Trang nhật ký chứa que thử thai và ảnh siêu âm hút gần trăm ngàn lượt xem nhưng tâm sự bẽ bàng đằng sau mới gây xúc động

Rất nhiều người đã bày tỏ sự tiếc nuối và động viên cô gái hãy mạnh mẽ hơn để bước tiếp.

03/03/2021 16:42

Hẳn người phụ nữ nào cũng cảm thấy hạnh phúc khi biết bản thân đang mang thai và chuẩn bị được làm mẹ. Cảm giác đó rất khó tả, vừa lâng lâng vui sướng vừa tràn ngập nỗi lo về tương lai phía trước. Trong khoảnh khắc ấy, chị em còn muốn san sẻ niềm hạnh phúc với người chồng của mình. Bởi đây cũng chính là sợi dây kết nối bền chặt giúp hôn nhân ngày một vững vàng hơn.

Liệu bạn còn nhớ lần dùng que thử thai và hai vạch dần dần hiện ra? Hay như lần đầu đi siêu âm và thấy em bé xuất hiện mờ mờ trên màn hình? Có lẽ chẳng một từ ngữ nào diễn tả được niềm sung sướng hân hoan của chị em khi ấy đúng không nào?

Tuy nhiên trên thực tế, đôi khi khoảnh khắc thiêng liêng đó cũng lại là thời điểm buồn bã, tuyệt vọng nhất đối với phụ nữ nếu người đàn ông - người cha của đứa bé chối bỏ trách nhiệm. Cảm giác đó quả thực không dễ chịu chút nào, thậm chí còn khiến người phụ nữ rơi vào thảm cảnh bế tắc, chán chường.

Một câu chuyện tương tự mới đây đang được lan truyền rộng rãi trên MXH đã khiến cư dân mạng phải bày tỏ bao nỗi tiếc nuối. Theo đó, cô nàng T.L đã đăng đoạn video ghi lại hai trang nhật ký đặc biệt mà cũng thấm đẫm nước mắt.

Hình ảnh trích từ clip. (Nguồn: Tik Tok)

Hình ảnh trích từ clip. (Nguồn: Tik Tok)

Cụ thể, trang đầu tiên, cô dán chiếc que thử thai cùng dòng chữ: '16/2/2021 - Ngày mẹ biết sự có mặt của em trên đời.'

Trang nhật ký thứ hai là hai hình ảnh siêu âm thai nhi cùng dòng '19/2/2021 - Ngày đi siêu âm đầu tiên, em Muối của mẹ đã vào ổ an toàn.'

Tưởng chừng đây sẽ là một khởi đầu mới đầy hạnh phúc của T.L nhưng cô nàng lại viết dòng caption lộ rõ nỗi buồn: 'Bố cần sự nghiệp, bố không cần em. Mọi người khuyên mẹ bỏ đi nghĩ cho tương lai. Nhưng từ giờ em sẽ là tương lai của mẹ.'

Dòng tâm sự xót xa. (Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự xót xa. (Ảnh chụp màn hình)

Chỉ sau ít giờ đăng tải, clip đã thu hút gần trăm ngàn lượt xem. Ai nấy đều bày tỏ sự tiếc nuối và niềm cảm thông cho T.L dưới bình luận.

Hầu hết cho rằng người đáng trách nhất chính là gã đàn ông vô tâm bỏ rơi hai mẹ con. Sự nghiệp đúng là quan trọng với một người đàn ông nhưng bất chấp gạt đi máu mủ và tình yêu đời mình thì là sự độc ác. Nếu đã xác định chú tâm vào sự nghiệp, đáng nhẽ từ đầu đã phải cẩn trọng hơn để không mang thai ngoài ý muốn.

Bên cạnh đó, cộng đồng mạng còn khuyên T.L hãy mạnh mẽ gạt nước mắt, bước tiếp và đừng bao giờ suy nghĩ tiêu cực cũng như có ý định phá thai. Con cái chính là tương lai của người mẹ. Hãy cứ làm tròn bổn phận và nuôi nấng đứa trẻ nên người.

Trước đây, trên trang cá nhân của T.L, cô nàng cũng từng đăng một vài hình ảnh chụp siêu âm và kèm dòng tâm sự buồn bã. Ví dụ như 'Mọi khó khăn đang ở phía trước, mẹ con mình cùng nhau cố gắng con nhé! Yêu em Muối của mẹ!'

Câu chuyện trên một lần nữa là lời cảnh tỉnh cho các bạn trẻ trong vấn đề yêu đương, hôn nhân. Nếu cảm thấy mối quan hệ còn nhiều bấp bênh và chưa sẵn sàng để làm bố, làm mẹ thì hãy sử dụng biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục. Bằng không, nó sẽ gây ra hậu quả lớn về thể chất cũng như tâm lý. Để rồi mai này người khổ nhất sẽ là những đứa trẻ thiếu hụt tình thương gia đình. Các bé không có lỗi gì cả, đừng để phút bồng bột tuổi trẻ ảnh hưởng đến tương lai của chúng.

Hiện đoạn video vẫn tiếp tục trở thành đề tài nóng trên MXH.

Theo N.H/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều