#Bão mạng

Tình đầu cũng là tình cuối, đám cưới của cặp đôi ngoài 80 khiến nhiều người rơi nước mắt

Xa cách nhau gần 7 thập kỷ, đến khi sương đã vươn trên tóc mai cặp đôi lại một lần nữa tìm về nhau. Một lần nữa chứng minh rằng những người yêu nhau rồi cũng sẽ về với nhau.

23/01/2021 15:42

Fred Paul và Florence Harvey là đôi tình nhân vừa tổ chức lễ cưới khi đã bước sang tuổi 80. Cả hai là thanh mai trúc mã, khi còn là những thanh thiếu niên ở Wandsworth (một thị trấn nhỏ ở Newfoundland và tỉnh Labrador, Canada), họ đã có khoảng thời gian bên nhau yêu nhau đầy nồng nhiệt. Trong suốt 2 năm hẹn hò, Paul và Harvey tận dụng mọi khoảnh khắc có thể để ở bên nhau, từ những lần đi dạo sau nhà thờ, lén hôn trong giờ ra chơi hay khi tham gia các buổi hòa nhạc.

‘Cô ấy là mối tình đầu của tôi. Bạn gái đầu tiên và cũng là người cho tôi biết như thế nào là yêu.' cụ ông 84 tuổi bộc bạch

Fred Paul (84 tuổi) và Florence Harvey (80 tuổi) khi còn trẻ

Fred Paul (84 tuổi) và Florence Harvey (80 tuổi) khi còn trẻ

Nhớ lại khoảng thời gian ở bên cạnh Harvey tôi vẫn cảm thấy vui vẻ. Chúng tôi nhiệt huyết, trao cho nhau những cảm xúc nồng nàn đến mức không muốn xa nhau dù là một giây. Mỗi khi có thồi gian, cả hai đều sẽ gặp nhau. Mỗi đêm tôi đều chạy đến dưới nhà người yêu và nói chúc ngủ ngon. Mỗi lời chúc đều là như đang nói yêu em vậy.'

Tuy nhiên, khi ông Paul 18 tuổi, ông phải chuyển đến Toronto để làm việc. Không thể chịu được cảnh vắng xa người yêu, một năm sau ông quay lại tìm mối tình đầu nhưng khi đó bà đã chuyển nhà đến một nơi khác.

Không còn cách nào để có thể ở bên, cứ thế mà hai người đều kết hôn với người khác.

Năm 2017, thông qua bạn bè mà Paul biết được chồng Harvey đã qua đời, nhờ thế ông cũng đã gọi điện để chia buồn với gia đình người yêu cũ. Và chính nỗi đau mất đi người bạn đời một lần nữa đưa cặp tình nhân ngày nào nhen nhóm ngọn lửa cũ.

Tình đầu cũng là tình cuối, đám cưới của cặp đôi ngoài 80 khiến nhiều người rơi nước mắt 1

Hai năm sau, khi Harvey nghe tin vợ Paul qua đời cô ấy đã gọi điện để trấn an ông rằng mọi thứ sẽ từ từ tốt hơn. Trong cuộc trò chuyện đầu tiên họ ngại ngùng và không biết phải nói gì, nhưng thời gian sau mọi chuyện dễ dàng hơn rất nhiều. họ chia sẻ về cuộc sống, con cháu, thỉnh thoảng nhớ lại những kỉ niệm ở bên nhau và tiếc nuối.

Harvey cho biết bà chưa bao giờ nghĩ cả hai sẽ gặp lại khi ở tuổi xế chiều như thế, mọi thứ đều diễn ra một cách tự nhiên nhất

‘Tôi chưa bao giờ nghĩ mọi chuyện sẽ trôi qua như vậy. Nhưng chúng tôi đã nói chuyện từ một lần một tuần, hai lần, ba lần, rồi hàng ngày hàng giờ. Chúng tôi đã thực sự kết nối lại dù đã không gặp nhau trong ngần ấy năm. Tôi biết chính là như vậy.'

Tình đầu cũng là tình cuối, đám cưới của cặp đôi ngoài 80 khiến nhiều người rơi nước mắt 2

Sau thời gian dài nói chuyện qua điện thoại, video, Harvey đã đến Toronto thăm ông. Sau 65 năm, lần đầu tiên hai người tái hợp, cả hai đã có những phút giây gặp mặt thật sự khó quên:

‘Khi bà ấy gọi cho tôi là lúc 10:30 đêm. Tôi vội vàng chạy ra khỏi giường, mặc quần áo và viết tấm bảng 'Chào mừng Florence' trên đường khi đi xe, đã ngần ấy năm không gặp nên khi gặp nhau, chúng tôi đã dành cho nhau những cái ôm hôn thật chặt. Tôi lại rung động trước bà ấy rồi.'

Chỉ ba ngày sau khi tái hợp, cặp đôi đã sẵn sàng làm đám cưới. 7 đứa con đôi bên đã đặt câu hỏi tại sao lại gấp gáp thế, nhưng đôi tình nhân già đã nhất quyết sẽ dành cả quãng đời  còn lại cho nhau.

Vào ngày 8 tháng 8, Paul và Harvey trao lời thề trước sự chứng kiến ​​của gia đình và bạn bè thân thiết tại Nhà thờ Norval United ở Georgetown, Ontario. Vì đại dịch coronavirus, nên họ không mời nhiều quan khách tham dự. Harvey nói với mối tình đầu của mình trong buổi lễ: ‘Khi chúng ta còn trẻ, anh là người đàn ông đầu tiên đón em đi chơi. Và giờ đây anh cũng là người cuối cùng đưa em về nhà.'

Khi chúng ta già đi

Khi chúng ta già đi

Paul Ivany là chủ hôn của lễ cưới đặc biệt này, mặc dù đã chứng kiến hơn 500 cô dâu chú rể trong sự nghiệp của mình, nhưng anh vẫn cho biết đây là ‘lễ cưới cảm động nhất, sâu sắc nhất' mà anh từng tham gia.

‘Lại một lần nữa trong cuộc đời tôi tin tưởng rằng những người yêu nhau rồi sẽ lại về bên nhau.'

Sau khi trao nhau lời thề, Paul đã mang cây đàn accordion của mình ra và hát một bài hát của Ricky Skaggs, I wouldn't Change You If I could cho cô dâu mới của mình.

Harvey đã chính thức làm vợ của Paul ở tuổi 80

Harvey đã chính thức làm vợ của Paul ở tuổi 80

Ivany cũng không thể ngăn được nước mắt ‘Tất cả đều khóc. Bạn không thể không cảm thấy mình đang xem một phép màu có thật, sống động, rằng bạn đang chứng kiến ​​một câu chuyện tình yêu không thể tưởng tượng nổi'

Bây giờ, Harvey hào hứng cho biết cặp đôi dự định sẽ hồi tưởng lại những chương đầu tiên trong câu chuyện của họ bằng cách đến thăm thị trấn thời thơ ấu, nơi họ đã gặp và yêu nhau 65 năm trước.

'Về lại chốn xưa' là cách giúp cả hai có thể tìm lại những yêu thương thuở ban đầu

'Về lại chốn xưa' là cách giúp cả hai có thể tìm lại những yêu thương thuở ban đầu

Paul còn một tháng nữa là bắt đầu điều trị ung thư dạ dày, nhưng Harvey đã cam kết ở bên cạnh ông ấy trải qua những điều tốt đẹp và xấu xa, bất kể điều đó có nghĩa gì.

(Theo CNN)

 

Theo Fenice Deng/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều