Vợ mang thai trước khi kết hôn, chồng suy sụp khi dẫn con trai đi làm xét nghiệm DNA

Sau 5 năm cả hai kết hôn, cô Lý lần nữa mang thai nhưng yêu cầu được ly hôn anh Trương.

11/01/2022 21:36

Theo truyền thông Trung Quốc đưa tin, anh Trương và cô Lý đến từ An Huy sau một thời gian chung sống như vợ chồng thì phát hiện có thai. Mặc dù bố Trương đứng ra mua trả góp căn hộ nhưng Trương vẫn quyết định để cô Lý cùng đứng tên. Sau 5 năm cả hai kết hôn, cô Lý lần nữa mang thai nhưng yêu cầu được ly hôn anh Trương.

Nội dung chú thích ảnh

Ảnh minh họa

Ngày hầu tòa, cô Lý cho biết sau khi kết hôn, sức khỏe của Trương giảm sút nên anh không thể yêu chiều vợ. Ngoài ra, Trương thường xuyên bạo hành vợ khiến cô Lý muốn nhanh chóng kết thúc cuộc hôn nhân như địa ngục.

Tháng 2/2020, cặp vợ chồng tiến hành thủ tục ly hôn theo thỏa thuận tại Cục Dân Chính, thành phố Hoài Nam, tỉnh An Huy. Đứa con đầu lòng sẽ do Trương nuôi dưỡng và cô Lý sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào, và chủ sở hữu căn hộ sẽ được đổi tên một mình anh Trương.

Tuy nhiên, một tháng sau, Trương bất ngờ kiện vợ cũ ra tòa, yêu cầu cô Lý phải trả lại số tiền cấp dưỡng nuôi con. Trương yêu cầu bồi thường thêm 100.000 nhân dân tệ (khoảng 356 triệu đồng) tiền bồi thường thiệt hại về tinh thần.

Trương cho biết, khi tiến hành xét nghiệm quan hệ cha con vào ngày 10/3/2020, anh tình cờ phát hiện ra đứa con trai lớn và con thứ hai không cùng huyết thống với mình. Trương cho rằng anh bị vợ lừa dối suốt nhiều năm nên quyết định trả lại đứa trẻ không cùng máu mủ và đề nghị vợ cũ thực hiện theo yêu cầu trên.

Cô Lý phản bác rằng cô không biết con trai lớn không cùng huyết thống với Trương, đồng thời tố ngược rằng Trương đã sớm biết đứa trẻ không phải con ruột nên giả vờ chu cấp cho đứa trẻ để đổi lại cô Lý đồng ý từ bỏ một nửa quyền phân chia tài sản.

Sau phiên xét xử cuối cùng, tòa án đã ra phán quyết rằng cô Lý cần phải trả lại tiền cấp dưỡng cho Trương, và bất động sản cần được chia lại để đảm bảo sự công bằng cho cả hai.

Theo Tú Uyên/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều