Vợ khoe bán hàng online kiếm 20 triệu/tháng nhưng khi chốt đơn hàng giúp cô, anh lại hoảng hồn phát hiện điểm đáng ngờ

Thế xong tối đó, vợ đi tắm, tôi tranh thủ ngồi máy chốt đơn cho vợ, tự nhiên lại thấy có tin nhắn: 'Sao rồi em, mấy người cùng khu nhà anh nay có đặt đơn em không?', anh chồng kể lại.

12/04/2020 11:49

google_Tiin.vn

Kinh tế khó khăn, rất nhiều người phụ nữ đã chọn thêm nghề tay trái là bán hàng online để kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Vậy song cũng có những tình huống không ngờ tới xảy ra với mỗi cặp vợ chồng.

Đây là nội dung câu chuyện hiện đang thu hút sự chú ý của một anh chồng có vợ bán hàng online. Người chồng này kể: 'Không phải khoe vợ đâu nhưng vợ tôi cũng được người được nết, ngoan mà chịu khó lắm. Lấy tôi vất vả thế nhưng cấm bao giờ em than nghèo kể khổ. Được vậy tôi cũng mừng các bác ạ vì thực tế ngoài đời đầy cảnh vì nghèo mà phải trơ mắt nhìn vợ rơi vào tay kẻ khác.

Thế song đợt này chẳng biết vợ tôi nghe ai tư vấn mách nước cho mà tự nhiên quay sang bán hàng online. Tất nhiên chỉ làm thêm còn cô ấy đang làm văn phòng. Ban đầu tôi can vì nghĩ vợ đi làm đã vất vả, giờ còn cõng thêm việc buôn bán thì hơi quá sức. Với lại tư tưởng của tôi rất rõ ràng, kinh tế gia đình tôi sẽ lo là chính, vợ phụ thêm phần nào thôi. Song cô ấy nằng nặc đòi bán, tôi đành chịu, nghĩ cái tính cô ấy cả thèm chóng chán, buôn bán vài ngày không được kiểu gì cũng bỏ, không cần tôi can.

Bài chia sẻ của anh chồng trên 1 diễn đàn

Bài chia sẻ của anh chồng trên 1 diễn đàn

Ấy thế mà tình hình lại ngược lại, lần này vợ tôi làm ăn bài bản ra trò. Cô ấy gọi điện về quê nhờ chị em chuyển hoa quả, rau dưa sạch theo xe ra, cũng chỉ quảng cáo trên trang cá nhân thôi mà khách khứa khá tấp nập. Trong khi giá cả không hề mềm, tất nhiên hàng sạch, chất lượng đảm bảo thật cơ mà vợ tôi để giá 'trên trời'. Tới chính tôi còn bảo: 'Em xem có cân đối lại giá cả, chứ cao thế bán sao'.

Vợ tôi xua tay: 'Tiền nào của đó. Anh không thấy vẫn khối người mua đó thôi'.

Công nhận khách của vợ tôi ngày càng nhiều, mới nửa tháng mà cô ấy bán cả tạ cam, nửa tạ bơ, rau dưa, thịt thà các kiểu không thiếu thứ gì. Tính ra chưa đầy nửa tháng cô ấy đã kiếm được cả chục triệu. Vợ tôi thích, khoe ầm, kêu bán hàng online còn sướng hơn làm văn phòng.

Vợ làm ăn được tôi cũng mừng. Thương em vất vả, rảnh rỗi tôi lại ngồi post ảnh chào hàng cho vợ, hay trả lời comment. Điều làm tôi thấy lạ là khách của vợ tôi chủ yếu là dân cư tòa nhà XX, cách nhà tôi tầm 7, 8km. 10 đơn thì tới 8 đơn là ở đó. Đấy là khu chung cư cao cấp toàn dân nhà giàu, bảo sao họ mua hàng của vợ tôi không cần quan tâm giá.

Lạ quá tôi hỏi thì vợ giải thích: 'Dân ở đó họ ăn quen nên mách nhau mua là chuyện thường chứ có gì lạ'.

Thế xong tối đó, vợ đi tắm, tôi tranh thủ ngồi máy chốt đơn cho vợ, tự nhiên lại thấy có tin nhắn: 'Sao rồi em, mấy người cùng khu nhà anh nay có đặt đơn em không? Anh còn tag cả mấy bà chị họ, giới thiệu hàng cho em đó. Nhớ trả công anh đấy'.

Đúng lúc đó vợ tôi đi ra, em đỏ gay mặt vội vàng lấy lại máy. Em nói đó là bạn đồng nghiệp quảng cáo hàng hộ.

Vợ đã nói thế, tôi cũng không để ý nữa. Song chiều qua đi làm về, thấy vợ đang nấu cơm lại có khách đặt hàng, tôi vào trả lời thay rồi lại thấy người đàn ông lần trước nhắn tin cho vợ tôi: 'Đấy, thấy anh quảng cáo hàng cho của em tốt không? Cả họ nhà anh mua đồ ủng hộ em đó. Chỉ anh là yêu thương em nhất, em cũng thấy rồi đó. Hôm nào nhớ mời anh gì nha'.

Đọc tin nhắn mà tôi tức tím tái mặt mày. Hóa ra vợ tôi bán được hàng với giá trên trời ấy là nhờ có hậu thuẫn phía sau. Cái gã đó làm cùng công ty vợ tôi, anh ta có tình ý với cô ấy nên mới ra sức quảng cáo hàng cho 'thần tượng'. Không chỉ dân cư cùng tòa nhà anh ta mà đến họ hàng chú bác nhà anh ta cũng phải ăn hàng sạch giá đắt chát của vợ tôi vì thằng cháu si tình.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tôi hỏi vợ mãi cô ấy mới chịu khai ra là biết gã đó tình ý mới giúp đỡ nhiệt tình như vậy nhưng cô ấy cũng kệ để tranh thủ lấy mối quan hệ của anh ta bán hàng. Cô ấy bảo: 'Anh ta thích em thì cứ thích, em cấm sao được. Miễn em không có tình ý gì là được. Còn chuyện em bán hàng quang minh chính đại, có gì mờ ám đâu'.

Vợ tôi vẫn ngang lắm, cứ khư khư đòi bán, bảo 1 tháng kiếm thêm 15, 20 triệu tội gì không làm. Tôi không cho thì cô ấy dằn dỗi nói tôi đã nghèo còn sĩ diện'.

Câu chuyện của anh chồng này khiến nhiều người đọc xong phì cười vì tình cảnh trớ trêu anh rơi phải. Họ động viên anh nên dứt khoát động viên vợ ngưng ngay việc bán hàng như thế bởi nó không thể tồn tại lâu dài mà nguy cơ 'mất vợ' rất cao. Còn làm giàu, lo kinh tế là việc về lâu dài, không thể nôn nóng được, quan trọng vợ chồng đồng sức thì mọi khó khăn đều vượt qua hết.

Các cặp vợ chồng cũng nhìn đó làm bài học. Đừng vì tham cái lợi trước mắt mà mất đi cả giá trị lâu dài. Đó là tình cảm gia đình, niềm tin vợ chồng và quan trọng hơn cả trong vấn đề cá nhân, bất cứ chồng hay vợ cũng nên rõ ràng, rạch ròi, tránh để kẻ thứ 3 hiểu nhầm.

Theo Hải Hương/Báo Tổ Quốc
Tin cùng chuyên mục