Vay tiền, đi xuất khẩu lao động để trả nợ giúp gia đình người yêu nhưng lúc về, chàng trai 'chết đứng' khi thấy rạp cưới cùng cái tên chú rể đầy ngỡ ngàng

Sự việc hiện đang rất thu hút sự chú ý trên mạng xã hội về câu chuyện tình yêu của chàng trai nhiệt tình trả nợ giúp nhà bạn gái.

21/01/2021 17:10

Câu chuyện về những cặp đôi yêu nhau nhưng không đến được với nhau vì nhiều lý do luôn khiến cho cư dân mạng vô cùng xôn xao. Mới đây, dân tình lại tiếp tục chia sẻ hoàn cảnh của một chàng trai khi yêu thì vay tiền hộ nhà người yêu, đến lúc nhiều quá không trả được phải đi xuất khẩu lao động kiếm tiền trả nợ. Nhưng hỡi ôi, ngày anh chàng về nước thì cũng đúng là ngày người yêu làm đám cưới, nhưng rất tiếc, chú rể lại không phải là chàng.

Tâm sự được đăng tải trên một trang Fanpage và nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý.

'Mình quen cô ấy lâu lâu rồi mới chính thức yêu, khi yêu thì luôn chiều chăm sóc cô ấy. Nhà cô ấy cuộc sống khá phức tạp. Anh trai nghiện ngập lô đề luôn nợ nần số tiền 300 triệu. Em hỏi vay mình và mình cũng cuống cuồng tìm cách trả nợ để em không phải bán nhà.

Mình vay họ hàng an hem được 200 triệu giúp người yêu, đến lúc bị thúc ép quá thì mình quyết định đi Nhật xuất khẩu lao động để trả món nợ đó. Mình vay thêm tiền rồi đi và làm việc mỗi tháng dư ra được 20 triệu.

Mình có nói với em là vì món nợ đó anh phải đi. Ngày đi em khóc như mưa, em bảo làm mình khổ, hứa không yêu ai đợi mình về. Những ngày đầu sang bên kia đúng là lạ lẫm, công việc nặng nhọc và cô đơn. Mình chắt bóp chi tiêu mỗi tháng gửi về cho mẹ 20, 30 triệu mỗi tháng rồi gửi cả tiền về cho em khi em cần mua quần áo hay đồ dùng cần thiết.

Được 1 năm đầu vẫn tình cảm mặn nồng nhưng đến năm thứ 2 mình có cảm giác em luôn bận, nhắn tin gọi điện không nghe máy, có lúc còn cáu gắt với mình. Không biết lý do của em là gì nhưng mình cảm giác em có người khác. Nhưng em không nói, em bảo em bận thôi anh đa nghi quá rồi còn giận lại cả mình.

Cuối cùng đến năm thứ 3, mình trả hết nợ và trở về. Mình không báo trước vì muốn làm em bất ngờ nên vừa rời sân bay, cách ly xong là mình thuê xe chạy thẳng lên nhà em cách nhà mình 80km. Ấy vậy mà sau 3 năm làm việc vất vả trả nợ cho gia đình em, trước mắt mình lại là chiếc rạp cưới đã dựng, hoa đã kết nhưng chú rể không phải là mình. Mọi thứ sụp đổ hết chỉ còn lại nỗi buồn của sự phản bội. Hóa ra em có người khác, hóa ra em không chờ được, em cần tình yêu mới hơn ân nghĩa mình hi sinh cho em'.

Hình ảnh chiếc rạp cưới chắc sẽ là nỗi ám ảnh đối với chàng trai đến suốt đời mất.

Hình ảnh chiếc rạp cưới chắc sẽ là nỗi ám ảnh đối với chàng trai đến suốt đời mất.

Thực sự thì đây không còn là câu chuyện quá mới nhưng không hiểu sao mỗi lần xuất hiện và được viết ra lại vẫn luôn gây cho người đọc những cảm xúc rất khó tả. Chàng trai quá tội nghiệp, hi sinh tất cả thời gian, tiền bạc, công sức để người yêu và gia đình người yêu được sống thanh thản thì cuối cùng lại nhận về kết cục là sự thất vọng về một con người bội bạc.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về hành động của cô gái nói trên?

Theo Mộc Lan/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều