Tỉnh dậy và quên mất kí ức 20 năm, người đàn ông 36 tuổi thảng thốt ngỡ vợ là kẻ đã bắt cóc mình

Chỉ sau 1 đêm, Daniel không những quên hết vợ, con, bạn bè, đồng nghiệp mà anh còn mất sạch các kiến thức chuyên môn.

21/09/2021 07:35

Bạn có thể tưởng tượng được bản thân khi thức dậy và hoàn toàn mất đi trí nhớ trong 20 năm qua không? Câu chuyện tưởng chừng như chỉ có trên phim nhưng lại xảy ra với Daniel Porter, 36 tuổi, đến từ Mỹ.

Chỉ là một ngày như thường nhật, Daniel tỉnh dậy bên cạnh người vợ Ruth của mình, nhưng anh không biết mình đang ở đâu và tại sao lại có người phụ nữ này nằm bên cạnh. Đinh ninh rằng bản thân đã bị bắt cóc, anh hốt hoảng la lớn và chạy ra ngoài.

May thay, bố mẹ anh nhìn thấy và giải thích tất cả cho con trai. Daniel tin lời cha mẹ, nhưng vẫn không nhận ra con gái và sợ hai con chó cưng. Anh càng giận dữ khi nhìn vào gương và thấy trước mặt là một người đàn ông trung niên 'vừa già vừa béo'.

Daniel và Ruth khi vừa mới kết hôn 

Daniel và Ruth khi vừa mới kết hôn 

'Lúc đó tôi thật sự hoảng loạn, với trí nhớ của một đứa trẻ 16 tuổi, tôi ngỡ mình đang sống ở những năm 1999 và sáng nay phải đến lớp, nhưng sau khi tỉnh dậy lại ở một nơi xa lạ, bên cạnh là một người phụ nữ lớn tuổi tự xưng là vợ mình, tôi nghĩ đây là một cảm giác kinh khủng'.

Sống ở Texas (Mỹ), Daniel vẫn có thể nhớ cha mẹ mình nhưng không nhớ gì về việc đã gặp vợ, kết hôn hay việc mua ngôi nhà đầu tiên của họ. Anh cũng không nhớ gì về cô con gái 10 tuổi Libby của mình.

Cứ thế, 20 năm kí ức đều tan biến.

Daniel và đúa con gái Libby vào nhiều năm trước

Daniel và đúa con gái Libby vào nhiều năm trước

Ruth chia sẻ rằng bản thân đã cố gắng rất nhiều trong việc trấn an và giải thích với chồng rằng cô chính là người bạn đời của anh chứ không phải mụ già bắt cóc thiếu niên nào cả:

'Tôi thấy anh ấy sốc, không nói nên lời, anh ấy vò đầu bứt tai. Tôi phải giúp chồng mặc đồ vì anh ấy không còn biết cái gì là của anh nữa, và khi nhìn vào gương, anh ấy thấy bản thân đã thay đổi, chững chạc hơn, tăng cân hơn thì không thể chấp nhận được. Anh ấy đã ngã gục xuống, nhưng dần dần anh cũng chấp nhận, nhưng 1 năm qua, vẫn chưa có dấu hiệu gì là hồi phục được trí nhớ đã bị mất đó cả'.

Tỉnh dậy và quên mất kí ức 20 năm, người đàn ông 36 tuổi thảng thốt ngỡ vợ là kẻ đã bắt cóc mình 2

Trao đổi với bệnh viện Texas, các bác sĩ tại đây đã chẩn đoán Daniel mắc chứng mất chứng trí nhớ tạm thời - là tình trạng đột ngột mất trí nhớ không do một vấn đề thần kinh nào. Ban đầu bệnh viện cho rằng chỉ sau 24 giờ mọi kí ức sẽ được phục hồi. Tuy nhiên, đã 1 năm, người đàn ông 36 tuổi vẫn chưa có bất cứ hồi ức gì về  20 năm qua.

Việc gián đoạn trí nhớ không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân mà nó còn bắt buộc anh phải tạm ngưng công việc chuyên gia thính giác tại cơ quan, vì não bộ đã 'bốc hơi' toàn bộ kiến thức về quá trình học tập cũng như làm việc.

May mắn bên cạnh Deniel còn có Ruth, cô luôn quan tâm và dành cho chồng nhiều sự động viên tích cực. Mỗi ngày người phụ nữ 37 tuổi đều dành thời gian lái xe dạo quanh khu phố cũ và cho chồng gặp gỡ với những người bạn bè trước đây với mong muốn hồi phục cho anh kí ức đã mất.

Gia đình của Daniel và Ruth hiện tại 

Gia đình của Daniel và Ruth hiện tại 

Ruth tiết lộ: 'Anh ấy đã giấu quà sinh nhật của Libby một tuần trước khi bị mất trí nhớ. Đến ngày sinh nhật của con bé, chúng tôi không thể tìm thấy chúng vì anh ấy không nhớ mình đã đặt ở đâu.

Có nhiều sự xáo trộn khi anh ấy 'trở về tuổi 20', chẳng hạn như sở thích ăn uống. Và nếu như trước đây anh ấy  luôn muốn ở nhà vào ngày nghỉ thì bây giờ đã thoải mái hơn với việc ra ngoài dạo với vợ con. Tuy nhiên, tính hài hước, sự thân thiện và yêu quý gia đình vẫn vậy'.

Cô cũng cho biết mọi chuyện xảy ra đều có nguyên nhân. Năm 2019, công việc Daniel gặp vấn đề, kinh tế cũng hao hụt, bạn bè cũng quay lưng nên khiến anh bài xích với mọi thứ xung quanh, tình trạng đó kéo dài trong thời gian dài đã tạo thành chứng bệnh hiện tại.

'Tôi sẽ ở bên cạnh chồng dù có bất cứ điều gì xảy ra đi nữa, nếu thật sự anh ấy mãi không thể nhớ lại được nữa, tôi cũng sẽ cùng anh tạo nên thêm 20 năm, 40 năm nữa' - người vơ cho hay.

Theo Daily Mail

Theo Fenice/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều