#Câu chuyện tình yêu

Chàng kỹ sư nghỉ việc đưa vợ đi xuyên Việt và tấm bản đồ check-in cực yêu của bé Mận

Hành trình yêu gắn liền với những cung đường của cặp đôi 9X này có lẽ sẽ khiến không ít người trẻ phải thốt lên: 'Giá mà mình cũng gặp được một người như thế!'.

24/01/2021 13:41

Cô gái 'tăng động' gặp chàng trai trầm lặng, 10 tiếng thao thao bất tuyệt, thế là yêu

Là một cô gái yêu thích xê dịch, tính cách năng động và có chút… điên điên, Quỳnh Trang (freelancer, Hà Nội) vẫn luôn cho rằng, hành trình tuổi trẻ gắn liền với những cung đường chỉ để tìm kiếm trải nghiệm, sống hết mình với đam mê.

Ấy vậy mà trên hành trình ngang dọc ấy, cô bạn lại tìm thấy một chàng kỹ sư viễn thông điển trai, mê xê dịch, tính cách đối lập nhưng lại có thể vì cô mà ưu ái làm mọi chuyện điên rồ.

Chàng kỹ sư nghỉ việc đưa vợ đi xuyên Việt và tấm bản đồ check-in cực yêu của bé Mận 0

Cặp vợ chồng Quỳnh Trang và Quang Hà (kỹ sư viễn thông, Hà Nội) gặp nhau trong chuyến phượt đợt 2/9/2016. Thời điểm đó, Quang Hà là người lái còn Quỳnh Trang ngồi phía sau xe.

Từ khoảnh khắc 'chàng xế, nàng ôm' ấy, cả hai chính thức trúng 'tình yêu sét đánh' vì tìm thấy mảnh ghép cùng gu với mình. Chuyện tình của những người 'cùng tần số' cứ nhẹ nhàng mà nên duyên sau chuyến đi đầu tiên ấy.

Sau chuyến đi, cả hai hẹn nhau đi café để Quỳnh Trang trả Quang Hà chiếc máy ảnh cô cầm của anh trong chuyến phượt. Cặp đôi ngồi trò chuyện từ 12h trưa đến tận 22h tối. Suốt 10 tiếng ấy, chỉ có mình Quỳnh Trang thao thao bất tuyệt, Quang Hà chỉ phụ trách nghe.

Ấy vậy là chỉ sau 10 tiếng trò chuyện, họ cũng chính thức hẹn hò.

Chàng kỹ sư nghỉ việc đưa vợ đi xuyên Việt và tấm bản đồ check-in cực yêu của bé Mận 1

Dám nghỉ việc đưa vợ đi xuyên Việt thực hiện 'bucket list'

Từ buổi café ngày ấy, đến giờ đã là hơn 4 năm, hiện tại, Quỳnh Trang và Quang Hà đã trở thành ông bố bà mẹ của trẻ con, có một mái ấm nhỏ xinh giữa lòng Hà Nội, nhưng vẫn không từ bỏ đam mê chung của cả hai.

Chàng kỹ sư nghỉ việc đưa vợ đi xuyên Việt và tấm bản đồ check-in cực yêu của bé Mận 2

Một cô nàng 'tăng động' lấy anh chàng trầm tính, ít nói, sống thực tế, chắc hẳn sẽ khiến nhiều người nghĩ rằng cuộc sống chung đôi không tránh khỏi tẻ nhạt, vô vị và mất cân bằng?

Nhưng cô bạn Quỳnh Trang lại chia sẻ, việc lấy một mảnh ghép đối lập hoàn toàn với mình, một chàng trai chưa từng biết tặng hoa, tặng quà, chẳng nhớ nổi kỷ niệm ngày cưới… lại là một may mắn.

Chàng kỹ sư nghỉ việc đưa vợ đi xuyên Việt và tấm bản đồ check-in cực yêu của bé Mận 3

Quang Hà nói ít, trầm tính nhưng lại luôn chăm chỉ làm việc và chiều chuộng vợ. Mọi điều vợ muốn, mọi nơi vợ thích đi, anh chàng đều cố gắng thực hiện.

Giống như việc Quang Hà quyết định nghỉ việc ở một tập đoàn lớn để đưa Quỳnh Trang đi xuyên Việt, thực hiện ước mơ cô muốn làm trước tuổi 30.

Trang cho biết: 'Chúng mình đi xe máy, cả quãng đường đi hơn 30 ngày nhưng cãi nhau và giận dỗi đến tận hơn 25 ngày vì mình hay dỗi những điều vớ vẩn, nhưng anh vẫn chiều mà không kêu ca gì.

Mình hay trêu bạn bè rằng để biết người ta thế nào thì nên đi cùng nhau xuyên Việt, nó sẽ bộc lộ hết những điều bạn chưa hiểu về đối phương. Vì đi khổ lắm, mệt mỏi, dễ cáu, lại nhiều vấn đề phát sinh, đi qua rồi mà chịu được nhau thì sau này chẳng có gì là không thể'.

Chàng kỹ sư nghỉ việc đưa vợ đi xuyên Việt và tấm bản đồ check-in cực yêu của bé Mận 4

Tình yêu đã khiến Quỳnh Trang từ một cô gái vô tâm, ngang ngược, cá tính trở thành một người vợ, người mẹ hết lòng vì gia đình nhỏ.

Tình yêu cũng khiến chàng trai trầm lặng, khó mở lòng tìm được mảnh ghép 'chân ái' của đời mình với những gam màu sặc sỡ, năng động, giúp anh trưởng thành và có trách nhiệm hơn.

Trang nói, từng phút giây có nhau trong đời đều đáng quý, vì luôn có người bạn đồng hành thấu hiểu cảm xúc, đam mê mãnh liệt trong mình dù có nhiều điểm khác biệt, trái ngược.

Mỗi ngày bên nhau ấy đều là những kỉ niệm đáng nhớ, dù là những khoảnh khắc cả nhà nằm lười bên sofa để xem một bộ phim hoạt hình con trẻ yêu thích, hay những phút tận hưởng niềm đam mê trên những đoạn đường đèo…

Chàng kỹ sư nghỉ việc đưa vợ đi xuyên Việt và tấm bản đồ check-in cực yêu của bé Mận 5

Chàng kỹ sư nghỉ việc đưa vợ đi xuyên Việt và tấm bản đồ check-in cực yêu của bé Mận 6

Tiếp nối đam mê xê dịch của bố mẹ, Quỳnh Trang và Quang Hà cũng mơ ước giúp con gái Hồng Mận đánh dấu tấm bản đồ du lịch ngay từ khi còn rất nhỏ.

Cặp đôi cho biết sẽ tiếp tục những chuyến đi sau khi dịch được kiểm soát, để tô hồng cho tuổi trẻ cũng để gặp lại những kỷ niệm tình yêu họ từng lưu lại trên những chặng đường xa lạ mà thân quen.

Chàng kỹ sư nghỉ việc đưa vợ đi xuyên Việt và tấm bản đồ check-in cực yêu của bé Mận 7

Chàng kỹ sư nghỉ việc đưa vợ đi xuyên Việt và tấm bản đồ check-in cực yêu của bé Mận 8

Chàng kỹ sư nghỉ việc đưa vợ đi xuyên Việt và tấm bản đồ check-in cực yêu của bé Mận 9

Chàng kỹ sư nghỉ việc đưa vợ đi xuyên Việt và tấm bản đồ check-in cực yêu của bé Mận 10

Chàng kỹ sư nghỉ việc đưa vợ đi xuyên Việt và tấm bản đồ check-in cực yêu của bé Mận 11

Chàng kỹ sư nghỉ việc đưa vợ đi xuyên Việt và tấm bản đồ check-in cực yêu của bé Mận 12

Theo Thùy Trang/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều