Tiến sĩ IT đi đón dâu bị vợ bắt ngồi 'giải code' tại chỗ mới cho cưới, chú rể loay hoay 5 phút đến 'toát mồ hôi hột'

Một chàng rể ở Tây An (Thiểm Tây, Trung Quốc) khi đi đón dâu đã bị vợ mình yêu cầu viết code ngay tại chỗ. Sau 5 phút loay hoay, cuối cùng anh cũng viết xong code để cưới vợ.

21/06/2021 13:58

Hôn lễ luôn là một trong những khoảnh khắc trọng đại khó quên, ý nghĩa nhất với nhiều người cặp cô dâu chú rể. Và trong số những nghi thức thường có để sớm 'dắt nàng về dinh', việc hoàn thành thử thách do nhà gái đưa ra cũng được xem là 'bài thi lấy vợ' về phía chú rể. 

Gia đình cô dâu cùng những người bạn thân thiết của cô dâu luôn nghĩ ra những thử thách khó nhằn để bắt chú rể phải vượt qua. Ví dụ như chuyện mỗi một bậc cầu thang là một chén rượu hay đứng ở cửa phòng nàng dâu đến nơi rồi mà còn phải đọc câu đối. Tất cả những điều ấy đều là thử thách dành cho chú rể nếu muốn thuận tiện rước nàng về dinh.

Mới đây, trên trang mạng Weibo của Trung Quốc đã xuất hiện đoạn clip một chàng rể ở Tây An, Thiểm Tây đi rước dâu. Điều khiến mọi người quan tâm nhất đó chính là vị chú rể này lại bị vợ yêu cầu viết code (lập trình mã) ngay tại chỗ.

Video: Chú rể phải giải bài code mới được rước dâu. 

Nhóm anh em chí cốt của chú rể ở bên để cổ vũ nhiệt tình nhưng cũng không làm giảm bớt được sự căng thẳng của chàng trai. Sau 5 phút loay hoay, toát cả mồ hôi thì cuối cùng chú rể cũng hoàn thành nhiệm vụ. Một trái tim đỏ rực đã xuất hiện trên màn hình máy tính khiến cô dâu vô cùng hài lòng.

Tiến sĩ IT đi đón dâu bị vợ bắt ngồi 'giải code' tại chỗ mới cho cưới, chú rể loay hoay 5 phút đến 'toát mồ hôi hột' 0

Chú rể toát mồ hôi do chính cô dâu đưa ra đề bài code.

Chú rể toát mồ hôi do chính cô dâu đưa ra đề bài code.

Được biết, chú rể người Trung Quốc này là tiến sĩ tốt nghiệp Đại học Thanh Hoa chuyên ngành máy tính, bởi vậy cô dâu mới đưa ra yêu cầu kỳ lạ này ngay trong lễ cưới của mình.

Cô dâu nói rằng chàng rể là tiến sĩ khoa học máy tính của Đại học nổi tiếng nên yêu cầu này để nhắc nhở anh ấy không được quên đi công việc cũng là cần câu cơm' của mình, đồng thời cô cũng tin rằng anh ấy có thể hoàn thành được yêu cầu một cách đơn giản.

Cuối cùng chú rể đã hoàn thành sau 5 phút, thuận lợi đón dâu.

Cuối cùng chú rể đã hoàn thành sau 5 phút, thuận lợi đón dâu.

Cụm từ 'Tiến sĩ Thanh Hoa được yêu cầu viết code trong ngày cưới' đã nhanh chóng leo lên top 1 tìm kiếm Weibo với hơn 3 triệu lượt tìm chỉ sau một thời gian ngắn clip đăng tải. Rất nhiều người đã bày tỏ sự thích thúc trước cách những người học giỏi thể hiện tình cảm với nhau. Không ít bình luận còn thầm thở phào thay cho chú rể vì đã không để bị căng thẳng mà mắc phải sai lầm gì.

Trước đó, clip chú rể làm bài thi tiếng Anh được cho là quay tại thành phố Hồi Hột, Nội Mông, Trung Quốc, được chia sẻ đã thu hút sự chú ý của dân tình. Theo đó khi đến đón dâu, chú rể được nhà gái yêu cầu làm bài test Listening IELTS (kiểm tra kỹ năng nghe hiểu của người học tiếng Anh). Đây là cửa ải cuối cùng mà chàng trai từng du học nước ngoài, được coi là hình mẫu 'con nhà người ta' này phải vượt qua để có thể rước nàng.

Trước đó, một chú rể cũng bị thử thách làm đề thi tiếng Anh mới được đón dâu.

Trước đó, một chú rể cũng bị thử thách làm đề thi tiếng Anh mới được đón dâu.
Theo Vy Vy (Theo Weibo Việt Nam)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều