#Ngược

Tại sao đàn ông thích vợ đẹp, đảm đang thì được mà phụ nữ yêu cầu 'lương 30 triệu/tháng' lại bị chỉ trích?

'Gái tham tài, trai tham sắc' - muốn người đàn ông của mình chủ động về tài chính để chăm lo cho gia đình thì có gì sai?

01/10/2020 19:03

Show truyền hình Bạn muốn hẹn hò đã se duyên thành công cho rất nhiều cặp đôi nhưng thi thoảng vẫn có điểm nhấn gây tranh cãi, phần lớn liên quan đến những yêu cầu của người tham gia với đối phương.

Mới đây, cô gái Châu Tiểu Thúy (26 tuổi) đã khiến dân mạng dậy sóng khi đặt ra thử thách chồng tương lai phải có mức lương 30 triệu/tháng. Lý do cô đưa ra là không muốn sau này vì gánh nặng miếng cơm manh áo mà vợ chồng nặng lời với nhau.

Tại sao đàn ông thích vợ đẹp, đảm đang thì được mà phụ nữ yêu cầu 'lương 30 triệu/tháng' lại bị chỉ trích? 0

Thế nhưng, dường như người ta có vẻ dị ứng với những cô gái thẳng thắn đề cập đến chuyện tiền bạc trong một mối quan hệ thì phải, thế nên thử thách của Tiểu Thúy ngay lập tức gây tranh cãi trên khắp các diễn đàn mạng xã hội.

Vậy nhưng, Tiểu Thúy có gì sai?

Hôn nhân không phải là cuộc phiêu lưu tình ái của một túp lều tranh hai trái tim vàng, đó là nơi mà người ta chung sống và thực hiện những nghĩa vụ, trách nhiệm của mình.

Lấy nhau thì phải có mái nhà che nắng che mưa để ở, có con thì phải nuôi con, hầu hết mọi việc đều cần đến tiền. Rất nhiều gia đình lục đục, mâu thuẫn do những căng thẳng về tiền bạc mà ra. Giàu chưa chắc đã sướng nhưng nghèo chắc chắn khổ. Một người đàn ông có trách nhiệm với gia đình sẽ không để vợ con mình phải chịu khổ.

Bạn muốn hẹn hò cũng không phải là nơi tìm tình yêu, đó là nơi người ta muốn tìm thấy những đối tác phù hợp để kết hôn. Thẳng thắn với nhau ngay từ đầu để đỡ mất thời gian của nhau cũng đâu có gì là quá đáng.

Chẳng phải chàng trai Hoàng Ngọc Vũ cũng có những tiêu chuẩn rất cao hay sao? Anh tiết lộ mình là người kén ăn, đến mẹ nấu nhiều khi anh còn không vừa miệng. Anh cũng muốn đối tượng của mình phải xinh đẹp cỡ Midu. Tại sao đàn ông thích phụ nữ đẹp, đảm đang thì được mà phụ nữ thích đàn ông có tài chính tốt thì lại bị chỉ trích?

Tại sao đàn ông thích vợ đẹp, đảm đang thì được mà phụ nữ yêu cầu 'lương 30 triệu/tháng' lại bị chỉ trích? 1

Mà nói đi cũng phải nói lại, Tiểu Thúy phải là người thế nào thì cô mới tự tin đặt ra những tiêu chuẩn phù hợp với mình. Cô cho biết mình độc lập tài chính từ năm 22 tuổi, có thể gửi tiền về lo cho gia đình. Ngoài ra công việc thiết kế đồ họa kiêm dựng phim của cô thu nhập không hề thấp. Mây tầng nào ắt gặp tầng đó thôi.

Cô cũng không đặt ra điều kiện là chàng trai phải có mức lương 30 triệu mà đó là một thử thách để anh phấn đấu, miễn là bản thân anh có chí tiến thủ. Cô cũng không ngại cùng anh vượt khó.

Thiết nghĩ, một người phụ nữ thực tế, biết lo xa như thế mới chính là kiểu người mà các ông chồng có thể tin tưởng rằng họ có thể quán xuyến tốt việc nhà, chăm lo cho con cái.

Anh chàng Hoàng Ngọc Vũ làm lập trình viên và marketing online tự do, tiết lộ mức thu nhập của mình đáp ứng được mức cô gái yêu cầu. Những người làm tự do thường có mức thu nhập không cố định, họ còn có thể 'cá kiếm' được số tiền nhiều hơn thế là chuyện bình thường.

Tại sao đàn ông thích vợ đẹp, đảm đang thì được mà phụ nữ yêu cầu 'lương 30 triệu/tháng' lại bị chỉ trích? 2

Cuối cùng, cộng đồng mạng có nói gì cũng không quan trọng, quan trọng là họ cảm thấy hài lòng với đối phương và đã đồng thuận bấm nút hẹn hò.

Phụ nữ đừng ngại ngần chia sẻ những yêu cầu với đối phương, kể cả những yêu cầu về tài chính, bởi đó là quyền lợi chính đáng của mình mà.

>> Xem thêm: Đến show hẹn hò, nữ designer đưa ra thử thách lương 30 triệu/tháng cho đối phương, nhiều chàng nghe xong cũng toát mồ hôi 

Theo Hằng Nga/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều