Vợ chi tiêu tháng nào cũng thâm hụt 3 triệu khiến chồng nghĩ mình 'nuôi ong tay áo', ngờ đâu khi sợ thật được bóc trần, anh lại muối mặt hổ thẹn

'Lạ ở chỗ, mọi khoản chi tiêu đều được em co bóp lại như thế mà tài chính gia đình lại luôn rơi vào tình trạng chưa hết tháng đã hết tiền...', người chồng kể.

19/12/2020 10:32

Cuộc sống hôn nhân khó tránh khỏi những lúc va chạm, bất đồng. Nhưng mâu thuẫn có lớn tới đâu thì vợ chồng vẫn phải cùng bình tĩnh ngồi lại giải quyết với tinh thần 'gỡ rối' và tuyệt đối tôn trọng, tin tưởng đối phương. Đấy là nguyên tắc hàng đầu để tạo dựng 1 cuộc hôn nhân bền vững.

Nhất là đàn ông, với bản tính nóng nảy của mình, khi bực tức họ hay phát ngôn những lời nói dễ làm tổn thương tình cảm của bạn đời. Giống anh chồng trong câu chuyện mới được chia sẻ trên mạng xã hội dưới đây chẳng hạn:

Câu chuyện như sau: 'Trước nay tôi rất tin tưởng vợ, ngay từ đợt yêu mình đã đưa lương cho cô ấy giữ. Sau khi kết hôn, đương nhiên tôi cũng để vợ nắm tay hòm chìa khóa lo chi tiêu.

Tôi thừa nhận rằng vợ mình tuy trẻ nhưng rất biết vun vén cho tổ ấm. Đồng thời cô ấy sống tình cảm, biết chăm lo cho gia đình nhà chồng.

Bài chia sẻ của người chồng

Bài chia sẻ của người chồng

Có điều thời gian gần đây tôi để ý, tiền tôi đưa vợ vẫn như cũ nhưng lượng thức ăn trong mỗi bữa cơm đều giảm đi rất nhiều. Bình thường mỗi bữa vợ tôi đều nấu 4 món: xào, mặn, nấu, luộc đủ hết nhưng giờ em hầu như chỉ làm 1 đĩa thức ăn mặn với bát canh hoặc đĩa rau luộc. Em nói bận, không có thời gian nhiều cho chuyện bếp núc.

Không chỉ vậy, lúc trước vợ tôi 'cuồng con', cứ nhận lương thưởng là kiểu gì cũng đi mua sắm váy áo cho nó. Đợt này hầu như em không mua gì cả. Lạ ở chỗ, mọi khoản chi tiêu đều được em co bóp lại như thế mà tài chính gia đình lại luôn rơi vào tình trạng chưa hết tháng đã hết tiền. Tuy không phải dạng đàn ông tính toán so đo nhưng tình trạng như vậy kéo dài khiến tôi không thể không lăn tăn.

Hôm đó, tranh thủ ngày nghỉ, tôi mở sổ chi tiêu của vợ ra kiểm tra xem thế nào. Quả đúng như tôi đoán, tất các khoản vợ tôi đều tiêu co lại ít hơn, tính ra mỗi tháng vợ tôi đều bớt lại 3 triệu, chưa kể thi thoảng em còn bảo tôi đưa thêm nữa.

Lục tìm trong ngăn kéo tủ quần áo riêng của vợ, sốc hơn tôi còn thấy có bọc tiền em gói giấy báo, để trong 1 hộp sắt nhét tận đáy tủ. Bên trong gồm 20 triệu, trùng khớp với số tiền hao hụt tôi tính trong mấy tháng vừa rồi.

Thấy vợ chi tiêu không minh bạch, lòng tôi khó chịu thật sự. Khi ấy, tôi đã nghĩ 1 là em giấu quỹ đen cho riêng bản thân mình, hai là em giấu tiền gửi cho nhà ngoại. Tôi chưa từng cấm cản việc vợ báo hiếu chăm lo cho bố mẹ đẻ cô ấy. Tuy nhiên mọi thứ phải công khai chứ không thích kiểu lén lút, nó khiến tôi có cảm giác như mình 'nuôi ong tay áo' vậy.

Còn đang bần thần trước số tiền ấy thì vợ tôi đi chợ về. Bực mình, tôi cầm luôn số tiền đó ra để mặt bàn cũng với cuốn sổ chi tiêu, sẵng giọng hỏi dồn vợ có phải em giấu tiền riêng, làm việc khuất tất sau lưng chồng. Không ngờ vợ tôi lại thở dài bảo: 'Anh đừng nghĩ xấu như thế về em. Đúng là em có giấu anh, bớt tiền chi tiêu sinh hoạt của gia đình nhưng không phải em lập quỹ đen lại càng không gửi cho bố mẹ em. Số tiền em chắt bóp lại đó là để lo cho cô út nhà mình sinh. Em muốn cho cô ấy chút tiền ở cữ để cô ấy khỏi phải lo kinh tế. Anh cũng biết đó, đàn bà vất vả nhất lúc vượt cạn, đã thế cô ấy lại vừa ly hôn...'.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nghe vợ nói thế, tôi sững người. Em gái út của tôi kết hôn được 2 năm thì ly hôn khi đang bầu bí. Công việc của em ấy cũng bấp bênh, kinh tế không ổn định. Tôi từng nghĩ tới chuyện phải cưu mang, bao bọc em nhưng thời gian này công việc áp lực bù đầu nên chưa có thời gian nói với vợ. Không ngờ vợ đã nhanh tay, chuẩn bị lo đỡ đần em chồng trước.

Nhìn bọc tiền em gói ghém kỹ càng cẩn thận, chuẩn bị đưa em chồng, tôi thấy hổ thẹn, xấu hổ với vợ vô cùng. Em thay tôi lo nghĩ, sắp xếp mọi việc chu toàn, tình cảm là thế vậy mà tôi còn nghi ngờ em. Sau lần ấy, tôi tuyệt đối tin tưởng vợ bởi tôi hiểu, bản thân mình quá may mắn mới có 1 người bạn đời hiền thảo như cô ấy'.

Cuộc sống hôn nhân vốn cần nhất sự quan tâm tin tưởng. Nhất là với phụ nữ, sau khi kết hôn, sự tôn trọng của chồng chính là nguồn động lực lớn nhất để họ có thể sống hết mình chăm lo cho mái ấm. Ngược lại sự ngờ vực không tin tưởng chính là liều thuốc động giết chết tình yêu, sự bao dung của bất cứ người vợ nào. Mong rằng cánh mày râu sẽ hiểu để có cách cử xử đúng mực với bạn đời cho tổ ấm thêm phần hạnh phúc.

Theo Hải Hương/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều