Tỏ tình với crush nhưng crush chỉ đồng ý làm người yêu part time: 3-5-7 yêu nhau, 2-4-6-CN độc thân

Rủ đi ăn, đi chơi lần nào cũng đi, tuy nhiên đến khi tỏ tình, chàng trai lại nhận về câu trả lời gây hoang mang khi cô nàng chỉ muốn làm người yêu theo giờ.

07/04/2021 15:22

Thời đi học ai cũng có crush của riêng mình, đó có thể là bạn lớp trưởng kế bên hay nữ sinh cùng bàn. Nhưng dám tỏ tình thì không phải ai cũng đủ 'dũng cảm'. Tuy vậy, để những năm tháng thanh xuân không còn là nỗi tiếc nuối khi chưa kịp nói lời yêu thương với crush, hay chỉ vì những dấu hiệu 'bật đèn xanh' mà nhiều chàng trai đã thể hiện bản lĩnh bằng những màn tỏ tình đầy lãng mạn.

Nhưng không phải màn tỏ tình nào cũng có happy-ending. Đôi khi lại có trường hợp éo le như chàng trai dưới đây, không biết câu trả lời của cô gái là đồng ý yêu hay không.

Câu chuyện của chàng trai đang khiến cộng đồng mạng hoang mang.

Câu chuyện của chàng trai đang khiến cộng đồng mạng hoang mang.

Chàng trai kể lại câu chuyện trên một hội nhóm mạng xã hội:

'Sống trên đời mấy mươi chục năm rồi mà em chưa từng gặp phải cái trường hợp nào nó khù khoằm ntn. Chuyện là em có quen 1 bạn nữ trong 1 group ở trường. Lúc nhắn tin nói chuyện là em đã ngửi thấy mùi bất ổn rồi. Có khi bạn ý rep inbox rất hời hợt, nhưng có khi thì lại rep rất nhiệt tình, kiểu không biết đâu mà lần luôn ấy. Rồi bạn ý có giải thích là tại nhiều khi bận rộn, mệt mỏi, không có thời gian… nên mới thế, ừ thì em cũng tin. Được 1 thời gian , thấy có cảm tình nên em mời bạn ý đi chơi.

Lần đầu đi chơi thấy bạn cũng vui vẻ, hoạt bát, thế là lại càng có cảm tình nhiều hơn 1 chút. Sau đó chúng em còn đi chơi với nhau thêm vài lần nữa. Và em nhận ra 1 tình trạng thế này, đấy là có hôm thì bạn ý rất vui vẻ, nói rất nhiều, nhưng cũng có những hôm lại vô cùng lạnh nhạt, trầm tính. Rồi sau đấy thì em vẫn nhận được những lời giải thích là do bạn ấy bận rộn, mệt mỏi… và em vẫn lại tin tưởng, thông cảm. Vì khi này em cũng thích bạn thật rồi'.

Thấy cô gái có dấu hiệu 'bật đèn xanh' như vậy, chàng trai luôn đánh liều 1 phen tỏ tình. Vui sướng chưa được bao lâu khi cô gái đồng ý thì chàng trai lại khá hoang mang với lời đề nghị: 'Yêu theo dạng Part time', nghĩa là chỉ muốn yêu vào các ngày thứ 3,5,7 trong tuần, còn 4 ngày còn lại sẽ quay về chủ nghĩa độc thân.

Chàng trai dẫn lời của cô bạn gái này: 'Bạn bảo vì bạn nửa muốn có bồ, nửa không muốn có nên mới cư xử với em mỗi lúc 1 khác như thế. Nên là 1 tuần bạn chỉ muốn có người yêu 3 ngày thôi, còn 4 ngày còn lại 2 đứa sẽ không liên lạc, không gặp nhau, có gặp cũng coi như không quen biết. Bảo em nếu đồng ý thì yêu'.

Lời đề nghị có phần vô lý của cô gái khiến chàng trai hoang mang và phải đăng đàn lên mạng xã hội để hỏi: 'Em thích bạn ý thật đấy, nhưng thấy yêu theo kiểu part time thế này nó cứ sao sao ý. Giả dụ có khi nào 4 ngày còn lại bạn ý sẽ cắm sừng em để yêu thằng khác? Giả dụ tiếp, nếu em có bắt gặp bạn ý đi hú hí với thằng khác chẳng hạn, thì cũng đâu có quyền oánh ghen vì 4 ngày đấy bọn em sẽ coi nhau như người dưng mà. Ca này khó thật đấy mọi người ạ. Giờ em nên làm sao đây, em chỉ muốn được làm người yêu full time của bạn ý thôi, chứ còn yêu part time kiểu này thì... Ôi thôi nói chung là khó nghĩ quá, mọi người làm ơn giúp em với'.

Dù đã đồng ý đi ăn đi chơi nhưng cô gái lại đưa ra yêu cầu khó hiểu. Ảnh minh họa.

Dù đã đồng ý đi ăn đi chơi nhưng cô gái lại đưa ra yêu cầu khó hiểu. Ảnh minh họa.

Nhiều bình luận đã bày tỏ ngay dưới bài chia sẻ này của chàng trai. Đa số ý kiến đều cho rằng cô gái ích kỷ, muốn chia thời gian thế để có thể yêu được cùng lúc 2 người. Tuy nhiên một số ý kiến lại cho rằng, cô gái có tâm lý nửa muốn có người yêu, nửa muốn độc thân nên mới thế.

'Yêu vậy thì kiểu gì ông cũng tránh được những ngày như 14/2, 8/3, 1/6, 27/7, 20/10 tốt quá còn gì'.

'Thế thôi, lại còn kiểu chia thứ thế này thì có mà dùng chung à, yêu thì yêu hẳn hoi, chứ chơi này khác gì cho thuê người yêu ạ. Thà không có cho xong'.

'Kiểu này hay nhở. Tôi vừa muốn yêu đương vừa muốn độc thân, có lẽ nên chọn cách này'.

'Kiểu tương tự mỗi tối khi màn đêm buông xuống thì muốn có người yêu, sáng ngủ dậy thì không cần có ấy'.

'Giải pháp rất hợp tình hợp lí cho mấy bạn nửa muốn yêu nửa muốn độc thân'.

Hiện tại bài viết này nhận về hàng trăm nghìn lượt bày tỏ cảm xúc và hàng nghìn bình luận từ cộng đồng mạng.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều