo cảnh sát và yêu cầu cơ quan nhập tịch và di trú tìm người vợ mất tích nhưng không có kết quả.

Không ai trong bốn anh chị em biết Lưu đã kết hôn và tham gia hôn lễ, Lưu cũng chưa từng giới thiệu vợ với người thân. Gia đình người quá cố quyết định đâm đơn kiện ra tòa mong muốn tòa án tuyên bố cuộc hôn nhân vô hiệu dựa trên các bằng chứng liên quan.

Trong phiên tòa xét xử của Tòa án quận Đài Đông, Na không tham gia tranh luận, cũng như vắng mặt trong ngày hầu tòa. Ngày Lưu qua đời, Na cũng không đến tham dự tang lễ, có thể thấy hai người không có ý định chung sống và duy trì cuộc hôn nhân đúng nghĩa.

Cuối cùng, tòa án tuyên bố hôn nhân của người quá cố với người phụ nữ bí ẩn được đánh giá là không hợp lệ, Na không có quyền được phân chia và thừa kế tài sản sau ngày Lưu qua đời. 

Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều