Thử lòng bạn trai, cô gái thuê người bắt cóc mình đòi tiền chuộc 177 triệu, ai ngờ nửa kia kiên quyết báo cảnh sát

Có lẽ hành vi của cô gái sẽ trót lọt lừa được bạn trai nếu thanh niên này không kiên quyết báo cảnh sát cũng như cô gái quyết tâm chịu lạnh tốt hơn.

15/12/2020 13:25

Sự việc xảy ra ở thị trấn Nam Sung, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Để vụ bắt cóc chân thực nhất, cô gái đã đưa điện thoại của mình cho người cùng làng và nhờ ông này gọi cho bạn trai là anh Liu đe dọa. 

'Bạn gái mày đang trong tay chúng tao. Chuẩn bị 50.000 tệ tiền chuộc (177 triệu đồng). Không được báo cảnh sát, nếu không tính mạng bạn gái mày sẽ nguy hiểm'.

Mặc dù hoảng hốt và lo sợ nhưng theo anh Liu cho rằng cách tốt nhất là nhờ đến sự can thiệp của cảnh sát. Sau khi anh Liu trình báo, cảnh sát Nam Sung đã chia thành hai cánh, một đội thương lượng với nhóm bắt cóc, một đội khôi phục lại dữ liệu của nạn nhân trước khi xảy ra vụ việc, theo dõi xung quanh địa bàn xảy ra.

Cô Luo và đồng phạm bị tạm giam ở Sở Cảnh sát vì dàn dựng ra vụ bắt cóc gây rối trật tự xã hội. (Ảnh: Thepaper).

Cô Luo và đồng phạm bị tạm giam ở Sở Cảnh sát vì dàn dựng ra vụ bắt cóc gây rối trật tự xã hội. (Ảnh: Thepaper).

Tuy nhiên khi bị trói vào gốc cây một mình, Luo (cô gái trong câu chuyện) lo sợ thực sự sẽ gặp côn đồ. Mặt khác trời càng về đêm càng lạnh nên cô đã kêu cứu thật to.

Vì thế, người dân đã nghe thấy tiếng kêu cứu của cô gái này và báo cho cảnh sát. Cảnh sát lập tức đổ vào quả đồi của một nhà dân ở Thuận Khánh tìm kiếm và phát hiện cô Luo - bạn gái của Liu đang bị trói ở gốc cây.

Tuy nhiên, sau khi giải cứu nạn nhân, cảnh sát phát hiện có điểm đáng ngờ trong vụ bắt cóc này. Đặc biệt, người bị hại lại tỏ ra mơ hồ, trả lời không đồng nhất về sự việc. Thậm chí bọn bắt cóc vẫn thản nhiên đòi tiền chuộc mà không hề biết nạn nhân đã được giải cứu.

Trước sự truy vấn của cảnh sát, cô Luo đành phải thú nhận đã nhờ một người trong làng đóng giả làm cướp bắt cóc mình và đòi Liu tiền chuộc để thử lòng bạn trai.

Hiện, Luo và đồng bọn đã bị tạm giữ về tội gây rối trật tự công cộng. 

Theo N.L/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều