#Tưới xăng đốt người vì ghen

Thực hư thông tin cô gái bị mẹ chồng nàng dâu tưới xăng đánh ghen đã tử vong

Những ngày qua, mạng xã hội xuất hiện thông tin sai lệch về tình hình của cô gái bị tưới xăng đánh ghen. Bác sĩ ở bệnh viện nơi cô gái đang điều trị đã chính thức lên tiếng.

02/02/2023 09:06

google_Tiin.vn

Liên quan đến vụ việc Đ.T.M.D (28 tuổi, ở phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) bị tưới xăng đánh ghen, những ngày qua, mạng xã hội lan truyền thông tin cô gái này đã tử vong.

Tuy nhiên, qua trao đổi với tờ Dân Việt mới đây, bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng (nơi điều trị cho bệnh nhân Đ.T.M.D) cho biết: 'Nạn nhân bị bỏng 35%, phải mở khí quản nhưng đang được các y, bác sĩ giỏi của bệnh viện tích cực điều trị. Không có chuyện bệnh nhân Đ.T.M.D đã tử vong như mạng xã hội lan truyền'.

Nội dung chú thích ảnh

Hiện trường vụ đánh ghen rúng động Quảng Nam những ngày qua

Trước đó, khoảng 8h15 ngày 26/1 (mùng 5 Tết), Nguyễn Thị Diễm Phượng (23 tuổi) cùng mẹ chồng là Đặng Thị Thống Nhất (44 tuổi, cùng ở xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn) thấy Nguyễn Văn H (chồng của Phượng) đang cõng D trên lưng đi ra đoạn đường Trường Chí Cương từ quán karaoke Quang Vinh (thuộc khối phố Mỹ Hòa, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên), nên tiến đến đánh ghen.

Tại đây, Phượng đã dùng xăng chứa trong chai nước loại 1,5 lít tưới vào người D rồi dùng bật lửa đốt. Sự việc xảy ra nhanh, nhiều người dân phát hiện đã đến dập lửa, khoảng 20 giây sau lửa được dập tắt. D bị bỏng nặng được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Bình An (thị trấn Nam Phước), sau đó chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng.

Nội dung chú thích ảnh

Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng - nơi đang điều trị cho nạn nhân bị tưới xăng đánh ghen

Sau vụ việc, Phượng bị bỏng bàn tay trái. Chồng Phượng là anh H, trong quá trình dập lửa và cứu D cũng bị bỏng hai bàn tay. Đến thời điểm hiện tại, vết thương do bị bỏng xăng của anh H đang dần lành lại.

Phượng và mẹ chồng sau đó bị Công an huyện Duy Xuyên tạm giữ. Tại cơ quan điều tra, nghi phạm khai nhận đã chuẩn bị xăng và bật lửa từ trước để tìm đến D đánh ghen.

Theo Đan Phương (tổng hợp)/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục