#Ngược

Là đàn ông đừng đi túm tóc đánh ghen vợ, đáng xấu hổ lắm!

Vì sao phụ nữ đi giật tóc đánh ghen được đồng cảm, còn đàn ông lại bị 'ném đá' không thương tiếc?

10/10/2020 13:35

Tình yêu đem đến cho người ta hạnh phúc, nhưng đó cũng là nguồn cơn của rất nhiều đau khổ. Từ trước đến nay, những câu chuyện về tình yêu và kết quả (hoặc hậu quả) của nó chưa bao giờ hết hot.

Gần đây, liên tiếp những vụ đánh ghen xảy ra khiến không ít người ngao ngán, nghi ngờ về sự tồn tại của tình yêu trong cuộc sống hiện đại. Vợ xấu xí lùi xùi chồng cũng ngoại tình, vợ xinh đẹp sanh chảnh chồng cũng đi cặp kè người khác. Nhưng bất ngờ nhất là vụ việc mới đây ở Hải Phòng, khi mà 'nạn nhân' lại là người chồng, đích thân tìm đến cơ quan của vợ để 'đòi lại công bằng'.

Video: Người đàn ông túm tóc, lôi xềnh xệch vợ ở nơi làm việc

Khác với những vụ đánh ghen xé váy giật tóc thường thấy ở phụ nữ, dù là sai mười mươi vẫn nhận được sự xót xa của cộng đồng mạng, thì người đàn ông này lại bị lên án quyết liệt. Lý do là vì đâu? Tại sao cũng đều là những người cay đắng vì bị phản bội, kẻ được bênh vực người lại bị chửi không thương tiếc?

Phụ nữ luôn được mệnh danh là phái yếu, dù cho có 'mấy mặt mấy tay', cắn răng trút hết căm hận vào 'kẻ thứ 3' đã phá hoại gia đình mình hay đấm đá cào cấu người chồng bội bạc thì cũng chỉ được xem như những nỗ lực trong vô vọng để gìn giữ hạnh phúc gia đình, níu kéo chút tự tôn cho bản thân. Ừ thì họ là phái yếu, có dốc hết sức cũng có sánh gì so với sức vóc đàn ông.

Thêm nữa, với văn hoá Việt Nam, phụ nữ luôn được biết đến với đức tính hy sinh, tảo tần vì chồng vì con, nên mặc định khi chồng ngoại tình, họ là những người đáng thương nhất, cho dù có hành xử như thế nào cũng là vì nhất thời uất ức, cũng đáng được cảm thông, dù cho việc đánh người ấy có là sai pháp luật.

Trong tất cả mọi việc, những người yếu thế thường dễ nhận được sự bênh vực hơn. Vụ việc người chồng này thì khác.

Thứ nhất, anh tìm đến nơi làm việc, trong khi vợ đang làm việc, chứ không phải 'bắt tận tay' như những vụ đánh ghen thông thường.

Thứ hai, với sức vóc đàn ông lại túm tóc vợ, người phụ nữ từng đầu ấp tay gối với mình kéo lê suốt dọc hành lang khiến không ít người phẫn nộ.

Đàn ông đánh phụ nữ là hèn hạ, dù vì bất cứ lý do gì. Chưa kể, người phụ nữ ấy còn thân cô thế cô, không có ai bênh vực, hoàn toàn không có khả năng phản kháng.

Ảnh cắt từ clip

Ảnh cắt từ clip

Nếu là một người đàn ông bản lĩnh, muốn giữ vợ thì đàng hoàng đi gặp tên đàn ông thứ 3 nói chuyện, chứ không phải đánh vợ mình. Còn cảm thấy không thể chấp nhận được thì ly hôn. Đằng này, anh ta lại dựa vào sức vóc đàn ông của mình để bắt nạt người yếu hơn, lại còn tìm đến cơ quan kể tội, mục đích chính thật ra là bêu rếu vợ mình.

Người phụ nữa ấy xấu tốt cũng là vợ, chỉ trách mình chọn sai người, càng bêu rếu, càng cho người khác thấy sự bất lực vô dụng của người làm chồng mà thôi.

Trong suốt quá trình vừa kéo vừa mắng ấy, người đàn ông năm lần bảy lượt kéo tóc vợ lên để camera quay rõ mặt, cho cả thiên hạ nhìn rõ người phụ nữ 'lăng loàn', nhưng chính bản thân lại không hề dám tháo khẩu trang ra, từ đầu đến cuối vẫn cố che đi gương mặt của mình. Là bởi vì chính anh ta cũng biết việc anh ta làm là không thể nào chấp nhận được, vẫn xấu hổ không dám để cho người khác thấy mặt. Lại thêm một bằng chứng nữa cho cách hành xử chẳng lấy gì làm quân tử.

Xưa nay, nam giới luôn được đánh giá cao bởi đức tính rộng lượng, thẳng thắn, nên hành động của người đàn ông trong clip bị lên án cũng không có gì khó hiểu. Là nam giới, cách ghen không thể nông cạn được. Từ nạn nhân, anh ta đã biến mình thành kẻ ác, và cuộc hôn nhân này, dù thế nào cũng không thể cứu vãn được nữa.

Nhưng trên hết, bạo lực chưa bao giờ là giải pháp cho bất cứ chuyện gì!

Theo Cỏ/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều