Thanh niên làng 30 tuổi còn FA, lãnh đạo thôn yêu cầu tập trung ký cam kết thực hiện 7 điều để sớm có bồ

Không chỉ yêu cầu các thanh niên đã 30 tuổi mà chưa có người yêu phải tập trung về nhà văn hóa để ký cam kết, lãnh đạo thôn còn kêu gọi phụ huynh hỗ trợ con cái hết mức từ vật chất đến tinh thần để các con nhanh 'thoát ế'.

23/09/2020 15:22

Thông tin về việc Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký Quyết định số 588 phê duyệt 'Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030', trong đó khuyến khích nam nữ kết hôn trước 30 tuổi, sớm sinh con hồi đầu tháng 5 vừa qua dù đã có dấu hiệu hạ nhiệt, nhưng với những thanh niên đã ngót nghét tuổi 30 thì đây vẫn là một vấn đề đáng chú ý.

Mới đây, dân tình lại được phen cười nắc nẻ trước một đoạn clip ghi lại tiếng từ loa phát thanh ở thôn Tân Ninh thuộc một tỉnh miền Trung. Ngoài việc đề cập đến quyết định mới, đưa ra các phương án giải quyết tình trạng FA của thanh niên trong làng, lãnh đạo địa phương còn ra yêu cầu khá 'căng' với các thanh niên U30 mà chưa dựng vợ gả chồng: 'Tập trung tại nhà văn hóa thôn để ký cam kết với những điều như sau'.

Video: Nội dung bản tin phát thanh triệu tập các thanh niên U30 còn ế về nhà văn hóa thôn để ký cam kết

Theo đó, 7 điều quy định trong bản cam kết cũng được phát thanh công khai, tất cả đều là những 'cao kiến' mà thanh niên làng phải làm theo để sớm có hạnh phúc. Cùng với đó, các chị em, các phụ huynh cũng nên góp phần vào việc động viên con cái và 'giải ế' cho hội anh em.

Nguyên văn 7 điều cần cam kết như sau:

'Điều 1, con trai đến bữa ăn xong không được ở nhà bấm điện thoại, chơi game, lướt Facebook,… mà không chịu đi tán gái. Theo tìm hiểu của chúng tôi, tình trạng này xảy ra khá nhiều ở làng ta. Các anh vẫn không chịu đi tán gái mà cứ thân mật, gần gũi với nhau suốt ngày.

Điều 2, con gái chụp hình đăng Facebook hạn chế chỉnh sửa ảnh, để anh em gặp mặt trở nên bất mãn và thất vọng về con gái thời nay, dẫn đến không muốn cua gái nữa.

Điều 3, cha mẹ trong gia đình nên tạo điều kiện cung cấp xe cộ và một ít lộ phí cho các con khi có nhu cầu, đừng eo hẹp quá kẻo nó ế.

Điều 4, bãi bỏ chính sách trai làng giữ gái làng, thực hiện giao lưu văn hóa văn nghệ liên thôn liên xã, mở rộng địa bàn tán gái cho các đối tượng thanh thiếu niên.

Điều 5, nghiêm cấm tuyệt đối những trường hợp mấy em có bồ mà còn đi cua gái. Nên nhường cơm sẻ áo, chia sẻ cho các anh em khác.

Điều 6, vật chất rất quan trọng trong tiến trình tiến tới hôn nhân. Đề nghị con em trong làng tăng gia sản xuất, cố gắng tích góp vốn cho tương lai.

Điều 7, con gái trong làng nên chọn trai trong làng, chớ chê họ nghèo họ khổ, vì họ khổ thật chứ không nói dối'.

Thậm chí, những trường hợp không thực hiện nghiêm túc sẽ bị xử lý, xử phạt theo quy định của thôn.

Nghe thì có vẻ rất nghiêm khắc và cứng rắn nhưng thực tế, đoạn thông báo trên đã khiến dân tình cười như nắc nẻ bởi sự hóm hỉnh của người biên soạn.

Đoạn clip trên đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ cư dân mạng. Đa số đề tỏ ra thích thú và không ít người dành lời khen cho sự thông minh của 'bác trưởng thôn'. Ngoài ra, hàng nghìn 'gương mặt đại diện' cho hội FA nhanh tay tag tên hội bạn thân vào để nhanh chóng thực hiện lời khuyến khích của Thủ tướng, không thì sớm muộn gì cũng có tên trong danh sách mất!

Đoạn clip được chia sẻ rầm rộ, chứng tỏ đề tài này vẫn là mối quan tâm lớn của thanh niên hiện nay

Đoạn clip được chia sẻ rầm rộ, chứng tỏ đề tài này vẫn là mối quan tâm lớn của thanh niên hiện nay

Bên cạnh đó, một số người cũng đặt nghi vấn về tính xác thực của đoạn video có thực sự được thực hiện bởi lãnh đạo địa phương hay không vì nội dung của clip quá hài hước.

Theo HPT/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều