Vẫn biết yêu là đau khổ, người phụ nữ 67 tuổi dành cả cuộc đời sống cùng mẹ

'Tôi đã có rất nhiều bạn nam, nhưng tôi chưa bao giờ thích ai cả. Tình yêu thật là phiền phức, tôi cũng chưa hề thân mật với bất kì ai...'

28/03/2021 11:46

Khi Janet Cox còn là một thiếu nữ, mẹ của cô là bà Joan thường thúc giục con gái ra ngoài và kết giao với những người bạn cùng tuổi. Nhưng trái với mong muốn của mẹ, Janet cảm thấy ngại ngùng và khó khăn trong việc hòa nhập với những người bạn đồng trang lứa ở địa phương hay trường học. Thay vào đó cô tìm thấy niềm vui khi ở nhà chơi cùng bà và bố mẹ của mình.

'Từ nhỏ tôi đã tự hỏi tại sao mình phải ra ngoài khi bản thân vẫn có thể tìm thấy niềm vui từ chính ngôi nhà của mình mà, trừ việc phải đi học còn lại tôi đều dành hết thời gian của mình để chơi bài cùng với bà và các dì, thỉnh thoảng ra ngoài cùng với bố mẹ'.

Janet (bên trái) chụp cùng bố mẹ và chị gái của mình.

Janet (bên trái) chụp cùng bố mẹ và chị gái của mình.

Kể từ đó đến nay, đã 67 năm Janet không bao giờ ra sống xa gia đình quá 1 tuần, cô không có bạn bè hay những mối hệ quan hệ yêu đương lãng mạn. Mặc dù bố mẹ luôn muốn cô thành gia lập thất nhưng Janet cho rằng hạnh phúc xuất phát từ nhiều điều trong cuộc sống chứ không nhất thiết phải an ổn có chồng có con.

'Từ nhỏ, bố và mẹ tôi hay cãi nhau, mẹ tôi thường nói nếu được lựa chọn trở lại bà sẽ không kết hôn, cứ sống thoải mái và biết đâu sẽ hạnh phúc hơn nhiều. Khi đến trường, nhìn thấy các bạn cùng tuổi yêu đương rồi chia tay, hạnh phúc rồi đớn đau, thật sự tôi thấy hơi mệt, tuyệt vọng và cảm thấy tình yêu phiền phức quá, nên tôi quyết định ở vậy luôn. Tôi chưa bao giờ hối hận vì quyết định này của mình'.

Janet và mẹ của mình hiện tại vẫn đang sống cùng nhau tại một viện dưỡng lão hưu trí.

Janet và mẹ của mình hiện tại vẫn đang sống cùng nhau tại một viện dưỡng lão hưu trí.

Janet nói rằng bà và mẹ dường như đã như những người bạn thân hơn là hai mẹ con. Cả hai vừa chuyển đến một khu phức hợp hưu trí cùng với nhau. Ở đây, ngoài những nhân viên chăm sóc ra thì Janet cũng có thể tự tay chăm sóc cho người mẹ 87 tuổi đang suy giảm trí nhớ của mình.

'Tôi đã không xa mẹ tôi từ khi mới ra đời cho đến nay, vì vậy tôi muốn dành phần đời còn lại của mình để chăm sóc bà như là một cách để thể hiện tình cảm của tôi. Khi còn trẻ mẹ đã đã từng lo lắng rằng tôi sẽ bỏ lỡ cơ hội kết hôn và đôi khi bà phát bực vì tôi bướng bỉnh. Nhưng tôi thực sự không hứng thú lắm với chuyện tình cảm.

Tôi không hợp với những cuộc trò chuyện vào mỗi tối, anh đang làm gì? Ở đâu? Với ai? Có đang nghĩ gì về em không?, những buổi hẹn hò tại sân bóng vào cuối tuần, thay vào đó, tôi thích được nghe nhạc thính phòng, tất nhiên là với gia đình hoặc một mình, tôi không phải là người hướng nội, chỉ là tôi thấy cô đơn đôi khi cũng có sự thú vị của nó'.

Janet khi còn trẻ

Janet khi còn trẻ

Janet nói rằng mặc dù cô không mặn mà yêu đương nhưng khi học Đại học bà cũng có quen với một bạn nam cùng địa phương, và khi chàng trai tặng bà một chiếc nhẫn đính hôn thì bà buộc miệng nói 'Không, cảm ơn nha'. Và sau đó không lâu hai người cũng chia tay. Đó cũng là mối tình duy nhất của bà cho đến hiện tại.

'Không ít lần tôi bị người nhà lẫn mọi người xung quanh dò hỏi rằng có phải tôi yêu phụ nữ hay không, mỗi lần như thế tôi rất mệt để giải thích rằng do tôi không muốn yêu chứ không phải do bản thân tôi thích trai hay gái. Tôi đã có rất nhiều bạn nam, nhưng tôi chưa bao giờ thích ai cả. Tôi cũng không hề thân mật với ai'.

Khi ở tuổi đôi mươi, Janet được đào tạo về công việc văn thư, đảm nhận một công việc văn phòng và sau đó làm việc tại Tập đoàn Ô tô Kenny với vai trò trợ lý cho giám đốc nhà máy. Cô rời bỏ công việc sau 10 năm gắn bó, cô về nhà và tiếp nhận trang trại của gia đình và dành nhiều thời gian để đưa bố, mẹ đi du lịch.

'Vì không có gia đình riêng nên tôi dành trọn thời gian cho hai người thân nhất của mình, chúng tôi đã đi rất nhiều nơi trên thế giới như Na Uy, Hà Lan, New Zealand, Ai Cập, Ấn Độ,... mỗi một nơi đi qua tôi cảm thấy như mình biết thêm nhiều điều mới mẻ vậy, nhìn thấy bố mẹ cười là tâm nguyện lớn nhất của tôi. Nhưng năm 2010, bố tôi đã qua đời, vì thế chỉ còn hai mẹ con nương tựa vào nhau mà thôi'.

Khi ở bên kia con dốc cuộc đời, Janet dành hầu hết thời gian để đưa mẹ đi khám phá mọi nơi trên thế giới.

Khi ở bên kia con dốc cuộc đời, Janet dành hầu hết thời gian để đưa mẹ đi khám phá mọi nơi trên thế giới.

Người phụ nữ độc thân 67 tuổi cũng cho biết rằng cô đưa bao giờ làm trái lời mẹ, chỉ trừ việc kết hôn, từ khuyên ngăn đến đe dọa, cuối cùng mẹ cô cũng đã bỏ cuộc về việc rằng bà sẽ có cháu ngoại để chăm sóc.

'Tâm lý chung của phụ huynh luôn lo lắng cho con mình nên tôi hiểu những suy nghĩ của mẹ, bà sợ rằng nếu như một ngày bà ra đi tôi sẽ không có ai chăm sóc, nhưng thời đại hiện nay đã rất tiên tiến, không nhất thiết phải sanh con thì mới có thể sống qua tuổi già đâu, như dì của tôi nè, mặc dù có hai người con trai nhưng hiện giờ lại sống một mình, tủi thân lắm. Đôi lúc dì lại nói với mẹ tôi rằng ước gì tôi có một Janet'.

(Theo Daily Mail)

Theo Hạnh Nhân/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều