Thư gửi cô gái tuổi 18 của mẹ: 'Độc thân là sự lựa chọn! Nếu không tìm được người tử tế, con hãy tự mình làm nữ vương'

Giữa thế gian 8 tỷ người, con cần cẩn trọng để chọn cho mình một người đồng hành tử tế...

14/06/2022 18:34

Vậy là hôm nay con gái nhỏ của ba mẹ tròn 18 tuổi. Thời gian trôi qua thật nhanh, mới ngày nào con còn bé xíu, đỏ hỏn khóc trên tay ba: mới ngày nào con còn níu tay mẹ chập chững những bước đầu tiên; mới ngày nào con háo hức bước vào lớp 1; mới ngày nào...

Đôi lúc, mẹ ích kỷ cứ muốn giữ mãi con như ngày xưa bé dại ấy nhưng mẹ không thể không thừa nhận con gái của mẹ nay đã thành thiếu nữ. Con đã có cách nhìn, cách nghĩ và cách làm riêng. Con đang chập chững bay về phía trời cao rộng, sống cho những hoài bão, khát vọng của chính mình.

Công chúa nhỏ của ba mẹ, trước khi con bước vào thế giới của người trưởng thành, mẹ muốn gửi đến con vài lời yêu thương, con nhé!

Dạo này, mẹ nhìn thấy con dành nhiều thời gian hơn để soi gương, nghịch với thỏi son, hộp phấn, chai nước hoa, chụp những bức ảnh sống ảo, lướt Facebook, TikTok... Mẹ không cấm con làm những điều đó vì mẹ biết đó là điều con thích, nhưng mẹ mong con đừng chỉ sống ảo mà hãy trao dồi những giá trị thực của bản thân.

Nội dung chú thích ảnh

(Ảnh minh họa: Internet)

Con biết không, vẻ bề ngoài giúp con thu hút người khác ở những phút đầu nhưng để giữ chân và khiến đối phương tôn trọng con chính là sự giáo dưỡng, là tri thức, là cách đối nhân xử thế.

Con không cần phải dành quá nhiều thời gian để làm đẹp vì con đã rất xinh. Con cũng không cần phải thể hiện quá nhiều trên mạng xã hội, bởi vì con đã là đặc biệt và duy nhất.

Đôi lúc 'sống ảo' một chút cũng không sao, nhưng con nhớ nhé, con đang sống ở một thế giới thực và chúng ta cần những giá trị thực để sống một cách đúng nghĩa.

Cô gái nhỏ của mẹ cũng là một cô gái rất cá tính. Lắm lúc ba mẹ phải đau đầu vì những lý lẽ, vì sự bướng bỉnh của con. Nhưng con ơi, con vẫn nhớ câu chuyện răng và lưỡi mà mẹ nói phải không? Sống một đời, răng cứ từ từ rơi rụng mà lưỡi thì lại chẳng hao mòn.

Đôi lúc, lấy cứng đối cứng chưa chắc đã giành thắng lợi, mềm dẻo linh hoạt vẫn có thể khiến con đạt mục đích mà chẳng mảy may tổn hại.

Cô bé của mẹ! Con cần học cách tạm xếp lại những chiếc gai để sống cùng người khác nhưng tuyệt đối đừng nhổ chúng nhé. Điều đó sẽ làm đau con và mẹ cũng mong con khi cần hãy cứ xù lông, hãy cứ mạnh mẽ chiến đấu vì công lý và chính nghĩa.

Thi thoảng, mẹ cũng bắt gặp con cười tủm tỉm khi nhận được dòng tin nhắn của ai đó. Con hay hỏi mẹ vu vơ những câu như 'sao mẹ quen ba'; 'sao mẹ chọn ba'... Mẹ hiểu con của mẹ đã có những rung động đầu đời.

Con cứ tìm hiểu, chọn lựa, không cần vội vã. Cũng đừng sợ chia tay, con nhé! Giữa thế gian 8 tỷ người, con cần cẩn trọng để chọn cho mình một người đồng hành tử tế.

Mà dù có không tìm được, con cũng hãy tự mình là nữ vương. Độc thân là một sự lựa chọn. Chỉ cần con thấy hạnh phúc, ba mẹ sẽ tôn trọng quyết định của con.

Nội dung chú thích ảnh

(Ảnh minh họa: Internet)

Hôm nay con 18. Con đang sống những ngày xuân rực rỡ nhất. Con có thể sai và khi sai vẫn còn cơ hội để sửa. Do đó, hãy cứ dấn thân, hãy cứ trải nghiệm, hãy cứ không ngừng tiến bước để có những trải nghiệm đẹp nhất, hữu ích nhất trong cuộc đời.

Vấp ngã thì đứng dậy. Không đúng thì điều chỉnh. Đừng sợ sai, đừng sợ chỉ trích và phán xét. Đừng sống những ngày tuổi trẻ nhàn nhạt, buồn tẻ. Đừng chọn sống an nhàn.

Hãy sống rực rỡ như hướng dương, luôn hướng về phía mặt trời. Hãy tỏa sáng, mang lại ấm áp cho chính mình và lan tỏa tích cực đến những người bên cạnh. Ngoài kia là trời xanh cao rộng, mạnh dạn tiến bước nhé con gái nhỏ của mẹ.

Trên con đường chinh phục những đỉnh cao, sẽ có những lúc con cảm thấy bế tắc, hoang mang, hoài nghi chính mình, tuyệt vọng và chán nản. Nhưng con nhớ nhé: ' đời không có con đường cùng, chỉ có những ranh giới mà người ta phải vượt qua'. Đừng bỏ cuộc! Ngồi lại, hít một hơi thật sâu và cố thêm chút nữa.

Sau cơn mưa là cầu vồng, sau đêm đông bão tố là ánh bình minh rực rỡ. Dù vậy, sẽ có lúc con phải học cách buông bỏ. Dừng lại không hẳn là yếu hèn hay trốn tránh. Đôi khi con cần lùi lại một chút để nhìn thấy trời cao rộng, để suy xét vấn đề theo một cách khác và con sẽ có những bước đi vững vàng hơn.

Và con ơi, dù con có lớn đến bao nhiêu, dù con có bản lĩnh đến dường nào, với ba mẹ con mãi mãi là cô công chúa nhỏ. Con hãy cứ đi về phía mặt trời, sống một cuộc đời đáng sống. Nhưng nếu con muốn quay về, tìm yên ả giữa dòng đời hối hả, nhà mình vẫn mãi mở rộng cửa đón con.

Ba mẹ sẽ vẫn luôn ở đây, lặng thầm dõi theo con trên muôn dặm đường đời. Ba mẹ vẫn luôn ở đây, chờ con về với những bữa cơm giản dị. Ba mẹ sẽ vẫn luôn ở đây, dù là con cần hay không. Hãy nhớ, con luôn có một mái nhà để trở về con nhé!

Ngoài kia là cả một thế giới bao la rộng lớn gọi mời, hãy bay đi nhé, bé con của mẹ!

Theo Thái An/VTC News
Tin cùng chuyên mục