Vợ không nhìn vào ví tiền khi đến với tôi

Vợ không giống như nhiều cô gái khác, khi yêu và kết hôn luôn nhìn vào ví tiền của đàn ông, còn vợ tôi chỉ quan tâm đến cảm xúc.

25/11/2021 14:10

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tôi kém vợ 2 tuổi, chúng tôi lấy nhau sau 2 năm quen biết, khi ấy tôi mới gần 30 tuổi, còn cô ấy đã 30.

Nếu so sánh tại thời điểm chúng tôi yêu nhau, tôi kém cô ấy không chỉ về tuổi tác, hình thức mà kém cả về trình độ, công việc và thu nhập. Tôi phải thừa nhận, vợ không giống như rất nhiều cô gái khác, khi yêu và kết hôn với ai đó, họ nhìn vào sự nghiệp, túi tiền của đàn ông, còn vợ tôi thì lại chỉ quan tâm đến cảm xúc khi yêu.

Hồi hai đứa mới yêu, bạn bè cô ấy nhiều người cũng tò mò về bạn trai của cô ấy trông như thế nào, họ cứ nghĩ sẽ phải là một người hoàn hảo, chững chạc, nhưng khi gặp tôi thì nhiều người không khỏi cảm thấy bất ngờ. Có người còn khuyên, cô ấy nên nghĩ lại mối quan hệ của chúng tôi.

Nhưng cô ấy bỏ qua tất cả chênh lệch về tuổi tác, trình độ học vấn, dù trước đó luôn nghĩ mình phải lấy chồng hơn vài tuổi và 'hơn cả một cái đầu'. Thời gian đầu mới quen và yêu cô ấy, tôi cũng rất thiếu tự tin và cả khi đã kết hôn, tôi cũng luôn tự nhủ phải nỗ lực thật nhiều, để không khiến cô ấy thất vọng. Để sự lựa chọn của cô ấy với tôi là đúng.

Tôi chủ động đi học thêm để nâng cao trình độ với sự ủng hộ của vợ, tôi tích cực hơn trong công việc và được ghi nhận. Bây giờ, sau kết hôn được 7 năm, vợ vì bận hai đứa con nhỏ, nên không có thời gian chăm sóc nhiều cho bản thân, còn tôi thì thỏa mái với cuộc sống hiện tại, với công việc và thu nhập tốt, hai đứa con ngoan ngoãn, khỏe mạnh và một người vợ rất yêu chồng, nên béo tốt lên nhiều so với hồi thanh niên.

Bạn bè nhiều người gặp lại sau một thời gian không gặp luôn cảm thấy ngỡ ngàng với diện mạo của tôi, bản thân tôi cũng nhận thấy, mình đã thay đổi rất nhiều kể từ sau khi kết hôn.

Kết quả đó, bên cạnh sự nỗ lực không ngừng của bản thân mình, thì còn có sự ủng hộ của vợ. Cô ấy đã luôn ở bên trong lúc tôi khó khăn nhất để ủng hộ tôi, động viên tôi cố gắng không ngừng nghỉ, thậm chí kích thích khả năng và sự hiếu thắng trong con người tôi. Tôi luôn biết ơn sự xuất hiện của cô ấy trong cuộc đời mình và chẳng thể làm gì có lỗi, khiến cô ấy phiền lòng về mình.

Theo Đức/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều